Ngày 27/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với các nhà tài trợ, các tình nguyện viên đã đến thăm, tặng quà và tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các cháu của Chi hội trẻ bại não (thôn Tràng An, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư) và 94 đối tượng là cụ già, các cháu thiếu nhi đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh.

Tặng quà Tết trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 27/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với các nhà tài trợ, các tình nguyện viên đã đến thăm, tặng quà và tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các cháu của Chi hội trẻ bại não (thôn Tràng An, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư) và 94 đối tượng là cụ già, các cháu thiếu nhi đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh.

"Dân vận khéo" trong đảm bảo an sinh xã hội

Những năm qua, phong trào thi đua "dân vận khéo" đã lan tỏa rộng khắp các lĩnh vực phát triển kinh tế-, văn hóa- xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị… từ tỉnh đến cơ sở. Phát huy vai trò "dân vận khéo", nhiều tập thể, cá nhân đã vận động, thu hút được nhiều nguồn lực cho công tác đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương…

Vì một "mùa trăng" yêu thương

Tết Trung thu là khoảnh khắc được trẻ em trông chờ nhất trong năm. Những ngày này, các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân đã bắt đầu triển khai các hoạt động và việc làm ý nghĩa cho trẻ thơ, nhất là những em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mong muốn mang lại cho các em một mùa trăng đong đầy yêu thương và ý nghĩa nhất.

Quản lý, bảo vệ các loài động vật hoang dã, chim hoang dã

Thực hiện Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 23/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã, trong những năm qua, công tác bảo vệ động vật hoang dã nói chung và các loài chim hoang dã, chim di cư nói riêng đã được cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương và các tổ chức quan tâm chỉ đạo tích cực, góp phần quan trọng trong việc bảo vệ các loài chim hoang dã, các đàn chim di cư, bảo vệ môi trường sinh thái, đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh ta.

Nan giải việc làm cho người sau cai nghiện

Có việc làm, người sau cai nghiện mới có động lực, nguồn lực để tự tin hòa nhập với cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế không có nhiều người sau cai nghiện thành công tìm được việc làm. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến tỷ lệ tái nghiện còn ở mức cao.

Khánh thành 4 nhà "Đại đoàn kết" tại huyện Yên Khánh

Ngày 24/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Khánh tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

Khai giảng lớp bồi dưỡng tin học cơ bản cho cán bộ, công chức cấp xã

Ngày 24/9, Trường Đại học Hoa Lư, Đại học Hoa Lư phối hợp với Sở Nội vụ khai giảng lớp bồi dưỡng tin học cơ bản cho cán bộ, công chức cấp xã năm 2020. Khóa học gồm 40 học viên, chia làm 2 lớp, diễn ra trong thời gian hơn 20 ngày.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên Yên Khánh: Chuyển biến tích cực sau sáp nhập

Sau gần 3 năm thực hiện sáp nhập các Trung tâm dạy nghề và Trung tâm Giáo dục thường xuyên thành Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp-Giáo dục Thường xuyên (Gọi tắt là Trung tâm) theo tinh thần Thông tư liên tịch giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Yên Khánh đã tạo nên sự chuyển biến tích cực ở cả công tác giáo dục văn hóa và đào tạo nghề.

Tặng quà nhân dịp Tết Trung thu

Nhân dịp Tết Trung thu 2020, nhằm động viên những trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Gia Viễn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công đoàn Khối ô tô Tập đoàn Thành Công tổ chức trao tặng quà cho 16 em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Hạnh phúc của người phụ nữ 2 lần được nhận giác mạc

Gặp chị Tô Thị Thắm, xóm 1, xã Khánh Thủy (huyện Yên Khánh) hiện nay, khó có thể hình dung, mới 1 năm trước đây, chị là một người "mù dở", gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt trong chăm sóc, dạy dỗ con cái... Câu chuyện chị Thắm được nhận 2 giác mạc của người hiến tặng ở Ninh Bình, viết nên câu chuyện cổ tích về tình người giữa đời thường.

Ra mắt mô hình điểm "Nhà sạch, vườn đẹp" tại xã Yên Lộc

Sáng 22/9, Hội Phụ nữ huyện Kim Sơn phối hợp với Hội Phụ nữ xã Yên Lộc tổ chức ra mắt mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" tại xóm 3, xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn.

Miền bắc chuẩn bị đón đợt lạnh đầu mùa

Hôm nay, 22-9, ở phía bắc bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía nam. Dự báo, khoảng đêm nay, 22-9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh ở Bắc Bộ.

Người đẹp Hoa Lư dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020

Trên fanpage giới thiệu về các thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, có một gương mặt quen thuộc với nhiều người, nhất là người dân Ninh Bình. Đó là Hoa khôi cuộc thi Người đẹp Hoa Lư 2019 - thí sinh Nguyễn Thùy Trang, sinh năm 1997, quê thành phố Tam Điệp, vừa tốt nghiệp Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

Ngôi nhà của những "siêu nhân"

Ôm ấp đứa con mà cả gia đình chờ đợi suốt 9 tháng, 10 ngày, họ - cha, mẹ của những đứa con mắc căn bệnh bại não lại kiên cường cùng con bước vào một hành trình mới khó khăn hơn, đó là tập luyện phục hồi chức năng. Cuộc hành trình ấy đòi hỏi cả bệnh nhân, những người làm cha, mẹ đều phải chiến đấu mạnh mẽ như những "siêu nhân", với một niềm tin không bao giờ tắt, đó là giúp con được sống, được hòa nhập và được cảm nhận cuộc đời như những người bình thường khác.

Vỡ òa niềm vui chiến thắng cùng "nhà leo núi" Nguyễn Thị Thu Hằng

Không khí bùng nổ, tiếng hò reo, tiếng vỗ tay cổ vũ không ngớt khi em Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 12B1, Trường THPT Kim Sơn A xuất sắc giành vòng Nguyệt quế, chiến thắng với số điểm 235 tại vòng chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" lần thứ 20, năm 2020. Chiến thắng của Thu Hằng mang về cho quê hương Kim Sơn niềm tự hào bởi trí tuệ, bản lĩnh, mang đậm khí chất của người dân vùng biển Kim Sơn.

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" tại cổng trường học

Hiện nay, tại các cổng trường học từ thành thị đến nông thôn đều có các hàng quán bày bán đủ loại thực phẩm, trong đó nhiều mặt hàng "lạ", bắt mắt, không có nhãn mác, nguồn gốc và hạn sử dụng, nhưng vẫn được học sinh vô tư mua ăn, với giá rẻ chỉ một đến vài nghìn đồng.

Người dân hài lòng với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước

Từ năm 2017 đến nay, Sở Nội vụ phối hợp với ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội CCB tỉnh và Bưu điện tỉnh tiến hành các cuộc khảo sát, đo lường sự hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của 18 sở, ngành và 8 UBND huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Kết quả khảo sát hàng năm cho thấy chỉ số hài lòng của người dân đã vượt chỉ tiêu 80% theo Chương trình tổng thể CCHC Nhà nước giai đoạn 2011- 2020…

Khánh thành và bàn giao nhà Khăn quàng đỏ

Ngày 18/9, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Hội đồng Đội huyện Nho Quan tổ chức khánh thành và bàn giao ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho em Nguyễn Việt Hà, trường THCS Quỳnh Lưu.

Điểm cầu trường THPT Kim Sơn A trước trận chung kết "Đường lên đỉnh Olympia"

Kể từ lần đầu tiên (năm 2015) đến nay đã 5 năm, điểm cầu truyền hình trực tiếp trận chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 20 lại tiếp tục quay trở lại trường THPT Kim Sơn A. Đây là niềm vinh dự và tự hào của thầy và trò nhà trường khi THPT Kim Sơn A là ngôi trường duy nhất trong tỉnh và là số ít trường THPT trong toàn quốc 2 lần được đón cầu truyền hình trực tiếp của "sân chơi" trí tuệ dành cho học sinh THPT.

Trăn trở với hai chữ "vuông", "tròn"

"Vuông tròn house" là một Trung tâm chuyên chăm sóc mẹ và bé có tiếng ở Ninh Bình, tuy thời gian hoạt động chưa lâu nhưng với phương châm kết hợp hài hòa giữa y tế và giáo dục để mang lại ngôi nhà trọn vẹn, hạnh phúc nhất cho mỗi gia đình. Câu chuyện khởi nghiệp của 2 người đồng sáng lập trung tâm đầy tính nhân văn này cũng đầy thú vị, truyền cảm hứng cho người trẻ.