Toàn tỉnh có 60 nghìn trẻ được uống bổ sung vitamin A

Nhân Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2019, trong 2 ngày (1-2/6), các địa phương trong tỉnh đồng loạt tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A đợt I năm 2019 cho trẻ em và các bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng.

Toàn tỉnh có 60 nghìn trẻ được uống bổ sung vitamin A

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra quy trình cho trẻ uống vitamin A tại Trạm y tế phường Thanh Bình (thành phố Ninh Bình)

Theo đó, có khoảng 60 nghìn trẻ từ 6-36 tháng tuổi được tổ chức cân, đo chiều cao và hàng nghìn phụ nữ sau sinh trong toàn tỉnh được uống vitamin A tại gần 300 điểm uống, là các Trạm y tế và nhiều điểm uống lưu động tại khu dân cư và các nhà văn hóa thôn, xóm thuộc những địa phương có địa hình xa, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ và bà mẹ sau sinh được uống bổ sung dinh dưỡng đúng quy định.

Trong 2 ngày diễn ra chiến dịch uống bổ sung vitamin A, ngành Y tế Ninh Bình đã chỉ đạo các Trạm y tế trong tỉnh bố trí nhân lực và số thuốc đầy đủ, đảm bảo thuận tiện, vệ sinh, đúng quy trình; cử cán bộ y tế huyện, thành phố xuống trực tiếp chỉ đạo, giám sát việc cho trẻ uống, cân đo đúng kỹ thuật và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai.

Đồng thời thành lập đoàn kiểm tra của Sở nắm bắt tình hình thực hiện tại một số địa điểm uống vitamin A trong tỉnh... Ngành y tế Ninh Bình phấn đấu đạt mục tiêu 100% trẻ em trong độ tuổi được uống vitamin A và 95% bà mẹ sau sinh trong 1 tháng được uống bổ sung vitamin A đầy đủ.

Vitamin A được khuyến cáo có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển thị giác, xương và bảo vệ cơ thể trẻ, phòng tránh những căn bệnh viêm nhiễm, do vậy, việc bổ sung vitamin A được Bộ Y tế phát động thực hiện vào 2 đợt trên phạm vi toàn quốc, vào ngày 1-2/6 và 1-2/12 hàng năm, giúp trẻ nâng cao sức khỏe, phát triển tế bào và các mô trong cơ thể, đặc biệt là tóc, móng và da, góp phần đẩy lùi tình trạng trẻ bị thấp còi, nhẹ cân, từng bước nâng cao tầm vóc và thể lực cho thế hệ trẻ.

 

Tin, ảnh: Hạnh Chi