Sáng 15/9, tại Trung tâm văn hóa huyện Yên Khánh, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội thi dân vũ thể thao năm 2023 với chủ đề "Phụ nữ Ninh Bình khỏe, đẹp".

Hội thi dân vũ thể thao tỉnh Ninh Bình năm 2023

Sáng 15/9, tại Trung tâm văn hóa huyện Yên Khánh, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội thi dân vũ thể thao năm 2023 với chủ đề "Phụ nữ Ninh Bình khỏe, đẹp".

Rực rỡ, ấn tượng Fashion show "Tinh hoa Cố đô" tại Ninh Bình

Tối 9/9, tại Phố cổ Hoa Lư (thành phố Ninh Bình) đã diễn ra Fashion show "Tinh hoa Cố đô" nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch quê hương Ninh Bình.

Fashion show "Tinh hoa Cố đô" đã sẵn sàng

Tối qua, Ban tổ chức sự kiện thời trang "Tinh hoa Cố đô" đã tổ chức tập luyện và tổng duyệt chương trình, chuẩn bị các điều kiện cho buổi trình diễn vào 19 giờ tối nay (ngày 9/9) tại sàn diễn giữa 2 ngôi bảo tháp thuộc Kỳ Lân Sơn Tự, phố cổ Hoa Lư (thành phố Ninh Bình).

Tổng biên tập Báo Nhân Dân chia sẻ về dự án truyền cảm hứng kiểu mới và sự bất công với những người làm điều tốt đẹp cho xã hội

Ngày 22-8-2023, tại khách sạn InterContinental Hanoi Westlake, Báo Nhân Dân chính thức công bố Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng - Human Act Prize. Đây là một chương trình do báo Nhân Dân chỉ đạo tổ chức với sự đồng hành của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng sự phối hợp tổ chức của Công ty cổ phần VCCorp.

Rộn ràng vui Tết Độc lập ở Kim Sơn

Từ nhiều năm nay, những ngày nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 hàng năm đã trở thành ngày hội của người dân huyện Kim Sơn với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc được UBND huyện chủ trì tổ chức. Qua đó tạo sân chơi an toàn, bổ ích cho các tầng lớp nhân dân vui Tết độc lập, đồng thời lưu truyền những nét văn hóa độc đáo của người dân vùng biển.

Làng Bình Hải mê hát chèo

Chiếu Chèo làng Bình Hải, xã Yên Nhân (huyện Yên Mô) được thành lập từ năm 2008. Những người đầu tiên đặt nền móng cho CLB ấy, có người nay đã già, có người không còn nữa, nhưng niềm đam mê đối với môn nghệ thuật cổ thì vẫn được gìn giữ vẹn nguyên và trao truyền cho thế hệ hôm nay.

Để di sản bước tiếp cùng thời gian

Ninh Bình không chỉ là vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo, tươi đẹp mà còn có Cố đô Hoa Lư nghìn năm lịch sử, địa linh nhân kiệt, đa dạng về văn hóa. Đây được xem là nguồn sức mạnh là động lực để phát triển kinh tế - xã hội. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ, để di sản bước tiếp cùng thời gian thì việc xây dựng thương hiệu cho di sản là nhiệm vụ quan trọng nhằm bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của ông cha, tạo thành nguồn lực giúp định dạng bản sắc Ninh Bình gắn với xây dựng thương hiệu địa phương.

Văn hóa ứng xử của người Cố đô góp phần tạo dựng thương hiệu địa phương

Theo các nhà khoa học, một trong những lợi thế đặc thù, nổi trội của Ninh Bình đó là người dân hiền hòa, mến khách, tốt bụng và nghĩa tình, vừa dũng cảm trong chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước, vừa cần cù, chịu khó trong lao động, lại có ý chí quyết tâm xây dựng quê hương giàu đẹp. Với lợi thế về truyền thống của vùng đất và con người Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình luôn chú trọng xây dựng văn hóa ứng xử của cộng đồng dân cư, coi hành vi ứng xử nơi công cộng là một góc nhìn mới, ở cấp độ cao hơn khi định dạng các giá trị bản sắc và xây dựng thương hiệu địa phương.

Tổ chức Lễ hội Thắp sáng tri ân mùa Vu Lan 2023

Ngày 19/8 (mùng 4/7 âm lịch), tại chùa Đồng Đắc, xã Đồng Hướng (huyện Kim Sơn), Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ hội Thắp sáng tri ân mùa Vu Lan 2023.

Ninh Bình sẽ tổ chức chương trình truyền hình thực tế và liveshow ca nhạc "Miền lau trắng"

Ngày 14/8/2023, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch số 126/KH-UBND về việc tổ chức chương trình truyền hình thực tế và liveshow ca nhạc "Miền lau trắng" (gọi tắt là chương trình "Miền lau trắng").

Đoàn kiểm tra của BCĐ Trung ương Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" làm việc tại Ninh Bình

Chiều 10/8, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (gọi tắt là Phong trào) đã làm việc với BCĐ tỉnh Ninh Bình về kết quả thực hiện Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trên địa bàn tỉnh.

Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật hát xẩm để phục vụ du lịch: Góp phần định vị điểm đến Ninh Bình

Ninh Bình được xem là cái nôi của nghệ thuật dân gian hát Xẩm. Trong định hướng phát triển của tỉnh nói chung và phát triển du lịch Ninh Bình nói riêng đều đặt vấn đề bảo tồn các giá trị nghệ thuật. Trong đó, việc bảo tồn giá trị nghệ thuật hát Xẩm đã sớm được tỉnh Ninh Bình thực hiện với mục tiêu tạo thành sản phẩm du lịch và góp phần định vị điểm đến của du lịch Ninh Bình trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Xây dựng thiết chế văn hóa hiện đại góp phần định dạng bản sắc Ninh Bình

Ninh Bình đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ với mục tiêu phấn đấu để trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước và khu vực. Chính vì vậy, bên cạnh việc bảo tồn, phát huy các giá trị của di sản để phát triển du lịch, tỉnh đang tập trung xây dựng các thiết chế văn hóa hiện đại, đặc sắc. Điều này không chỉ tạo điểm nhấn cho kiến trúc đô thị mà còn góp phần bồi đắp các giá trị tinh thần, định hình và giữ vững bản sắc văn hóa vùng đất Cố đô Hoa Lư, tăng sức hấp dẫn đối với khách du lịch...

Dàn hoa hậu 'đổ bộ' Ninh Bình quảng bá áo dài di sản

'Mang cả Ninh Bình vào trong tà áo dài' - đó là điều mà nhà thiết kế Thạch Linh gửi gắm để hiện thực hóa ước muốn quảng bá văn hóa, du lịch quê hương Ninh Bình qua lăng kính thời trang.

Quan tâm phát triển đời sống văn hóa ở cơ sở

Trong tổng thể văn hóa, đời sống văn hóa ở cơ sở chiếm phần quan trọng. Tại Ninh Bình, việc phát triển đời sống văn hóa ở cơ sở luôn được quan tâm. Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc sở Văn hóa và Thể thao xung quanh vấn đề trên.

Báo Ninh Bình ra mắt kênh Podcast truyện ngắn và tản văn trên các nền tảng số Spotify, Apple Podcast, Google Podcast

Bắt đầu từ tháng 8 này, Báo Ninh Bình ra mắt kênh Podcast truyện ngắn và tản văn trên các nền tảng số Spotify, Apple Podcast, Google Podcast.

Liên hoan Âm vang mùa hạ và đội tuyên truyền măng non hè 2023

Tối 29/7 tại Phố cổ Hoa Lư, Ban chỉ đạo hoạt động hè thành phố Ninh Bình tổ chức Liên hoan Âm vang mùa hạ và đội tuyên truyền măng non hè 2023.

Những lá thư thời chiến

Trong những năm tháng chiến tranh, những lá thư, những trang nhật ký trở thành cầu nối giữa tiền tuyến và hậu phương, là nơi gửi gắm tâm tư, tình cảm và mong ước hòa bình của người lính nơi chiến trường và khi quá khứ khép lại, những lá thư ấy trở thành hồi ức còn mãi với thời gian.

Hội thi dân vũ trong công nhân lao động lần thứ hai năm 2023

Ngày 23/7, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thi dân vũ trong công nhân lao động (CNLĐ) lần thứ hai năm 2023.

Hội thảo xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia về chấn hưng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam giai đoạn 2026- 2030, tầm nhìn đến 2045

Ngày 21/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội thảo trực tiếp và trực tuyến toàn quốc nhằm tham vấn ý kiến các bộ, ngành, địa phương đối với hồ sơ về nhiệm vụ "Xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia về chấn hưng, phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045". Đồng chí Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì hội thảo.