Ngăn chặn tình trạng thanh, thiếu niên bị lôi kéo vi phạm pháp luật

Trong những năm qua, với nhiều giải pháp đồng bộ và tích cực của các cấp, các ngành, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật luôn được kiềm chế. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của tội phạm nói chung và tội phạm trong lứa tuổi thanh, thiếu niên vẫn tiềm ẩn, diễn biến phức tạp cả về tính chất, mức độ và hậu quả.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh làm việc với đoàn Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam

Chiều 30/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã làm việc với đại diện Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam về việc trao đổi thông tin, tìm hiểu về tình hình và công tác hỗ trợ nhóm người dễ bị tổn thương trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Tuyên truyền về xuất khẩu lao động và du học nghề tại thành phố Ninh Bình

Ngày 30/6, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND thành phố Ninh Bình, Ngân hàng Chính sách xã hội và một số doanh nghiệp tham gia công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác xuất khẩu lao động và du học nghề cho các đối tượng là cán bộ Lao động, Thương binh và Xã hội các xã, phường, tổ trưởng tổ dân phố và đông đảo người lao động trên địa bàn thành phố.

Hội Nông dân tỉnh đối thoại với cán bộ, hội viên nông dân

Ngày 30/6, tại Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh, Thường trực Hội Nông dân tỉnh có buổi tiếp xúc và đối thoại với cán bộ, hội viên nông dân.

Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Khánh

Ngày 28/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Khánh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.

Khai mạc lớp tập huấn bơi và kỹ năng cứu hộ cứu nạn phòng chống đuối nước

Sáng 29/6, Trường THPT Nguyễn Huệ phối hợp với Công an thành phố Tam Điệp tổ chức khai mạc lớp tập huấn bơi và kỹ năng cứu hộ cứu nạn phòng chống đuối nước cho học sinh nhà trường.

Cung cấp kiến thức về mất cân bằng giới tính khi sinh tại huyện Gia Viễn

Từ ngày 26-30/6, Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn, Ban Dân số xã Gia Hòa, Gia Vân, Liên Sơn tổ chức 3 lớp cung cấp kiến thức cho người dân về mất cân bằng giới tính khi sinh.

Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt, Hà Nội đỉnh điểm 39 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 29-6, Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt; riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng đặc biệt gay gắt hơn 40 độ C. Nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Google sẽ trả tiền khi sử dụng tin tức của doanh nghiệp truyền thông

Trên trang blog của mình, Google cho biết sẽ bắt đầu chương trình thanh toán cho các hãng truyền thông những nội dung chất lượng cao dự kiến vào cuối năm nay.

Chương trình giao lưu "Cùng xây tổ ấm"

Ngày 25/6, Hội LHPN huyện Hoa Lư phối hợp với Hội LHPN xã Ninh Vân, Trường THCS Ninh Vân đã tổ chức Chương trình giao lưu "Cùng xây tổ ấm". Chương trình thu hút sự tham gia nhiệt tình của 150 đại biểu là ông bà, cha mẹ và học sinh trên địa bàn.

Công an thành phố Ninh Bình khai mạc lớp tập huấn bơi lội và cứu đuối nước

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh về phòng, chống đuối nước trong mùa hè và chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh trong công tác phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, ngày 25/6, Công an thành phố Ninh Bình đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn bơi lội và cứu đuối nước cho cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố và Công an các xã, phường trên địa bàn.

Tập huấn kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cho tình nguyện viên chữ thập đỏ

Sáng 25/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Viễn tổ chức khai giảng lớp tập huấn kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cho trên 100 cán bộ, tình nguyện viên chữ thập đỏ của 6 xã trên địa bàn theo Dự án "Ứng phó với dịch bệnh COVID-19" do Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tài trợ.

Giao lưu "Ngôi nhà an toàn cho trẻ"

Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6", chiều 24/6, tại phường Ninh Phong (Ninh Bình), Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Hội LHPN thành phố Ninh Bình, phường Ninh Phong tổ chức chương trình giao lưu "Ngôi nhà an toàn cho trẻ".

Chương trình giao lưu "Cùng xây tổ ấm" nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam 28/6, chiều 24/6, tại Nhà văn hóa xã Ninh Mỹ, Hội Phụ nữ Hoa Lư phối hợp với Hội Phụ nữ xã Ninh Mỹ tổ chức chương trình giao lưu "Cùng xây tổ ấm" năm 2020.

Hội thi nhà nông đua tài năm 2020

Ngày 24/6, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thi nhà nông đua tài năm 2020 với chủ đề "Nông dân Ninh Bình với phát triển du lịch". Đến dự có đại diện các sở, ban, ngành và 8 đội thi đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh.

Kiểm tra công tác dân số -KHHGĐ tại thành phố Ninh Bình

Ngày 23/6, Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh đã tổ chức kiểm tra công tác dân số-KHHGĐ tại xã Ninh Nhất và phường Vân Giang (thành phố Ninh Bình).

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi lên tới 42 độ C

Ngày 23/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi 41-42 độ C.

Khai quật mộ gạch cổ ở Gia Thủy

Mới đây, trong khi đào móng xây dựng thêm phòng học trong khuôn viên Trường tiểu học xã Gia Thủy, huyện Nho Quan, đã làm phát lộ một kiến trúc gạch cổ nghi là mộ.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Chiều ngày 22/6, Khối Dân vận tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Ninh Hòa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà cho hộ gia đình bà Đỗ Thị Dung tại thôn Áng Sơn, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư. Dự lễ khởi công có đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Hoa Lư; đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi 42 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ hôm nay, 22-6 đến 24-6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt hơn 39 độ C; riêng Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi 41-42 độ C. Từ ngày 25-6, nắng nóng ở các khu vực trên sẽ giảm dần.