Vedan đề xuất thời hạn nộp phạt 127 tỷ đồng

Tính đến thời điểm hiện nay, công ty Vedan đã nộp 267 triệu đồng tiền phạt về các hành vi vi phạm hành chính. Công ty này đã thực hiện tháo dỡ 1.059m đường ống sắt chôn ngầm dưới đất để xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Thị Vải.

Tổ chức tập huấn, mở rộng nghề trồng nấm cho người nghèo

Với chủ trương đẩy mạnh nghề trồng nấm góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, tỉnh Ninh Bình đã có nhiều biện pháp phát triển nghề trong nhân dân, nhất là ở những xã có tỷ lệ hộ nghèo cao.

Thị trường lao động Ninh Bình: Thiếu nguồn nhân lực có kỹ thuật

Thời gian qua, có một nghịch lý mà thị trường lao động ở Ninh Bình đang phải đối mặt, đó là vừa thiếu lại vừa thừa nhân lực (thừa lao động phổ thông, thiếu lao động kỹ thuật đạt chuẩn) dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực có chất lượng.

Vedan vẫn xả nước thải ra sông Thị Vải

Mặc dù đã bị Bộ Tài nguyên - Môi trường rút giấy phép xả thải vào nguồn nước, nhưng Cty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam (Cty Vedan) vẫn đang hoạt động sản xuất và xả nước thải ra môi trường.

Thành lập 153 đội thanh niên tình nguyện thực hiện Đề án 02

Thực hiện Đề án số 02 của HĐND tỉnh về "Hỗ trợ xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa nhà dột nát trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2008 - 2009", Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Thường trực Hội LHTN tỉnh đã xây dựng kế hoạch và triển khai chỉ đạo các cấp bộ Đoàn - Hội trong tỉnh.

Ninh Bình: Hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững

Cuối năm 2007, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh là 11,38%, giảm 6,64% so với năm 2005. Năm 2008, Ninh Bình phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 9,6% và đến năm 2010 con số này chỉ còn dưới 8%.

Phổ biến, giáo dục pháp luật cần đổi mới các hình thức tuyên truyền

Đánh giá kết quả hơn 2 năm triển khai thực hiện giai đoạn I của chương trình 212, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Chủ tịch Hội đồng phối hợp công tác phổ biến GDPL tỉnh ghi nhận sự phối hợp hoạt động có hiệu quả của các thành viên trong Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh.

Tủ sách pháp luật đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật của nhân dân

Ở cơ sở, khi có những vụ việc liên quan đến pháp luật, người dân thường gặp cán bộ xã, phường, thị trấn đề nghị hướng dẫn, giải thích cho biết vấn đề liên quan đến quyền, nghĩa vụ của họ do văn bản pháp luật nào quy định.

Công an Kim Sơn: 4 ngày bắt 3 vụ tàng trữ ma túy

Qua công tác trinh sát, trong các ngày từ 11 đến 14-10-2008, Công an huyện Kim Sơn đã điều tra, khám phá 3 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, bắt 3 đối tượng, thu giữ 74,63 g Hêrôin.

Lừa đảo "chạy" cả vào… trường an ninh

Ngày 22-10, Cơ quan điều tra công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự Nguyễn Duy Trọng (SN 1984, HKTT tại thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Lưu Mạnh Thắng (SN 1982, trú tại phường Trung Phụng, quận Đống Đa) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản dưới hình thức "chạy" suất đi học ở trường Trung cấp An ninh.

Dấu ấn hè tình nguyện

Chiến dịch "Thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện" hè 2008 đã diễn ra hết sức sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực, tạo ra sức cuốn hút, lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng công tác hòa giải ở cơ sở tại Thị xã Tam Điệp

Nhiều năm trở lại đây, hầu hết các địa bàn của thị xã Tam Điệp không có những mâu thuẫn kéo dài ở khu dân cư, là do có sự cố gắng của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân, trong đó có vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ làm công tác hòa giải ở cơ sở.

Trao giải viết về phong tục cưới hỏi Việt Nam

Ngày 22-10, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và mạng www.cuoihoi.vn đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết về phong tục cưới hỏi ở các vùng miền Việt Nam.

Ninh Bình: Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, GDPL triển khai nhiệm vụ quý IV

Ngày 16-10, Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, GDPL tỉnh Ninh Bình họp triển khai nhiệm vụ quý IV. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, GDPL tỉnh chủ trì hội nghị.

Việc làm, thu nhập của nông dân sau thu hồi đất ở xã Gia Tân, Gia Xuân, Gia Trấn

Để xây dựng mặt bằng và các công trình giao thông phục vụ CNN Gián Khẩu, từ năm 2003 đến nay, xã Gia Tân (GIa Viễn) đã bàn giao 106 ha đất canh tác nông nghiệp.

Ninh Bình: 55.663 hộ nghèo được vay vốn phát triển kinh tế

Thời gian qua, Ninh Bình đã triển khai nhiều giải pháp giảm nghèo như: Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng, con nuôi; chuyển giao tiến bộ KHKT cho nhân dân; hỗ trợ vay vốn...

Giải quyết việc làm cho hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên

Thời gian qua, các hoạt động tham gia chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên được các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh đẩy mạnh.

Kết thúc xét xử bốn bị cáo liên quan đến vụ PMU18

Sáng 15/10, phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử 4 bị cáo nguyên là cán bộ cảnh sát điều tra và nguyên là phóng viên báo chí vi phạm pháp luật liên quan đến vụ án PMU18, đã kết thúc.

Xét xử bốn bị cáo liên quan đến vụ PMU18

Ngày 14/10, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 4 bị cáo nguyên là cán bộ cảnh sát điều tra và nguyên là phóng viên báo chí vi phạm pháp luật liên quan đến vụ án PMU18.

Hội thi "văn nghệ phòng, chống ma túy trong học sinh" thành phố Ninh Bình

Ngày 11/10, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm thành phố Ninh Bình tổ chức Hội thi "văn nghệ phòng, chống ma túy trong học sinh ngành giáo dục đào tạo thành phố Ninh Bình năm 2008". Tham dự hội thi có hơn 200 giáo viên và học sinh của 12 trường THCS trong thành phố.