Trăn trở với hai chữ "vuông", "tròn"

"Vuông tròn house" là một Trung tâm chuyên chăm sóc mẹ và bé có tiếng ở Ninh Bình, tuy thời gian hoạt động chưa lâu nhưng với phương châm kết hợp hài hòa giữa y tế và giáo dục để mang lại ngôi nhà trọn vẹn, hạnh phúc nhất cho mỗi gia đình. Câu chuyện khởi nghiệp của 2 người đồng sáng lập trung tâm đầy tính nhân văn này cũng đầy thú vị, truyền cảm hứng cho người trẻ.

Bão giật cấp 12 hướng vào Quảng Bình đến Quảng Ngãi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 km và khả năng mạnh thêm. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100 km/giờ), giật cấp 12.

"Gỡ khó" cho việc thành lập tổ chức Công đoàn

Theo yêu cầu của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ở doanh nghiệp có từ 25 lao động trở lên phải thành lập tổ chức công đoàn. Tuy nhiên, trong tổng số hơn 200 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đảm bảo tiêu chí này, mới chỉ thành lập được hơn 120 Công đoàn cơ sở, đạt khoảng 50% theo yêu cầu. Điều đó đồng nghĩa với việc vẫn còn nhiều lao động ở các doanh nghiệp ngoài Nhà nước chưa được tổ chức Công đoàn bảo vệ quyền, lợi ích.

Kiểm tra liên ngành về ATTP dịp Tết Trung thu 2020

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2020, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của tỉnh do Chi cục ATVSTP tỉnh chủ trì, phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Chi cục quản lý thị trường, phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh và đại diện phòng Y tế các địa phương nơi đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện ATTP trên địa bàn thành phố Ninh Bình và huyện Yên Mô.

Xuất hiện 6-8 cơn bão, ATNĐ từ nay đến cuối năm

Từ nay cho tới hết năm 2020, trên khu vực Biển Đông có thể xuất hiện 6-8 cơn bão và áp thấp nhiệt đới (ATNĐ), trong đó có 4-5 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, tập trung nhiều ở Trung Bộ và khu vực phía nam.

Thí sinh Ninh Bình vào chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 20

Đến nay, đã có tên 4 thí sinh vào trận chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 20, dự thi trực tiếp vào 8h, chủ nhật ngày 20/9.

Công ty TNHH Goryo Việt Nam: Thực hiện đầy đủ chế độ cho người lao động

Công ty TNHH Goryo Việt Nam, Cụm công nghiệp Gia Vân (huyện Gia Viễn) được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 7/2017; với ngành nghề là sản xuất các mặt hàng linh kiện điện tử, tai nghe, điện thoại Sam Sung...

Gia Viễn, nhiều lao động có việc làm, thu nhập ổn định

Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng. Trong đó, có khá nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, phải cho công nhân tạm thời nghỉ việc hoặc làm việc cầm chừng, thậm chí thôi việc.

Thiết lập trạng thái chung sống an toàn với dịch bệnh

Hiện nay, dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng sâu rộng đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của người dân.

Những "sắc vàng" mang lại bình yên sông nước

Đội Cảnh sát đường thủy là đơn vị có nhiệm vụ đảm bảo TTATGT đối với 4 hệ thống sông Quốc gia qua địa bàn tỉnh và nhiều sông nhỏ của Ninh Bình, đồng thời thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự hai bên bờ sông Đáy đoạn qua Ninh Bình trải dài từ huyện Gia Viễn, Hoa Lư, Thành phố Ninh Bình, Yên Khánh đến huyện Kim Sơn.

Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ

Ngày 10/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho 32 tình nguyện viên chữ thập đỏ huyện Kim Sơn.

Toàn tỉnh đã làm được 15.418 tuyến đường nông thôn mới

Thời gian qua, công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được tỉnh ta quan tâm và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tỉnh tiếp tục triển khai chương trình cấp xi măng cho các xã, thị trấn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.

Đối thoại - cơ sở tạo dựng quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp

Nhằm góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp, nhiều công đoàn cơ sở (CĐCS) đã chủ động tham mưu, phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, tập trung bàn những vấn đề bức thiết, cụ thể đối với người lao động và doanh nghiệp. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19, các hoạt động đối thoại vẫn được duy trì với hình thức, quy mô linh hoạt, sáng tạo.

Nỗ lực cho sự trở lại của loài vật biểu tượng

Gần 30 năm trước, các nhà khoa học đã ngỡ ngàng khi quan sát được loài linh trưởng quý hiếm nhất thế giới -voọc mông trắng tại Vườn quốc gia Cúc Phương và Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long.

Tín hiệu vui từ việc ổn định đời sống người lao động

Là một trong những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng không nhỏ từ dịch COVID-19, Công ty TNHH công nghiệp Chia Chen (Khu Công nghiệp Khánh Phú, huyện Yên Khánh) đã từng phải cho công nhân làm việc luân phiên các ngày trong tuần.

Trao tặng 30 xe đạp trong Chương trình "Cùng em tiếp bước tới trường"

Ngày 4/9, tại trường Tiểu học Trường Yên, huyện Hoa Lư, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với các nhà tài trợ đã tổ chức Chương trình "Cùng em tiếp bước đến trường" , trao tặng xe đạp và quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội: Tăng cường công tác tư vấn, kết nối và can thiệp hỗ trợ.

Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2015, Phòng Tư vấn- Trợ giúp xã hội, Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội đã làm tròn nhiệm vụ tham vấn, tư vấn, trợ giúp đối với các cá nhân, gia đình có vấn đề xã hội ở cộng đồng... trở thành địa chỉ tin cậy để mỗi cá nhân tìm đến khi gặp những khó khăn, vướng mắc, thậm chí là nguy hiểm phát sinh trong cuộc sống.

Đổi thay ở vùng quê cách mạng

Trong những ngày này, hào khí của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 từ 75 năm trước lại ùa về, khiến hàng triệu con tim người Việt Nam xao xuyến, bồi hồi. Hòa trong dòng chảy cảm xúc đó, chúng tôi về Nho Quan, thăm một số xã An toàn khu (ATK) và chứng kiến sự đổi thay lớn lao của vùng quê cách mạng.

Tặng trên 1.000 suất quà cho học sinh gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chiều 1/9, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, Công ty Cổ phần sách và thiết bị trường học của tỉnh tổ chức tặng trên 1.000 suất quà cho học sinh gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các cấp học trong toàn tỉnh nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021.

Hội Phụ nữ thành phố Ninh Bình ra mắt mô hình "nhà sạch, phố đẹp"

Hội Phụ nữ thành phố Ninh Bình phối hợp với Hội Phụ nữ phường Phúc Thành vừa ra mắt mô hình "Nhà sạch, phố đẹp" tại ngõ 102 đường Trương Hán Siêu, phố Phúc Thái.