Tử hình kẻ giết người dã man ở phường Nam Bình

Ngày 30/12, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Văn Dũng (sinh năm 1985, làm nghề lao động tự do, đã có vợ và 1 con nhưng đã ly hôn), trú tại phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình về tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Tử hình kẻ giết người dã man ở phường Nam Bình

Phạm Văn Dũng tại phiên xét xử.

Chắc hẳn người dân trên địa bàn tỉnh chưa quên vụ án giết người man rợ xảy ra tại phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình vào hồi tháng 3/2022. 

Theo cáo trạng, xuất phát từ mối quan hệ tình cảm nam nữ bất chính, chung sống với nhau như vợ chồng giữa Phạm Văn Dũng và chị Nguyễn Thị Thêm. Khi chị Thêm chủ động chia tay để về sống cùng chồng con, Dũng cho rằng chị Thêm lừa dối, ruồng bỏ mình nên nảy sinh ý định giết chị Thêm.

 Khoảng 19h ngày 23/3/2022 tại số nhà 01A, ngõ 38, đường Cống Lọng, phố Chu Văn An, phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình, Phạm Văn Dũng đã dùng 2 tay chèn, siết cổ chị Thêm làm chị Thêm không thở được, suy hô hấp và tử vong. 

Sau khi giết chết chị Thêm, trong các ngày từ 23- 27/3/2022, Dũng đã đốt, phân xác chị Thêm thành nhiều phần khác nhau nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình, đồng thời chiếm đoạt tài sản của chị Thêm với tổng trị giá trên 23 triệu đồng.

Hành vi phạm tội của Phạm Văn Dũng được xác định là tội "Giết người" với các tình tiết tăng nặng: "giết người mà ngay sau đó lại thực hiện một tội phạm rất nghiêm trọng"; "thực hiện tội phạm một các man rợ" và "có tính chất côn đồ" và tội 'Cướp tài sản". 

Trước những chứng cứ buộc tội của Hội đồng xét xử, bị cáo Phạm Văn Dũng đã cúi đầu nhận tội. Căn cứ vào các quy định của Bộ luật Hình sự, Hội đồng xét xử tuyên phạt Phạm Văn Dũng tử hình, đồng thời phải chịu trách nhiệm dân sự đối với gia đình bị hại.

Tin, ảnh: Kiều Ân