Tháng Tám trên quê hương Nho Quan

Những ngày tháng Tám lịch sử, chúng tôi về Nho Quan, điều cảm nhận được rất rõ ràng đó là sự phấn khởi của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện trước thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Phấn khởi hơn đó là từ một vùng đất vốn nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Nho Quan luôn phát huy truyền thống vẻ vang, coi đó là động lực thúc đẩy các thế hệ cán bộ, nhân dân tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, chung sức nỗ lực, sáng tạo, xây dựng huyện Nho Quan có sự chuyển mình mạnh mẽ, ngày càng giàu đẹp.

Quy định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 91/2020/NĐ-CP quy định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.

Thành phố Ninh Bình: Hiệu quả thực hiện Đề án nâng cao chất lượng dân số

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dân số, tập trung chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các đối tượng vị thành niên, thanh niên, đối tượng tiền hôn nhân, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, trẻ sơ sinh và người cao tuổi…, thành phố Ninh Bình đã triển khai Đề án số 04/ĐA-UBND ngày 9/11/2017 về "Nâng cao chất lượng dân số" thành phố Ninh Bình giai đoạn 2017-2020 tới từng địa bàn dân cư. Sau gần 3 năm triển khai, Đề án bước đầu đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng dân số của thành phố.

Các tỉnh Bắc Bộ chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông

Các địa phương cần tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

HTX Sinh Dược: Đẩy mạnh phát triển sản phẩm mới, tạo việc làm ổn định cho lao động địa phương

Hợp tác xã (HTX) Sinh Dược được thành lập năm 2014, tiền thân từ tổ hợp tác nghiên cứu và sản xuất dược liệu tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn. Trải qua nhiều khó khăn, thử thách, HTX đã linh hoạt, chủ động nghiên cứu và cho ra đời nhiều sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu hiện nay của khách hàng, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho các thành viên.

Hòa giải ở cơ sở: "nối nhịp cầu" hạnh phúc cho nhiều gia đình

Hiện nay, toàn tỉnh có 1.689 tổ hòa giải với 9.886 hòa giải viên. Những năm qua, các tổ hòa giải ở cơ sở không ngừng nâng cao chất lượng, kỹ năng hòa giải, hòa giải thành công nhiều mâu thuẫn, khúc mắc giữa các thành viên trong gia đình, góp phần duy trì sự bình yên, hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Thận trọng khi vay tiền trực tuyến

Hiện nay, trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp khiến nhiều doanh nghiệp phải xoay vòng tiền, nhiều lao động bị mất việc, kinh tế khó khăn…thì dịch vụ vay trực tuyến ngày càng nở rộ mặc dù nhiều người biết trong đó chứa đựng nhiều rủi ro, thậm chí những góc khuất của nó còn khó kiểm soát và quản lý hơn rất nhiều. Vì vậy, rất cần sự vào cuộc của các ngành chức năng, hệ thống ngân hàng để đẩy lùi những biến tướng từ hình thức cho vay trực tuyến dạng tín dụng đen này, nhất là trong thời điểm hiện nay.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm và kiểm tra mô hình "Vườn sạch, nhà đẹp" tại huyện Gia Viễn, Hoa Lư

Chiều 13/8, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra mô hình "Vườn sạch, nhà đẹp" tại huyện Gia Viễn và Hoa Lư. Cùng đi có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, huyện Gia Viễn, Hoa Lư; đại diện các phòng, ban của tỉnh, huyện.

Giữ gìn sự đa dạng sinh học trên địa bàn

Ninh Bình là tỉnh có hệ sinh thái đa dạng và phong phú, phân thành 5 hệ đặc trưng là: hệ sinh thái rừng trên núi đá vôi, hệ sinh thái gò đồi, hệ sinh thái vùng đồng bằng, hệ sinh thái các thủy vực và hệ sinh thái vùng ven biển. Các hệ sinh thái đều mang tính tiêu biểu về quần thể loài và quyết định tính đa dạng sinh học.

129 hộ dân Kim Sơn được hỗ trợ sinh kế từ dự án "Ứng phó với dịch bệnh COVID-19"

Sáng 12/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Viettel Pay và Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn, xã Văn Hải, xã Xuân Chính (Kim Sơn) và các nhà hảo tâm tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông, trợ giúp cộng đồng trong phòng dịch và trao sinh kế cho 129 hộ dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19 bằng chương trình hỗ trợ tiền mặt. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban quản lý Dự án "Ứng phó với dịch bệnh COVID-19" tại Ninh Bình; lãnh đạo địa phương; các nhà hảo tâm cùng nhân dân được nhận hỗ trợ.

Cần có giải pháp quản lý việc sử dụng bếp than tổ ong ở thành phố Ninh Bình

Các chuyên gia y tế đã nhiều lần khuyến cáo, bếp than tổ ong gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp của con người bởi thải ra khí CO2, CO, SO2. Tuy nhiên, từ lâu thói quen dùng bếp than tổ ong đun nấu trong gia đình hay ở các hộ kinh doanh nằm xen kẽ trong khu vực đông dân cư trên địa bàn thành phố Ninh Bình vẫn diễn ra phổ biến, tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy hại đến sức khỏe con người và ô nhiễm môi trường đô thị, gây bức xúc trong nhân dân.

Quan tâm hỗ trợ, tạo việc làm cho người lao động

Hơn 5 năm làm công việc bán hàng cho một siêu thị điện máy, chị Mai Thị Thúy ở thành phố Tam Điệp bị mất việc làm do siêu thị phải cắt giảm bớt lao động.

Chương trình hiến máu tình nguyện và truyền thông phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 9/8, tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Ninh Bình, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện và truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19" .

Nghị lực của một nữ cựu binh Trường Sơn

May mắn được trở về sau chiến tranh, năm 1976, bà Tống Thị Bấc, phường Ninh Khánh (thành phố Ninh Bình) ra quân và chuyển ngành làm việc tại Công ty ăn uống Hà Nam Ninh. Tròn 1 năm sau đó, nữ cựu binh Trường Sơn lập gia đình với một anh công nhân Công ty thủy đường sông. Đến năm 1979, khi cô con gái nhỏ đầu lòng chưa tròn 2 tuổi, người con trai thứ hai mới chỉ đang là giọt máu chưa thành hình hài, bà Bấc tiễn chồng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc ở biên giới phía Bắc. Chiến tranh kết thúc, chồng bà Bấc mãi nằm lại chiến trường…

Tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Nhân kỷ niệm Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam (10/8), sáng 8/8, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh phối hợp với đại diện khu vực phía Bắc Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin tại Pháp và một số nhà hảo tâm đã tổ chức đi thăm, tặng quà các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh.

Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà công nhân ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Sáng 6/8, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức trao hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Công ty TNHH Great Global International, Khu công nghiệp Gián Khẩu (huyện Gia Viễn).

Quy định về Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến

Nghị định 87 quy định người có yêu cầu đăng ký hộ tịch trực tuyến truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công cấp tỉnh để đăng ký tài khoản, xác thực người dùng theo hướng dẫn.

Tặng quà nạn nhân chất độc da cam huyện Hoa Lư

Sáng 4/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh đã đến thăm và trao tặng quà, xe lăn cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Hoa Lư nhân dịp kỷ niệm ngày "Vì nạn nhân chất độc da cam/Dioxin" (10/8).

BHXH Hoa Lư: Tích cực tuyên truyền, đối thoại các chính sách bảo hiểm

Nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết của người dân về chính sách BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, thời gian qua, BHXH huyện Hoa Lư đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức các buổi tuyên truyền, tư vấn, đối thoại trực tiếp với người dân tại các xã, thị trấn, đơn vị, doanh nghiệp... trên địa bàn, từng bước đưa chính sách bảo hiểm đến với người dân, tạo niềm tin cho người dân về các chính sách an sinh xã hội, góp phần mở rộng bền vững đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và tiến tới BHYT toàn dân.

An vui là khi có được điểm tựa sức khỏe và tinh thần

Đã đến lúc chúng ta cần một "điểm tựa"?