Khoa học-Công nghệ Thứ tư, 21/10/2009 10:01

9 công ty phần mềm Việt đã sẵn sàng với Microsoft Windows 7

Microsoft Việt Nam vừa công bố 9 công ty phần mềm Việt Nam đã sẵn sàng cho hệ điều hành Windows 7, hệ điều hành ưu việt nhất của dòng họ hệ điều hành Microsoft Windows.


 
Với sự cải tiến về giao diện, đột phát về tốc độ, tăng cường tính năng bảo mật, Windows đang được mọi người mong chờ nhất hiện nay. Việc phát triển các ứng dụng thông dụng với người dùng Việt Nam đón đầu hệ điều hành này cũng thể hiện sự tin tưởng vào thành công của Windows 7 tại thị trường Việt Nam.

Trong số các ứng dụng phổ thông nhất của người dùng Việt Nam, bộ gõ Unikey là một trong những ứng dụng đã được triển khai kiểm tra tính tương thích với hệ điều hành Windows 7. Theo ông Phan Kim Long, người đã tạo ra bộ gõ Unikey cho biết: "Số lượng người sử dụng unikey tại Việt Nam khá cao từ 70% đến 90% tùy theo vùng miền. Việc kiểm tra mức độ tương thích của unikey trên hệ điều hành không tốn nhiều thời gian. 

Thời gian viết code và chỉnh sửa lại để tương thích với Windows 7 mất khoảng 5 đến 7 ngày." Quá trình kiểm thử độ tương thích chiếm nhiều thời gian nhất khi thực hiện với trình duyệt Internet Explorer 8 vì trình duyệt này có tính bảo mật cao và cài đặt một số mã bảo về (protected code) cho người dùng. Ông Long cũng cho biết thêm: "Người dùng Windows 7 có xu hướng sử dụng máy tính cấu trúc 64bit, do vậy trong quá trình kiểm thử này, Unikey đã được cải tiến để có thể hoạt động tốt cả trên cấu trúc 32 bit và 64 bit.
 
Hiện có đến 90% máy tính người dùng Việt Nam sử dụng có cài đặt phần mềm từ điển Lạc Việt mtd9, việc tương thích với hệ điều hành Windows 7 sẽ là một thuận lợi lớn đối với người dùng Việt Nam hiện nay. Theo kết quả của nhóm QA - Công ty Cổ phần Tin học Lac Việt : Quá trình triển khai kiểm thử tính tương thích phiên bản từ điển Lạc Việt mtd 9 mới nhất với hệ điều hành Windows 7 được thực hiện với sự hỗ trợ của nhóm kỷ thuật Microsoft tại Việt nam.
 
Khó khăn duy nhất là khi cài đặt màn hình ở chế độ phân giải cao, một số hộp thoại của mtd 9 bị hiển thị lệch. Vấn đề này đã được khắc phục và ứng dụng phần mềm Lạc Việt đã hoạt động tốt trên Windows 7. Hiện công ty Lạc Việt cũng đã triển khai kiểm thử tính tương thích với Windows 7 cho phần mềm kế toán Accnet 9.0 và đang hợp tác với nhóm kỷ thuật của Microsoft tại Việt Nam để sớm hoàn tất trước khi sản phẩm Windows 7 có mặt trên thị trường vào ngày 22/10 tới.
 
Công ty Cổ phần MISA, với gần 40 ngàn khách hàng trên toàn quốc, luôn đi đầu trong các giải pháp phần mềm sử dụng công nghệ mới nhất của Microsoft, sắp tới sẽ phát hành Phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ MISA SME.NET 2010, được phát triển trên nền công nghệ Microsoft.NET 3.5 và phần mềm Quản trị Nhân sự MISA HRM.NET 2010 sử dụng công nghệ Silverlight của Microsoft. 

Để hai sản phẩm MISA SME.NET 2010 và MISA HRM.NET 2010 có thể tương thích hoàn hảo với Window 7, ban đầu MISA cũng gặp một số khó khăn, đặc biệt là cơ chế bảo mật chặt chẽ của Windows 7. Đội ngũ nhân viên của MISA đã làm việc chặt chẽ với các chuyên gia của Microsoft Việt Nam để giải quyết các vấn đề này, đến nay các ứng dụng trên của MISA đã chạy tốt trên Windows 7.
 
Bên cạnh những ứng dụng phố biến đối với người dùng Việt Nam nói trên, còn có thể kể tới các phần mềm và ứng dụng không kém phần phổ thông với các doanh nghiệp và tổ chức đang sử dụng tại Việt Nam như phần mềm diệt virus BKIS của BKAV, hệ thống quản trị nhân sự-tiền lương HiStaff của các công ty Tinh Vân, phần mềm hiển thị phân tích chỉ số chứng khoán Vista Direct của công ty VNIPT, phần mềm diệt virus CMC Internet Security của CMC InfoSec, phần mềm thư viện điện tử iLib của công ty CMC Soft, phần mềm Quản trị tài chính kế toán Bravo của công ty Bravo.
 
Để chắc chắn rằng hầu hết các phần mềm phổ dụng tại VN đều chạy tốt trên Windows 7, Microosft Việt Nam đã giới thiệu chuyên trang hỗ trợ kiểm tra tương thích và hướng dẫn khắc phục lỗi không tương thích tại địa chỉ http://www.microsoft.com.vn/win7appcompat.
 
Theo Hanoimoi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả