Tin tức Thứ năm, 19/03/2020 11:04

534 công dân Việt Nam hoàn thành thời gian cách ly tại Trường Quân sự, Quân đoàn I

Sáng 19/3, tại Trường Quân sự, Quân đoàn I, phường Tân Bình (thành phố Tam Điệp), Quân đoàn I phối hợp với ngành Y tế Ninh Bình tổ chức bàn giao 534 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc đã hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung tại trường Quân sự để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cán bộ, chiến sỹ vận chuyển hành lý giúp người cách ly trở về nhà.
Cán bộ, chiến sỹ vận chuyển hành lý giúp người cách ly trở về nhà.

Đây là đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tiếp nhận nhiều nhất số công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc để tránh dịch. Trong thời gian cách ly y tế tập trung 14 ngày tại Trường, tất cả các công dân đều được chăm sóc y tế, kiểm tra sức khỏe, đảm bảo các điều kiện về ăn, nghỉ, sinh hoạt. Các công dân được cách ly cũng nghiêm túc chấp hành đầy đủ nội quy, quy định tại khu cách ly, hoàn thành việc cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Trên 500 công dân thực hiện cách ly tập trung tại Trường Quân sự, Quân đoàn I, là những du học sinh, người lao động Việt Nam trở về từ Hàn Quốc. Trong đó, tỉnh Ninh Bình có 16 người, còn lại chủ yếu ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Bắc Giang, Bắc Ninh... Trong 14 ngày thực hiện cách ly, qua các lần xét nghiệm và thăm khám sức khỏe, hiện 100% công dân đều khoẻ mạnh, an toàn, đủ điều kiện về sức khỏe để trở về gia đình, cộng đồng.

Phát biểu tại lễ bàn giao, đại diện các công dân cảm ơn, bày tỏ xúc động trước sự quan tâm và những việc làm thiết thực của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền trong việc tiếp đón công dân Việt Nam từ vùng dịch về nước, cảm ơn sự chăm sóc y tế, phục vụ ăn nghỉ của cán bộ, chiến sỹ Trường Quân sự, Quân đoàn I và ngành Y tế Ninh Bình.

Các công dân cũng khẳng định, sau khi hoàn thành việc cách ly y tế tập trung, trở về gia đình, địa phương, tiếp tục tuân thủ việc theo dõi sức khỏe bản thân, thực hiện tự cách ly thêm thời gian 1 tuần nữa tại cộng đồng và thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương nếu có các triệu chứng ho, sốt, hắt hơi... cùng cộng đồng chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi lễ, đại diện Sở Y tế, Quân đoàn I, Trường Quân sự và Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp đã trao “Giấy chứng nhận hoàn thành việc cách ly phòng bệnh Covid-19” cho đại diện các công dân thực hiện cách ly y tế tại trường Quân sự, Quân đoàn I.

Ngoài những công dân được gia đình tới tận nơi đón, đơn vị quân đội cũng bố trí các đoàn xe, di chuyển các công dân đến những nơi thuận tiện tàu, xe, tạo điều kiện thuận lợi, an toàn, nhanh nhất cho các công dân trở về với gia đình.

Như vậy, trong mấy ngày qua, toàn tỉnh Ninh Bình đã tổ chức bàn giao trên 700 công dân Việt Nam trở về từ đất nước Hàn Quốc hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày tại các đơn vị quân đội trên địa bàn, đủ điều kiện trở về địa phương sinh sống.

Mỹ Hạnh- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả