Hơn 25 nghìn người thực hiện KHHGĐ

Để hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch các biện pháp tránh thai năm 2009, từ 10-3 đến 30-4, Ban chỉ đạo chiến dịch tỉnh Ninh Bình đã tập trung chỉ đạo chiến dịch đợt 1 "Tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ SKSS/KHHGĐ đến vùng đông dân, vùng khó khăn và vùng có mức sinh cao" ở 83 xã, phường bằng nguồn kinh phí Trung ương và 64 xã còn lại tỉnh hỗ trợ nguồn kinh phí để tổ chức chiến dịch.

Hoạt động Đoàn ở Công ty xi măng Tam Điệp

Chiếm đa số trong lực lượng trực tiếp lao động sản xuất cũng như tích cực tham gia điều hành nhà máy, tuổi trẻ Công ty xi măng Tam Điệp đang thể hiện rõ vai trò nòng cốt đối với sự phát triển của công ty. Không chỉ khẳng định năng lực chuyên môn trên mỗi dây chuyền sản xuất, các hoạt động vì an sinh xã hội cũng được Đoàn công ty quan tâm thực hiện.

Khởi tố vụ mua bán và vận chuyển tiền Việt Nam giả

Ngày 14/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố một bị can về hành vi mua bán và vận chuyển tiền Việt Nam giả.

Yên Khánh: 127 hộ phụ nữ nghèo đứng chủ vươn lên thoát nghèo

Để giúp hội viên phát triển kinh tế, đặc biệt là giúp phụ nữ nghèo đứng chủ vươn lên thoát nghèo, thời gian qua, Hội Phụ nữ huyện Yên Khánh đã và đang triển khai nhiều biện pháp như:

Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em

Bà Nguyễn Thị Thân, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: Thực hiện mục tiêu chư­ơng trình hành động quốc gia vì trẻ em, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã huy động nhiều nguồn lực đầu tư­ cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Dạy nghề cho người khuyết tật

Ngày 8-4, Hiệp hội sản xuất, kinh doanh của người tàn tật VN (VABED) phối hợp với Doanh nghiệp cói Thành Hóa khai giảng lớp dạy nghề cho 30 học viên khuyết tật.

Tình nguyện vì những người nghèo

Có dịp theo chân các đoàn viên, thanh niên tình nguyện của Đoàn khối cơ quan tỉnh về hoạt động tại 3 xã Kim Trung, Kim Hải, Kim Đông (Kim Sơn) mới thấy hết được sự nhiệt tình của tuổi trẻ trong Khối đối với những hoạt động chung sức vì cộng đồng.

Bế giảng lớp dạy nghề nông thôn khóa I

Ngày 2-4, Trường Trung cấp dạy nghề Tư thục Mỹ thuật - xây dựng - cơ khí Thanh Bình (Sở LĐ-TB&XH) bế giảng khóa học dạy nghề ngắn hạn nông thôn khóa I (năm học 2008-2009).

Tạo việc làm cho phụ nữ nghèo

Qua những con đường trải bê tông rẽ quanh co, đồng chí Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Yên Mạc (Yên Mô) dẫn chúng tôi đến nhà chị Vũ Thị Cúc (Phó Chủ tịch Hội). Trước mắt chúng tôi là một ngôi nhà nhỏ rộn rã tiếng cười, tiếng nói của chị em. Nơi đây là cơ sở thu mua và mở lớp học về đan cói, bèo bồng cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Gạch nối giữa hai thế hệ qua sự phối hợp hoạt động giữa Hội CCB và Đoàn thanh niên

Trong buổi gặp gỡ tổng kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội CCB và Đoàn thanh niên, nhiều CCB đã chia sẻ "đôi khi những cách tư duy mới mẻ, những cách thức làm ăn hiệu quả của các bạn trẻ cũng rất đáng để những người thuộc thế hệ đi trước như chúng tôi phải trầm trồ thán phục".

Nỗ lực ổn định việc làm cho người lao động

Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều nền kinh tế, trong đó có nước ta...cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, các doanh nghiệp đã nỗ lực để ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.

Tuổi trẻ Ninh Bình sau 2 năm thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Trong câu chuyện với chúng tôi những ngày tuổi trẻ toàn tỉnh đang dấy lên các phong trào hành động cách mạng chào mừng 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Đỗ Trung Nam - Bí thư Thành đoàn Ninh Bình cho biết: Nét mới là Thành đoàn đã gắn Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" với cuộc vận động cưới văn minh, tiết kiệm trong đoàn viên, thanh niên, coi đây là một trong những việc làm thiết thực để tuổi trẻ thành phố làm theo lời Bác...

Ra quân chiến dịch tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ SKSS/KHHGĐ

Huyện Hoa Lư vừa tổ chức lễ phát động chiến dịch tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ SKSS/KHHGĐ đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn đợt 1 năm 2009.

10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2008

T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức bình chọn 10 gương mặt trẻ tiêu biểu cả nước năm 2008, trên các lĩnh vực: học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, an ninh-quốc phòng, sản xuất kinh doanh, hoạt động Đoàn, hội, thể dục-thể thao…

Nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật

Những năm qua, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở tỉnh ta đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện và mang lại hiệu quả tích cực, góp phần làm chuyển biến nhận thức, nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong nhân dân.

Tuổi trẻ Khối cơ quan tỉnh với các phong trào hành động cách mạng

Hình ảnh các đoàn viên, thanh niên tham gia cấy lúa đông xuân, giúp nhân dân sửa chữa đường giao thông, nhà văn hóa thôn… của tuổi trẻ Đoàn khối cơ quan tỉnh là những minh chứng sống động, những việc làm thiết thực, cụ thể thực hiện cuộc vận động "Tuổi trẻ Ninh Bình học tập và làm theo lời Bác".

Khởi tố vụ án tai nạn giao thông ở đèo Đại Ninh

Chiều 16/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ" xảy ra ở khu vực đèo Đại Ninh, thuộc địa bàn xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Công ty xi măng Tam Điệp: Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia "An toàn - vệ sinh lao động (AT-VSLĐ), phòng, chống cháy nổ" năm 2009, chiều 16-3, Công ty xi măng Tam Điệp tổ chức hội thi "An toàn vệ sinh viên giỏi" lần thứ nhất.

Cần xử phạt hành vi trèo qua hàng rào dải phân cách

Thành phố Ninh Bình đang trong lộ trình xây dựng và phát triển trở thành thành phố du lịch trong tương lai. Để xây dựng nếp sống văn minh đô thị, việc thay đổi nếp nghĩ, thói quen, ứng xử không đẹp của một bộ phận người dân thành phố là rất quan trọng.

"Tuổi nhỏ làm việc nhỏ"

Hiện nay, ở nhiều vùng nông thôn trong tỉnh, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, vất vả, hiện tượng trẻ em phải vừa học, vừa làm kiếm tiền phụ giúp gia đình là rất phổ biến.