Giải quyết việc làm cho hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên

Thời gian qua, các hoạt động tham gia chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên được các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh đẩy mạnh.

Kết thúc xét xử bốn bị cáo liên quan đến vụ PMU18

Sáng 15/10, phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử 4 bị cáo nguyên là cán bộ cảnh sát điều tra và nguyên là phóng viên báo chí vi phạm pháp luật liên quan đến vụ án PMU18, đã kết thúc.

Xét xử bốn bị cáo liên quan đến vụ PMU18

Ngày 14/10, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 4 bị cáo nguyên là cán bộ cảnh sát điều tra và nguyên là phóng viên báo chí vi phạm pháp luật liên quan đến vụ án PMU18.

Hội thi "văn nghệ phòng, chống ma túy trong học sinh" thành phố Ninh Bình

Ngày 11/10, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm thành phố Ninh Bình tổ chức Hội thi "văn nghệ phòng, chống ma túy trong học sinh ngành giáo dục đào tạo thành phố Ninh Bình năm 2008". Tham dự hội thi có hơn 200 giáo viên và học sinh của 12 trường THCS trong thành phố.

Đánh giá kết quả thực hiện công tác giảm nghèo 9 tháng năm 2008

Sáng ngày 14-10, Sở Lao động, thương binh và xã hội phối hợp với Ban quản lý dự án CCHC tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác giảm nghèo 9 tháng năm 2008.

Bạo hành trong gia đình: Câu chuyện cần có hồi kết

Bà Vũ Thị Tần, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Ninh Bình cho biết, hiện phụ nữ trên thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đang phải đối mặt với nạn bạo hành. Nguyên nhân gây ra bạo lực gia đình rất phức tạp. Có thể từ rượu, mâu thuẫn về kinh tế, thiếu hiểu biết pháp luật và nhiều nguyên nhân khác.

Hội thi "Văn nghệ phòng, chống ma túy trong học sinh"

Ngày 10-10, thị xã Tam Điệp tổ chức Hội thi "Văn nghệ phòng, chống ma túy trong học sinh ngành Giáo dục năm 2008". 7 đội tuyển đến từ 7 trường THCS trên địa bàn thị xã đã về dự.

Ninh Bình: Đẩy mạnh kiểm tra hoạt động các dịch vụ taxi.

Thời gian gần đây, ở thành phố Hà Nội và một số tỉnh, thành xuất hiện một số hiện tượng gian lận trong sử dụng đồng hồ tính cước taxi, gây bức xúc trong xã hội.

Phá vụ trộm cắp tiền qua tài khoản ngân hàng

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa phối hợp Công an Tp. HCM, Đà Nẵng và Cục bảo vệ An ninh kinh tế phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng là người nước ngoài ăn cắp tiền từ tài khoản ngân hàng nước ngoài và chuyển về Việt Nam để rút.

Giới thiệu 5.700 người đi LĐXK có thời hạn ở nước ngoài

Thời gian qua, Công ty cổ phần Xây dựng và cung ứng quốc tế lao động đã thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương tỉnh Ninh Bình làm tốt công tác giới thiệu người đi xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài.

SKSS vị thành niên và thanh niên - Điều đáng quan tâm

Tôi đến Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Ninh Bình gặp một em gái còn rất trẻ, rụt rè bước vào phòng khám. Sau khi nhận kết quả siêu âm, xét nghiệm, tuy rất buồn và sợ hãi nhưng em vẫn xin bác sỹ được phá bỏ thai bởi còn đang đi học.

Ninh Bình: Những khó khăn trong XKLĐ cần sớm được tháo gỡ

Một trong những giải pháp được xem là hướng đi chính tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động là xuất khẩu lao động (XKLĐ). Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện XKLĐ ở tỉnh Ninh Bình đã gặp không ít những khó khăn cần tháo gỡ.

Kết luận ban đầu về những sai phạm của Vedan

Ngày 26/9, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có kết luận ban đầu về những sai phạm của Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam, sau khi doanh nghiệp này xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Thị Vải đã bị cơ quan chuyên môn phát hiện.

Rút giấy phép các cây xăng vi phạm tại 13 địa phương

Ngày 26/9, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú đã có Công văn số 9161 gửi UBND 13 tỉnh, thành phố yêu cầu rút giấy phép kinh doanh của các cây xăng vi phạm đo lường bị phát hiện.

Xử lý nghiêm các cơ sở gian lận trong kinh doanh xăng, dầu

Những tháng gần đây, thông qua việc kiểm tra đột xuất, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ đã phát hiện nhiều cơ sở bán lẻ xăng, dầu có hành vi gian lận thương mại nghiêm trọng.

Đôi điều về dịch vụ mùa cưới

Thu về, thời điểm thuận lợi để các đôi uyên ươn rủ nhau "xây tổ ấm". Và hầu hết các bạn trẻ thường có nhu cầu làm một đam cưới đàng hoàng, đủ lệ bộ... do đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho các dịch vụ cưới hỏi (cho thuê váy, áo, xe hoa; chụp ảnh, in thiếp mời...) phát triển. Chưa bao giờ các loại dịch vụ phục vụ cho việc cưới hỏi lại nở rộ như bây giờ. Bao nhiêu thứ phải mua, thuê là bấy nhiêu thứ tiền, nhưng hầu hết các gia đình đều cố gắng, vì lý do "trăm năm mới có một ngày".

Nhà máy chế biến hạt điều: Thu hút 800 lao động vào làm việc

Sau gần 3 tháng đi vào hoạt động, Nhà máy chế biến hạt điều (Kim Sơn) thuộc Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Ninh Bình đã tuyển dụng được 800 lao động vào làm việc.

Dấu hiệu Vedan xóa bằng chứng sai phạm

Do sự bất hợp tác của Công ty Vedan, ngày 23/9, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên-Môi trường Trần Hồng Hà phải trực tiếp khảo sát trên sông Thị Vải. Đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều vết hàn cắt đường ống rất mới, dấu hiệu hoạt động xóa dấu vết.

Đẩy mạnh giải quyết việc làm cho người dân ảnh hưởng do thu hồi đất

Hiện nay có nhiều người dân ảnh hưởng bởi các dự án thu hồi đất, những người được học nghề và giải quyết việc làm còn ít. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến "chợ lao động" tự phát, nhưng thu nhập của họ bấp bênh, đời sống gặp khó khăn.

Cảnh cáo Tổng giám mục giáo phận Hà Nội

Ngày 21/9, UBND Thành phố Hà Nội đã có công văn về việc cảnh cáo ông Ngô Quang Kiệt, Tổng giám mục giáo phận Hà Nội.