Khoa học-Công nghệ Thứ sáu, 23/10/2009 14:20

8 điều cần biết về Windows 8

Cùng lúc với sự ra đời của Windows 7, Microsoft cũng đang tích cực chuẩn bị cho phiên bản kế tiếp: Windows 8. Sau đây là 8 điều cần biết về thế hệ kế nhiệm Windows 7.

Windows 8 hứa hẹn sẽ ra mắt vào cuối 2011 hoặc đầu 2012
Windows 8 hứa hẹn sẽ ra mắt vào cuối 2011 hoặc đầu 2012


1. Windows 8 s ra mt vào cui 2011 hoc đầu 2012

Đó là thi đim Windows 7 đã ra mt được 2-3 năm. Lâu nay, theo l trình thông thường, Microsoft vn phát hành phiên bn Windows mi sau 2  - 3 năm. T Vista lên Windows 7 cũng vy.

2. Cui 2010, s ra mt phiên bn đầu tiên

thi đim hin ti, vn chưa th khng định Windows 8 s có và không có nhng gì. Mt vin cnh tương lai đã được vch định dành cho phiên bn Windows kế tiếp, nhưng các tính năng c th ra sao thì còn đang trong giai đon chun b. Phi đến cui năm sau, nhng gì s có mt trên Windows 8 mi được "cht h". Đó có th là thi đim Microsoft công b bn beta đầu tiên.

Tin đồn gn đây liên quan đến kh năng h tr công ngh 128- bit là hoàn toàn chính xác.

3. Hibernate và resume siêu tc

Theo thông tin t nhóm phát trin Windows, s có mt API mi tích hp các tác v Hibernate/Resume s dng "b máy nén tp tin mi theo công ngh TLZ ". Quá trình "ng đông" và "tnh dy" s nhanh hơn.

4. Windows 8 s có các tính năng mng và an ninh mi

Cũng theo tiết l t mt kĩ sư thuc Windows Team, s có nhng tính năng mi hướng ti vic x lý mng trên Windows 8.

Windows 8 s thay đổi tính năng an ninh, chế độ xác thc và mã hoá ca h thng khi kết ni mng, và có th s liên quan ti Windows Server.

5. S có s góp mt ca công ngh Seadragon?

Được phát trin trên nn tng ngôn ng Ajax tích hp, Microsoft Live Labs xây dng Seadragon để giúp người dùng chia s các tm nh có độ phân gii cc ln mt cách d dàng.

Rt có th Seadragon s đến vi Windows 8 (cũng như Windows Mobile 7, XNA dành cho Xbox và WPF dành cho Vista cũng như Windows 7).

6. Windows 8 s h tr chế độ đa màn hình tt hơn

Steven Sinofsky, hin là ch tch ph trách mng Windows khng định, h tr tt hơn chế độ làm vic đa màn hình là mt trong s nhng tich năng s góp mt Windows 8.

7. Windows 8 có th chy trên chip ARM

Ít nht nhân ca Windows 8 s có th chy trên chip ARM và Qualcomm Snapdragon, vn được s dng để thiết kế smartphone. Nhưng điu đó không có nghĩa các thiết b dùng nhng loi chip trên có th cài được nguyên bn Windows 8. Tuy nhiên, vin cnh hp dn này s m đường cho Windows tiếp tc chiếm lĩnh th trường smartphone, và h tr cho c nhng thiết b, PC có cu hình thp.

8. Steven Sinofsky s chu trách nhim phát trin Windows 8

Đây cũng là nhân vt đã giúp Windows 7 đến vi tay người dùng đúng hn. Tuy nhiên, khi mt người có nhiu kinh nghim điu hành hơn là tm nhìn chiến lược vch định kế hoch phát trin sn phm như Srinofsky, rt có th Windows 8 s ch là mt phiên bn ci tiến so vi các thế h trước, mà không ha hn gì nhiu vi gii game th.

Windows 7 vượt tri Vista, nhưng v cơ bn, Windows 7 vn da vào kiến trúc ca h điu hành cũ. Có l, để vượt mt thế h Windows 7, Windows 8 cn phi "trưởng thành" hơn thế, so vi nhng gì Windows 7 đã ly làm đim ta để vượt qua Vista.


Theo Thanhnien

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả