Tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 31/5, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã tổ chức đi thăm, tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Công ty TNHH Great Global International (KCN Gián Khẩu).

Đoàn công tác đã tới thăm, trao tặng 76 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH MCNEX VINA (KCN Phúc Sơn) và Công ty TNHH Great Global International (KCN Gián Khẩu) với tổng giá trị 38 triệu đồng, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng; hỗ trợ cho 12 lao động bị ảnh hưởng bởi giãn việc, giảm giờ làm với mức 1 triệu đồng/người. 

Đoàn công tác cũng dành nhiều thời gian thăm hỏi tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong năm qua; các chế độ, chính sách tiền lương, tiền thưởng cho công nhân, đặc biệt là hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân năm nay tại các doanh nghiệp. 

Thăm, tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động thiết thực, nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng Hành động vì an toàn vệ sinh lao động năm 2023 của tổ chức Công đoàn. 

Những món quà ý nghĩa đã góp phần động viên về vật chất và tinh thần đối với các đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp họ vơi bớt khó khăn, tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới.

Đào Hằng - Minh Quang