Nhằm bảo tồn giá trị văn hóa kiến trúc những ngôi nhà ngói đỏ - một nét đặc trưng của cuộc sống người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ, thời gian qua, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kim Sơn đã có nhiều giải pháp trong thực hiện rà soát, tuyên truyền nhân dân trong bảo tồn và phát huy giá trị kiến trúc những ngôi mái ngói đỏ, tạo nét đẹp văn hóa trong đời sống hiện đại ngày nay.

Kim Sơn bảo tồn nét đẹp kiến trúc của những ngôi nhà ngói đỏ

Nhằm bảo tồn giá trị văn hóa kiến trúc những ngôi nhà ngói đỏ - một nét đặc trưng của cuộc sống người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ, thời gian qua, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kim Sơn đã có nhiều giải pháp trong thực hiện rà soát, tuyên truyền nhân dân trong bảo tồn và phát huy giá trị kiến trúc những ngôi mái ngói đỏ, tạo nét đẹp văn hóa trong đời sống hiện đại ngày nay.

Văn nghệ sĩ Ninh Bình luôn bám sát và phản ánh sinh động thực tiễn cuộc sống

Năm 1992, tái lập tỉnh Ninh Bình, với nòng cốt là những hội viên Hội VHNT Hà Nam Ninh chuyển về, Hội VHNT Ninh Bình được thành lập, chính thức đi vào hoạt động. Khó khăn ban đầu là chưa có trụ sở. Văn phòng Hội phải mượn nhà và di chuyển nhiều nơi để làm việc. Vài năm sau mới xây dựng trụ sở khang trang.

Nhiều giá trị lịch sử, văn hóa từ di tích mộ gạch cổ tại xã Gia Thủy

Thời gian qua, Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình đã phối hợp với các chuyên gia, cán bộ nghiên cứu của Viện Khảo cổ học, Viện Sử học, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức nghiên cứu lịch sử vùng đất Gia Thủy (huyện Nho Quan). Việc khai quật khảo cổ học và nghiên cứu lịch sử, văn hóa khu vực này đã cho nhiều kết quả đáng chú ý.

Gặp người kể chuyện chiến tranh bằng hiện vật

Bảo tàng Tư nhân Kim Chính, xã Kim Chính (huyện Kim Sơn) được UBND tỉnh cấp phép hoạt động từ tháng 6/2020. Hiện nay, Bảo tàng có 3.800 hiện vật, trong đó trưng bày hơn 1 nghìn hiện vật chiến tranh. Những hiện vật này được ông Nguyễn Văn Tú và các cộng sự dày công sưu tầm trong vài chục năm qua…

Thành phố Ninh Bình đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9

Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), sáng 31/8, tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ thành phố Ninh Bình, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Ninh Bình tổ chức lễ đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Khai mạc Trưng bày chuyên đề 'Việt Nam - Độc lập, tự cường'

Với hơn 200 tài liệu, hình ảnh tiêu biểu, trưng bày chuyên đề "Việt Nam - Độc lập, tự cường" giới thiệu đến công chúng ý chí quyết tâm, quá trình phấn đấu vì độc lập dân tộc...

Công bố kết quả thăm dò, khai quật khảo cổ ngôi mộ gạch cổ tại xã Gia Thủy

Ngày 27/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh tổ chức hội nghị công bố kết quả khai quật, khảo cổ di tích mộ gạch và nền móng kiến trúc cổ tại xã Gia Thủy (huyện Nho Quan). Dự hội nghị có các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ thuộc Viện Khảo cổ học và trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn.

Tổng kết và trao giải cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" tỉnh Ninh Bình năm 2020

Sáng 27/8, tại Thư viện tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" tỉnh Ninh Bình năm 2020.

Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9

Triển lãm sách kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020) được Bộ TT&TT tổ chức với hình thức trực tuyến, từ ngày 1-15/9.

Truyền thống hiếu học của dòng họ An, thôn Phúc Sơn

Ông An Quang Chính, Trưởng Ban Khuyến học dòng họ An, thôn Phúc Sơn, xã Ninh Tiến (thành phố Ninh Bình) cho biết: Họ An là dòng họ đã định cư lâu đời tại thôn Phúc Sơn.

Thêm "sân chơi" cho người yêu cây cảnh nghệ thuật

Cuối tháng 7 vừa qua, một sự kiện thu hút sự chú ý của làng cây cảnh Ninh Bình, đó là chương trình "Giao lưu Bon sai Ninh Bình". Chương trình do CLB Cây cảnh nghệ thuật Dục Thúy Sơn tổ chức.

Điểm sáng trong thu hút và tập hợp phụ nữ dân tộc Mường

Không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, hình thức sinh hoạt chi hội theo hướng phù hợp với nhu cầu, lứa tuổi của phụ nữ, nhất là phụ nữ dân tộc Mường; quan tâm hỗ trợ, giải quyết kịp thời những vướng mắc của hội viên phụ nữ... là những giải pháp mà Chi hội Phụ nữ thôn Bãi Cả, xã Cúc Phương (Nho Quan) đã và đang triển khai, qua đó thu hút và tập hợp đông đảo hội viên phụ nữ tham gia. Đây cũng là một trong những điểm sáng trong thu hút và tập hợp phụ nữ dân tộc Mường tham gia tổ chức Hội ở Nho Quan.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

Ngày 5/8, tại thị trấn Bình Minh, UBND huyện Kim Sơn phối hợp với Bảo tàng Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Đông đảo người dân địa phương đã tới tham quan, tìm hiểu.

Tổng kết thực hiện chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030

Ngày 30/7, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

Ca sỹ Quách Mai Thy: "Hãy dành tình cảm yêu thương và tri ân nhiều hơn nữa tới các thương, bệnh binh khi còn có thể"

Vừa qua, ca sỹ Quách Mai Thy, Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Giải nhất Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc-Giải Sao Mai 2019 phong cách dân gian, người con quê hương Nho Quan cùng Đoàn thiện nguyện "Nắng ấm" Hà Nội và tập thể "Nghệ sĩ Hà Nội" đã có chương trình tri ân tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan.

Thiếu nhi Ninh Bình nói lời hay, làm việc tốt, phấn đấu trở thành cháu ngoan Bác Hồ

Cùng với thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Ninh Bình đã không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện tốt lời dạy của Bác: "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ/Tùy theo sức của mình/Để tham gia kháng chiến/Để gìn giữ hòa bình", góp sức nhỏ bé vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng lớn mạnh.

Bộ Thông tin và Truyền thông: Phối hợp triển khai quy hoạch báo chí

Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các bộ, cơ quan khẩn trương gửi hồ sơ về Bộ để tiến hành các thủ tục cấp phép, thu hồi giấy phép, chuyển cơ quan chủ quản báo chí theo quy định.

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở

Sáng 13/7, tại trường Chính trị tỉnh, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở năm 2020. Dự lớp học có lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cùng 143 Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Nho Quan: Ra quân hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020

Ngày 12/7, Huyện đoàn Nho Quan tổ chức ra quân hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực tại xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan.

Chương trình tri ân "Ngày Thương binh - liệt sĩ"

Ngày 12/7, tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, ca sĩ Quách Mai Thy, Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam cùng đoàn thiện nguyện "Nắng ấm" Hà Nội và tập thể "Nghệ sĩ Hà Nội" tổ chức chương trình tri ân các thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - liệt sĩ" (27/7/1947-27/7/2020).