Bắt đầu chi tiền hỗ trợ lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

Sau một thời gian tích cực rà soát, xét duyệt hồ sơ, đến nay, một số địa phương trên địa bàn tỉnh ta đã bắt đầu chi trả hỗ trợ cho nhóm đối tượng là người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Việc chi trả được thực hiện khẩn trương song vẫn đảm bảo chính xác, nhanh, gọn .

Thị trường lao động được cải thiện

Dịch bệnh COVID-19 đã làm xáo trộn và gây ảnh hưởng lớn đến thị trường lao động. Tại Ninh Bình, hàng vạn lao động đã phải chấm dứt hợp đồng lao động, tạm hoãn hoặc làm việc luân phiên. Tuy nhiên, từ đầu tháng 6 đến nay, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu khôi phục sản xuất và gọi công nhân quay trở lại làm việc.

Thành phố Ninh Bình biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020

Ngày 28/7, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ và biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020.

Chương trình giao lưu "Em chưa 18"

Sáng 28/7, tại xã Xích Thổ (Nho Quan), Hội LHPN huyện Nho Quan phối hợp với Đảng ủy xã Xích Thổ tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề "Em chưa 18".

Khám bác sĩ trực tuyến miễn phí trong mùa dịch bệnh

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mỗi ngày chúng ta đều nhận được những số liệu cập nhật về dịch bệnh, thì điều dễ nhận thấy chính là sự quan ngại trong tâm lý của người dân. Để cả cộng đồng chung tay vượt qua đại dịch, điều mà mỗi một người dân cần làm hiện tại chính giữ một thái độ tích cực, chủ động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Tiếp nhận thành công 2 cá thể gấu ngựa con từ tỉnh Lai Châu

Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình vừa tiếp nhận 2 cá thể gấu ngựa con là nạn nhân của một thương vụ buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Hàng không tăng chuyến, đổi, hoàn vé bay cho khách đi, đến Đà Nẵng

Các hãng hàng không đã nhanh chóng phản ứng khi đưa ra các chính sách hỗ trợ hành khách đi, đến Đà Nẵng sau khi địa phương này có ca nhiễm COVID-19.

Chăm lo đời sống người có công, gia đình chính sách

Những năm qua, phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa" trên địa bàn tỉnh được đẩy mạnh với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, chăm lo các gia đình liệt sĩ, thương, bệnh binh và người có công với nước. Phong trào đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, có ý nghĩa giáo dục truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Ký ức tháng Bảy

Chiến tranh đã lùi xa. Những nhân vật mà tôi gặp và trò chuyện, họ không muốn kể về cuộc đời mình, không muốn thở than về những nỗi đau do vết thương hành hạ trong suốt gần nửa thế kỷ qua. Bởi với những con người ấy, được trở về là một may mắn lớn so với bao đồng đội còn nằm lại chiến trường.

Nâng cao chất lượng đời sống gia đình người có công là cách tri ân thiết thực nhất

Trong những năm qua, các địa phương, các ngành và toàn xã hội đã quan tâm và tích cực hưởng ứng công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Lâm Xuân Phương, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội về các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 27/7

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), chiều ngày 24/7 đồng chí Bùi Hoàng Hà, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm phục hồi chức năng tâm thần tỉnh và một gia đình chính sách tại tại huyện Yên Mô. Cùng tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; lãnh đạo huyện Yên Mô, đại diện các địa phương...

Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), sáng 24/7, các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và một số thương binh, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Tháng bảy, về mảnh đất huyền thoại Truông Bồn

Những ngày tháng Bảy, hòa vào dòng người muôn phương, tôi trở lại Truông Bồn - nơi lưu giữ bản hùng ca bất tử. Hơn nửa thế kỷ qua kể từ ngày 31/10/1968 định mệnh ấy, khói hương chưa bao giờ tắt ở nơi chiến địa xưa. Truông Bồn đã trở thành mảnh đất ôm ấp tuổi 20, là "địa chỉ đỏ" giáo dục truyền thống yêu nước cho lớp lớp thế hệ trẻ.

Thăm, tặng quà lão thành cách mạng tại huyện Kim Sơn

Chiều 23/7, đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã đi thăm, tặng quà lão thành cách mạng tại huyện Kim Sơn nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7.

Trao tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng nhân ngày 27/7

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, sáng 23/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với các doanh nghiệp: Công ty dược phẩm Vũ Duyên, Doanh nghiệp Hoàng Sơn và Công ty TNHH xây dựng Việt Thành tổ chức thăm, tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh.

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Gia Viễn

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020), ngày 23/7, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lã Thị Bớt, phố Mỹ Sơn, thị trấn Me, huyện Gia Viễn có hai con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Nho Quan và thành phố Tam Điệp

Sáng 22/7, đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đã đi thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Nho Quan và thành phố Tam Điệp nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh, liệt sỹ 27/7. Cùng đi có các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện Nho Quan và thành phố Tam Điệp.

Cần thiết trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết, đặc biệt là các kỹ năng về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống xảy ra hoặc phát sinh trong cuộc sống.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình thăm, tặng quà nhân ngày 27/7

Chiều ngày 21/7, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, đoàn lãnh đạo thành phố Ninh Bình do đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà Bệnh viện Quân y 5 và một số gia đình chính sách trên địa bàn xã Ninh Nhất. Cùng đi có lãnh đạo và đại diện một số phòng, ban của thành phố Ninh Bình.

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và trao quà cho 103 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Gia Hưng

Chiều 21/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Caravan Families Club thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thăm hỏi, tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và trao tặng 103 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại xã Gia Hưng (Gia Viễn).