Trại hè kỹ năng "Em yêu biển đảo quê hương"

Ngày 28/8, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Kim Sơn tổ chức chương trình Trại hè kỹ năng "Em yêu biển đảo quê hương" cho các em học sinh đang sinh hoạt và học tập tại Câu lạc bộ nghệ thuật và Câu lạc bộ nghi thức của Trung tâm.

Hội nghị về xây dựng Nông thôn mới và diễn đàn "Phụ nữ với giao thông an toàn, du lịch văn minh"

Sáng 27/8, tại xã Cúc Phương (Nho Quan), Hội Liên liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức hội nghị về xây dựng Nông thôn mới và diễn đàn "Phụ nữ với giao thông an toàn, du lịch văn minh".

Chuyển giao và tái thả 3 cá thể Vọoc mông trắng về Quần thể Danh thắng Tràng An

Ngày 27/8, Vườn quốc gia Cúc Phương phối hợp với Ban quản lý Quần thể danh thắng Tràng An và Four Paws Việt Nam tổ chức lễ chuyển giao và tái thả 3 cá thể Vọoc mông trắng về lại tự nhiên tại đảo Ngọc nằm trong Quần thể Danh thắng Tràng An.

Quan tâm phòng dịch Covid-19 trong hoạt động tín ngưỡng

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch được gọi là tháng Vu lan báo hiếu hay còn gọi là tháng Xá tội vong nhân. Vào dịp này, nhu cầu lên chùa dâng hương, tụng kinh, cầu siêu Vu lan- báo hiếu… được nhiều người dân, phật tử làm theo. Khác với mọi năm, do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tập trung đông người ở các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo… cần được chính quyền các địa phương quan tâm sát sao, không để dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trên địa bàn.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Trước những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người dân, nhất là những người yếu thế trong xã hội, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Bộ CHQS tỉnh bàn giao 65 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung

Sáng 26/8, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức bàn giao và trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 65 công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch.

Cách ly 10 chuyên gia nước ngoài tại khách sạn Eco Garden Bungalow

Ngày 26/8, khách sạn Eco Garden Bungalow, xã Gia Sinh (huyện Gia Viễn) tiếp đón 10 trường hợp là các chuyên gia, người lao động có tay nghề cao, nhà quản lý là người Đài Loan nhập cảnh làm việc tại Ninh Bình.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh bàn giao nhà cho hộ nghèo

Ngày 25/8, tại thôn Bãi Trữ, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Hoa Lư tổ chức bàn giao nhà chữ thập đỏ cho gia đình ông Vũ Văn Hùng.

Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm nay, 25-8, Bắc Bộ có mưa dông, riêng vùng núi có nơi mưa to đến rất to. Các tỉnh miền trung tiếp tục nắng nóng, nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Nâng cao hiệu quả thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt khu vực nông thôn

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua các địa phương trong tỉnh luôn quan tâm đầu tư nguồn lực và tích cực triển khai thực hiện công tác bảo vệ môi trường. Qua đó góp phần làm thay đổi diện mạo các vùng nông thôn. Tuy nhiên, bên cạnh những chuyển biến tích cực, công tác này vẫn còn bộc lộ nhiều khó khăn, bất cập, nhất là việc thu gom, xử lý triệt để rác thải sinh hoạt.

Số hóa cùng người Việt chăm sóc sức khỏe qua dịch Covid- 19

Đại dịch Covid-19 đang đẩy nhanh tốc độ vận động của một thế giới luôn biến động và vốn không ngừng thay đổi. Với một ngành gắn liền với rủi ro liên quan đến con người như bảo hiểm nhân thọ thì bối cảnh này đang đặt ra những thách thức gì? Các doanh nghiệp bảo hiểm đã và đang làm gì để vượt qua thách thức song vẫn gắn kết với khách hàng và hỗ trợ cộng đồng?

Đối thoại chính sách với hộ nghèo, cận nghèo huyện Nho Quan

Ngày 24 /8 , Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị tiếp xúc trực tiếp, đối thoại chính sách với các hộ nghèo trên địa bàn huyện Nho Quan.

Hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân

Tính đến 30/6, số người tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đạt 892.043 người, tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh đạt 89,87%, chiếm 98,8% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Việc tham gia BHYT đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, nhất là những người có thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo, người mắc bệnh mạn tính...

Liên đoàn Lao động tỉnh trao tiền hỗ trợ xây nhà "Mái ấm công đoàn"

Sáng 21/8, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" cho 2 đoàn viên thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Phụ nữ tỉnh, phát huy vai trò dân vận khéo xây dựng mô hình "nhà sạch, vườn đẹp"

Mặc dù mới hình thành chưa lâu, nhưng mô hình "nhà sạch, vườn đẹp" do Hội Phụ nữ chủ trì triển khai đã và đang được đánh giá là mô hình tiêu biểu góp phần tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới và phát triển du lịch bền vững tại địa phương.

Xây những ngôi nhà ấm tình đoàn kết

Tháng 5, trời nắng như đổ lửa, thế nhưng hay tin Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm tổ chức lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho anh Bùi Văn Hợp, giáo dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, anh em họ hàng, bà con lối xóm thôn Đồng Bài, xã Quảng Lạc (huyện Nho Quan) đến rất đông chia vui cùng anh Hợp.

Đẩy mạnh hoạt động dạy nghề, tạo việc làm cho phụ nữ nông thôn

Dạy nghề, tạo việc làm, tăng thu nhập đối với phụ nữ nông thôn được xem là giải pháp quan trọng nhằm cải thiện đời sống kinh tế, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới, giảm nghèo bền vững.

Tháng Tám trên quê hương Nho Quan

Những ngày tháng Tám lịch sử, chúng tôi về Nho Quan, điều cảm nhận được rất rõ ràng đó là sự phấn khởi của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện trước thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Phấn khởi hơn đó là từ một vùng đất vốn nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Nho Quan luôn phát huy truyền thống vẻ vang, coi đó là động lực thúc đẩy các thế hệ cán bộ, nhân dân tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, chung sức nỗ lực, sáng tạo, xây dựng huyện Nho Quan có sự chuyển mình mạnh mẽ, ngày càng giàu đẹp.

Quy định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 91/2020/NĐ-CP quy định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.

Thành phố Ninh Bình: Hiệu quả thực hiện Đề án nâng cao chất lượng dân số

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dân số, tập trung chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các đối tượng vị thành niên, thanh niên, đối tượng tiền hôn nhân, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, trẻ sơ sinh và người cao tuổi…, thành phố Ninh Bình đã triển khai Đề án số 04/ĐA-UBND ngày 9/11/2017 về "Nâng cao chất lượng dân số" thành phố Ninh Bình giai đoạn 2017-2020 tới từng địa bàn dân cư. Sau gần 3 năm triển khai, Đề án bước đầu đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng dân số của thành phố.