Ra quân chiến dịch "Thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè 2009"

Ngày 25/5, Đoàn thanh niên tỉnh tổ chức ra quân chiến dịch " Thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện-hè 2009".

Không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên dạy nghề

Những năm gần đây, đội ngũ giáo viên dạy nghề trên địa bàn tỉnh Ninh Bình từng bước phát triển cả về lượng và chất, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo nghề

Đưa pháp luật đến với công nhân lao động

Thời gian qua, các cấp công đoàn trong tỉnh Ninh Bình đã có nhiều hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến đội ngũ công nhân lao động.

Băn khoăn việc quản lý trẻ em trong dịp hè

Trước thực trạng hàng loạt các vụ tai nạn thương tích như: đuối nước, điện giật... xảy ra đối với trẻ em vào mỗi kỳ nghỉ hè trong những năm gần đây khiến các bậc phụ huynh như "ngồi trên lửa". Họ xoay sở "trăm phương, ngàn kế" để bảo vệ con em mình ngay sau khi bế giảng năm học. Từ đây, xuất hiện nhiều "chiêu" quản lý con khá độc đáo của các bậc phụ huynh. Nhưng liệu rằng, những "chiêu" quản lý đó có thực sự hiệu quả như mong đợi?!

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2009

Sáng 17/5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2009 với sự có mặt của 500 đại biểu ưu tú trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Thu thập chứng cứ yêu cầu Vedan bồi thường

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường vừa có đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ nông dân trong việc thu thập chứng cứ đánh giá thiệt hại về môi trường do công ty Vedan gây ra.

Nguyện vâng lời Bác Hồ dạy

Tháng 5-1961, nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đội TNTP HCM, Bác Hồ đã viết thư căn dặn thiếu nhi 5 điều "Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào/ Học tập tốt, lao động tốt/ Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt/ Giữ gìn vệ sinh thật tốt/ Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm".

Trộm cắp để chơi game

Thời gian gần đây, trên địa bàn các xã Khánh Thủy, Khánh Tiên, Khánh Hội (huyện Yên Khánh) liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe đạp. Kẻ gian nhằm vào các quán Internet, bi-a lúc đông người ra vào để hành động.

Cần dạy con trai biết cách thất bại

Khái niệm là đàn ông đồng nghĩa với sự chiến thắng đôi khi tạo ra áp lực cho con trai. Không phải ngẫu nhiên mà giáo sư tâm lý học Myrna B.Shure lại khẳng định rằng trở thành người thất bại tốt là một trải nghiệm để trưởng thành.

Diễn đàn "Thiếu nhi Ninh Bình vâng lời Bác Hồ dạy"

Ngày 10-5, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức diễn đàn "Thiếu nhi Ninh Bình vâng lời Bác Hồ dạy" dành cho các em học sinh đang sinh hoạt tại Trung tâm.

Món quà cho Ngày của Mẹ

Mấy năm gần đây, một số nơi ở Việt Nam cũng kỷ niệm Ngày của Mẹ. Tuy chưa thật phổ biến nhưng những ai biết tới ý nghĩa ngày của mẹ đều muốn làm một việc gì đó cho người mẹ thân yêu của mình vào ngày này.

Cảnh giác khi kiếm việc làm

Khuôn mặt bơ phờ, mệt mỏi của cô gái trẻ sau hơn 3 tháng phiêu bạt ở xứ người với bao tủi hờn, cay đắng chẳng khác nào địa ngục trần gian, ai nấy đều xót xa, thương cảm.

Xử lý nghiêm HS, SV vi phạm về TTATGT

Hiện nay, tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm về TTATGT đang diễn ra khá phổ biến với các vi phạm như: Đi mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm, đi xe đạp dàn hàng ba, hàng bốn trên đường, nô đùa rượt đuổi nhau, đi bộ không đúng phần đường...

Phát huy tinh thần Ngày Quốc tế lao động 1-5, CN,VC-LĐ Ninh Bình tích cực góp phần vào sự nghiệp CNH,HĐH đất nước

Tại Đại hội lần thứ nhất của Quốc tế Cộng sản I, họp tại Giơneve (Thụy Sĩ) tháng 9-1866, vấn đề đấu tranh cho ngày làm việc 8 giờ được coi là nhiệm vụ quan trọng.

Ghi nhận qua Hội giảng giáo viên dạy nghề giỏi tỉnh Ninh Bình lần thứ III

Hội giảng giáo viên dạy nghề giỏi cấp tỉnh được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức tại Trường Cao đẳng nghề Cơ giới vào cuối tháng 4 vừa qua là một trong những giải pháp nhằm góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ người thầy.

Sôi nổi hướng về ngày 1-5

Đã mấy tháng rồi, đợt này chị Trần Thị Thu - công nhân Công ty TNHH Thái Bình Dương mới được đăng ký làm tăng ca.

Ninh Bình: 255 lao động được tạo việc làm từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm

Những năm qua, cùng với việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho CNLĐ, các cấp công đoàn trong tỉnh còn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để các Doanh nghiệp người lao động được vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh.

Chính sách an sinh xã hội: Tạo đà cho người nghèo vươn lên

Năm 2009, dự báo kinh tế thế giới tiếp tục khó khăn, sẽ tác động đến tình hình kinh tế - xã hội trong nước.

Nghề thợ xây ở Trường Yên

Nhân dịp Thanh minh, tôi về thăm lại mảnh đất cha ông, xã Trường Yên (Hoa Lư). Lòng thấy vui khi quê hương nay đã có nhiều đổi thay: Những nhà hàng, khách sạn mọc lên nhiều hơn đáp ứng nhu cầu phát triển của du lịch, đời sống của người dân cũng khấm khá lên nhiều.

Tư vấn hướng nghiệp dạy nghề và giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên

Thành đoàn Ninh Bình vừa phối hợp với UBND xã Ninh Nhất tổ chức hội nghị tư vấn, hướng nghiệp dạy nghề và giới thiệu việc làm cho gần 130 đoàn viên, thanh niên, các bậc phụ huynh trên địa bàn xã.