Ninh Bình biểu dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác khối trường học

Vừa qua, tại Trường Cao đẳng nghề cơ giới Ninh Bình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị biểu dương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác khối trường học năm 2009.

Người Việt Nam vẫn tự tin về cơ hội việc làm

Theo kết quả khảo sát mới đây của Công ty TNS và Tổ chức Gallup International, phần lớn người Việt Nam cho rằng số người thất nghiệp sẽ gia tăng trong năm 2009 nhưng lại tự tin rằng "công việc của mình vẫn an toàn".

Đám cưới "6 không": Cần sự tham gia của cả cộng đồng

Gần đây báo chí đã nhắc nhiều đến chuyện "vui buồn mùa cưới" với không ít những trăn trở về việc tổ chức đám cưới theo kiểu "hoành tráng", "cả đời chỉ có một lần" gây ra nhiều lãng phí, thậm chí còn đẩy bao bạn trẻ vào cảnh nợ nần chồng chất ngay sau lễ vu quy.

Cưới theo nếp sống mới cần được nhân rộng

Đã biết Vũ Thanh Như từ nhiều năm nay, từ khi anh còn vật lộn với bệnh tật để vươn lên trở thành một người có ích cho xã hội nên tôi không khỏi xúc động khi được tin anh làm đám cưới.

Đồng hành cùng thanh niên trên đường lập nghiệp

Tháng thanh niên 2009 đang được các cấp bộ Đoàn tỉnh Ninh Bình khởi động với chủ đề: "Tuổi trẻ hành động vì an sinh xã hội", trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên.

Xét xử tiếp vụ tham nhũng đất đai tại Hải Phòng

Sáng 24-2, Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng đã mở lại phiên tòa sơ thẩm công khai xét xử vụ án tham nhũng đất đai tại Quán Nam, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, Hải Phòng.

Tuyển dụng 500 lao động Việt Nam cho các tàu năm sao Âu-Mỹ

Năm 2009, 500 lao động Việt Nam được tuyển dụng làm việc trên các tàu năm sao với các hải trình Châu Âu-Mỹ, Châu Á-Thái Bình Dương… Đây là kết quả hợp tác tuyển dụng lao động lần đầu tiên giữa Saigontourist và Tập đoàn tàu biển Costa Crociere S.p.A (Italia).

Chuyển biến trong công tác dân số ở Gia Lập

Xã Gia Lập (huyện Gia Viễn) hiện có 14 thôn với 2.008 hộ, 7.334 khẩu, 43% dân số theo đạo Thiên chúa. Trước đây, do trình độ dân trí không đồng đều, những ràng buộc về giáo lý, tư tưởng "trọng nam, khinh nữ" của nhiều hộ gia đình còn nặng nề, nên có tới 30% cặp vợ chồng sinh con thứ 3 trở lên.

Sẽ có Đề án dạy nghề cho 1 triệu nông dân mỗi năm

Về vấn đề đào tạo nghề cho lao động nông thôn, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu phấn đấu đến 2020, trung bình mỗi năm đào tạo nghề nông nghiệp cho khoảng 1 triệu lao động nông thôn, nâng tỷ lệ lao động nông thôn được đào tạo từ 20% năm 2010 lên 50% vào năm 2020.

Doanh nghiệp cùng địa phương phối hợp dạy nghề, giải quyết việc làm

Chúng tôi về phường Ninh Khánh (TP Ninh Bình) vào một ngày đầu xuân Kỷ Sửu, nhận thấy bộ mặt phố phường sáng, đẹp hơn với nhiều công trình mới được xây dựng.

Công ty CP Nhiệt điện Ninh Bình: Gắn phát triển sản xuất với cải thiện môi trường

Được xây dựng từ những năm đầu thập kỷ 70 với tổng công suất thiết kế là 100 MW, 4 tổ lò máy và hoạt động trong điều kiện nguồn điện Quốc gia luôn thiếu, do đó Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình đã phải hoạt động hết khả năng, vận hành ở tình trạng giá thành sản xuất cao, vật tư khan hiếm, hiệu suất hệ thống lọc bụi nước chỉ còn 50%, không có điều kiện để củng cố, sửa chữa, phục hồi.

Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Ninh Bình triển khai công tác năm 2009

Sáng 19/2, tại Sở Tư pháp, Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2008, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2009. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh chủ trì hội nghị.

Để phát triển các cơ sở đào tạo nghề ở Ninh Bình

Nắm giữ nguồn nhân lực có chất lượng cao là yếu tố quan trọng đưa Ninh Bình trở thành tỉnh công nghiệp, trong đó, dạy nghề có vai trò quan trọng. Thời gian qua, công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh đã có những thay đổi đáng kể.

LĐLĐ tỉnh Ninh Bình phát động phong trào thi đua năm 2009

Ngày 13/02, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tổng kết phong trào thi đua năm 2008 và phát động phong trào thi đua năm 2009.

Ngày của Tình yêu

Cách đây rất lâu rồi, vào cái thời của những Hiệp sỹ, những cuộc Thập tự chinh… có thầy tu Valentine, vì thương xót cho những kẻ yêu nhau phải chia lìa bởi một đạo luật vô lý của tên vua độc tài, đã đứng ra chủ trì làm phép thánh tác thành cho họ, mà bị xử tử. Ông bị giết vì bảo vệ tình yêu. Ngày ông mất - ngày14/2 được những kẻ yêu nhau gọi là ngày Lễ Tình yêu - ngày Lễ Valentine - ngày tôn vinh, ca ngợi tình yêu.

Vấn đề cần quan tâm trong công tác dân số

Năm 2008 là năm có nhiều biến động trong công tác dân số- KHHGĐ, đáng chú ý là sự gia tăng các trường hợp sinh con thứ ba trở lên và chênh lệch tỷ lệ giới tính khi sinh.

Ninh Bình có trên 11.000 hội viên phụ nữ được dạy nghề

Năm qua, công tác dạy nghề cho hội viên phụ nữ, nhất là hội viên phụ nữ các xã nghèo, các địa phương thuộc khu vực thu hồi đất nông nghiệp... được Hội phụ nữ các cấp tỉnh Ninh Bình quan tâm đẩy mạnh.

Ninh Bình giải quyết việc làm mới cho 17.200 lao động

Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động được Ninh Bình đặc biệt quan tâm và triển khai làm tốt, nhất là đối với người lao động ở khu vực nông thôn, khu vực bị thu hồi đất và 23 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao của tỉnh.

Bẩy năm tù về tội vận chuyển hơn một tấn pháo nổ

Ngày 20-1, Tòa án nhân dân huyện Cao Lộc, (Lạng Sơn), đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử lưu động vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Thắng, (sinh năm 1967) trú tại Đồng Ăng, Kim Long, Tam Dương, (Vĩnh Phúc), hiện tạm trú tại thôn Khơ Đa, Tân Mỹ, Văn Lãng và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thắng bẩy năm tù giam.

Hơn 100 nghìn lượt hội viên nông dân được tuyên truyền, trợ giúp pháp lý

Thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ về việc tạo điều kiện để hội nông dân các cấp tham gia giải quyết khiếu nại tố cáo của nông dân, trong năm qua, các cấp hội nông dân trong toàn tỉnh đã phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý được 1.442 buổi cho 137.060 lượt người.