Cho đại ngàn mãi xanh

Hạt Kiểm lâm Tam Điệp đang quản lý hơn 2.600 ha rừng, trong đó chủ yếu là rừng phòng hộ núi đá và sản xuất. Hiểu rõ tầm quan trọng của rừng trong việc cải thiện môi trường, người dân ở các địa phương có rừng đã nâng cao ý thức và có các hoạt động thiết thực để bảo vệ rừng. Trên những mảnh đất cằn sỏi đá, với sức bền bỉ của con người, màu xanh của những cánh rừng đang vươn ra mãi. Đó là màu xanh của sự sống, của bình yên.

Ninh Bình đang cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú 13 trường hợp

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến ngày 6/6, tỉnh Ninh Bình đang cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú 13 trường hợp. Trong đó, tại thành phố Ninh Bình 04 trường hợp; huyện Hoa Lư 03 trường hợp và các huyện Nho Quan, Yên Khánh và Kim Sơn, mỗi huyện 02 trường hợp.

Khai mạc Giải cầu lông các câu lạc bộ thành phố Ninh Bình năm 2020

Ngày 6/6, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, UBND thành phố Ninh Bình tổ chức khai mạc Giải cầu lông các câu lạc bộ thành phố Ninh Bình năm 2020.

Tuổi trẻ Ninh Bình: Viết tiếp những trang sử thế hệ Hồ Chí Minh

Cách đây 109 năm, vào ngày 5/6/1911 tại Bến cảng Nhà Rồng, thành phố Sài Gòn - Gia Định (nay là thành phố Hồ Chí Minh) người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành khi đó mới 21 tuổi đã lên tàu mang tên Amiral La Touche De Tréville, ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân. Từ chuyến đi lịch sử đó, Bác Hồ đã tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam. Cho đến hôm nay, bài học về nghị lực và ý chí quyết tâm của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành trong hành trình tìm đường cứu nước vẫn còn nguyên giá trị, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Thấm nhuần bài học đó, tuổi trẻ Ninh Bình qua nhiều thế hệ, luôn miệt mài rèn đức, luyện tài, hăng hái góp sức vào công cuộc xây dựng và kiến thiết quê hương, cùng thanh niên cả nước viết tiếp những trang sử vẻ vang của thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh.

Tăng trưởng vững vàng, Prudential liên tiếp tung ra các giải pháp về sức khỏe cho người Việt

Kết quả kinh doanh năm 2019 của Prudential Việt Nam (Prudential) cho thấy mức tăng trưởng ổn định, tiềm lực tài chính vững chắc, cũng như khẳng định sự đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam. Năm 2019 ghi dấu hai thập kỷ phát triển bền vững của Prudential tại Việt Nam với cam kết hành động vì sức khỏe và sự thịnh vượng. Theo đó, Prudential vừa triển khai rộng rãi ứng dụng chăm sóc sức khỏe Pulse by Prudential trên nền tảng kỹ thuật số đầu tiên tại Châu Á, giúp người Việt quản lý sức khỏe toàn diện mọi lúc mọi nơi.

Tổng kết phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng" giai đoạn 2015-2020

Sáng 5/6, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng", biểu dương cán bộ, hội viên tiêu biểu giai đoạn 2015-2020; kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995-10/5/2020) và 79 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2020).

Hội nghị liên kết kích cầu du lịch nội địa cụm các tỉnh phía Bắc

Sáng 5/6, tại thành phố Hà Tĩnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh phối hợp với Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh tổ chức hội nghị liên kết kích cầu du lịch nội địa và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 cụm Hiệp hội Du lịch các tỉnh phía Bắc, đồng thời tổ chức kết ký Hiệp hội Du lịch các tỉnh phía Bắc ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác phát triển năm 2020.

Mỗi người được cấp một mã định danh y tế duy nhất, tồn tại suốt đời

Mã định danh y tế gồm 10 ký tự số, là số định danh cá nhân của người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Mỗi người dân chỉ được cấp một mã định danh y tế duy nhất và tồn tại suốt đời.

Nhiều hoạt động thiết thực nhân Ngày Môi trường thế giới 2020

Với chủ đề "Hành động vì thiên nhiên", năm 2020 là năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước. Nhân ngày Môi trường thế giới năm nay (5/6), phóng viên (PV) Báo Ninh Bình đã trao đổi với đồng chí (Đ/c) Lê Hùng Thắng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về các hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ thiên nhiên, bảo tồn tính đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh.

Xây dựng mô hình điểm "Toàn dân tham gia chống rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường"

Sáng 4/6, tại chợ Ninh Mỹ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Ngọc Sơn tổ chức lễ phát động xây dựng mô hình điểm "Toàn dân tham gia chống rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường".

Prudential Việt Nam tiếp tục phát triển bền vững

Ngày 09 tháng 04 năm 2020 - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) công bố kết quả kinh doanh năm 2019, tiếp tục khẳng định một năm kinh doanh hiệu quả với sự tăng trưởng ổn định và tiềm lực tài chính vững chắc. Năm vừa qua đánh dấu hai thập kỷ hình thành và phát triển bền vững của Prudential tại Việt Nam, Công ty tiếp tục củng cố vị thế vững chắc trên thị trường và đóng góp mạnh mẽ cho nền kinh tế Việt Nam với cam kết "Hành động vì một cộng đồng người Việt khỏe mạnh và thịnh vượng".

Nhiều giải pháp hiệu quả để cải thiện môi trường du lịch

Với hệ tài nguyên du lịch giàu có, đặc sắc, đặc biệt là sở hữu Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới duy nhất của Việt Nam, Ninh Bình đã lọt tốp đầu danh sách "50 điểm đến hợp lý nhất thế giới". Các địa danh như Hang Múa, Động Thiên Hà, đầm Vân Long, Cúc Phương…được nhiều du khách quốc tế biết đến và nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng toàn cầu.

Đồng Hướng: Quan tâm tạo việc làm cho lao động bị thu hồi đất

Xã Đồng Hướng (huyện Kim Sơn) là một trong những địa phương có nhiều diện tích đất nông nghiệp chuyển đổi sang phát triển công nghiệp trong thời gian qua. Bởi vậy, bài toán giải quyết việc làm cho lao động bị thu hồi đất càng trở nên cấp thiết và được cấp ủy, chính quyền xã đặc biệt quan tâm.

Không nên vội vã đốn bỏ cây xanh trong trường học, công sở

Sau sự việc cây phượng bật gốc khiến nhiều em học sinh Trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh thương vong và liên tiếp những ngày gần đây các phương tiện thông tin truyền thông đưa tin ở một số địa phương cũng có cây phượng bật gốc gãy đổ, do đó nhiều công sở, trường học có tinh thần cảnh giác hơn. Trước tình hình đó, một số trường học, công sở trên địa bàn tỉnh đã vội vàng cắt tỉa và đốn chặt cây xanh. Nhiều cây xanh bị cắt chỉ còn lại phần gốc cây, không có tác dụng làm bóng mát.

Nghị định mới về vị trí việc làm và biên chế công chức

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 62/2020/NĐ-CP về vị trí việc làm và biên chế công chức.

Hội Phụ nữ thành phố Ninh Bình ra quân hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa" năm 2020

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), sáng ngày 2/6, Hội Phụ nữ thành phố Ninh Bình phối hợp với Đảng ủy, UBND phường, Hội Phụ nữ phường Bích Đào tổ chức ra quân hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa" năm 2020.

Tặng quà cho thiếu nhi nhân ngày 1/6

Ngày 31/5, Câu lạc bộ thiện nguyện Tình bạn kết hợp với Hội đồng đội, Huyện đoàn Kim Sơn, Trung tâm anh ngữ Alibaba Kim Sơn và trường mầm non Việt Mỹ tổ chức chương trình Vui tết thiếu nhi 1/6 tại xã Hùng Tiến (huyện Kim Sơn).

Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh tổ chức Tết thiếu nhi 1/6

Sáng 1/6, Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh tổ chức các hoạt động vui Tết Thiếu nhi 1/6 cho thanh, thiếu nhi đang được quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục tại Trung tâm.

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và Giải bơi học sinh, thiếu niên, nhi đồng "Đường đua xanh" năm 2020

Ngày 1/6, tại sân thể thao xã Yên Hòa và Bể bơi Hải Liên (thị trấn Yên Thịnh, Yên Mô), diễn ra lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước và giải bơi học sinh, thiếu niên, nhi đồng "Đường đua xanh" năm 2020.

Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư

Hiện nay, đang vào mùa nắng nóng, khô hạn, cùng với đó nhu cầu tiêu thụ điện năng, gas và các chất dễ cháy, nổ tăng cao, trong khi ý thức của người dân còn lơ là, chủ quan, vì vậy nguy cơ xảy ra cháy, nổ trên địa bàn là rất lớn. Với phương châm "phòng hơn chống", hiện các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng đang tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế tình trạng cháy, nổ trong mùa nắng nóng.