Ngày 30/5, huyện Nho Quan khai mạc diễn tập chiến đấu các xã: Thạch Bình, Yên Quang, Phú Lộc, Cúc Phương, Kỳ Phú trong khu vực phòng thủ năm 2023. Dự khai mạc diễn tập tại các xã có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, huyện Nho Quan.

Nho Quan khai mạc diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ

Ngày 30/5, huyện Nho Quan khai mạc diễn tập chiến đấu các xã: Thạch Bình, Yên Quang, Phú Lộc, Cúc Phương, Kỳ Phú trong khu vực phòng thủ năm 2023. Dự khai mạc diễn tập tại các xã có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, huyện Nho Quan.

Nguyễn Ngọc Bảo: Người anh hùng trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Trong chiến dịch Điện Biên Phủ (1954), có rất nhiều tấm gương anh hùng có thành tích, chiến công rất đáng khâm phục, song chưa được nhiều người biết đến. Một trong số đó là anh hùng liệt sỹ Nguyễn Ngọc Bảo (1927-1954) - người con ưu tú của quê hương Ninh Bình đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ, năm 1995 được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Thành phố Ninh Bình bế mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2023

Ngày 26/4, UBND thành phố Ninh Bình, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức bế mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2023.

Kim Sơn: Nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ

Với phương châm "Cơ bản, thiết thực, chất lượng", thời gian qua, huyện Kim Sơn đã chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ (DQTV) nhằm tạo chuyển biến toàn diện, vững chắc, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở cơ sở.

Bảng lương của sĩ quan quân đội áp dụng từ ngày 1/7/2023

Bộ Quốc phòng nêu rõ: Thông qua việc cải cách chính sách tiền lương sẽ góp phần đáp ứng được yêu cầu về thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao vào phục vụ trong Quân đội.

Ban CHQS thành phố Ninh Bình hiệp đồng phòng chống thiên tai

Chiều 13/4, Ban CHQS thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị hiệp đồng phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập năm 2023.

Tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân 2023

Thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền biển đảo và thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân năm 2023 giữa Tỉnh ủy Ninh Bình với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, sáng 12/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Lữ đoàn 131, Quân chủng Hải quân và Sở Giáo dục - Đào tạo tổ chức tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực tại các trường THPT Yên Mô A và THPT Yên Mô B (Yên Mô).

Kim Sơn hiệp đồng phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2023

Chiều 5/4, Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị hiệp đồng phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phòng, chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập năm 2023.

Kim Sơn: Chú trọng xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp

Thời gian qua, lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) huyện Kim Sơn được chú trọng xây dựng theo hướng "vững mạnh, rộng khắp", nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), cùng với các lực lượng làm nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, qua đó góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kim Sơn, Hoa Lư ra quân huấn luyện năm 2023

Sáng 1/3, tại Rạp Kim Mâu, huyện Kim Sơn tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2023.

Bộ Quốc phòng trả lời kiến nghị về vấn đề tạm hoãn gọi nhập ngũ

Bộ Quốc phòng cho biết sẽ nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Nghĩa vụ quân sự, góp phần thực hiện công bằng trong công tác tuyển quân.

Bộ đội Biên phòng tỉnh: Nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm trong quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959- 3/3/2023) và 34 năm ngày biên phòng toàn dân (3/3/1989- 3/3/2023), phóng viên Báo Ninh Bình đã phỏng vấn đồng chí Thượng tá Đỗ Vĩnh Thăng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

44 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc: Vì độc lập, tự do

44 năm đã trôi qua, cuộc chiến đấu bảo vệ biên phía Bắc để thêm một lần nữa khẳng định sự thật lịch sử và tính chính nghĩa của dân tộc Việt Nam - Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.

Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam lên đường hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất

Tối 12/2, 76 quân nhân của QĐND Việt Nam đã lên chuyến bay TK165 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ tới Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia vào hoạt động hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa.

Cải cách chính sách tiền lương Quân đội theo tinh thần Nghị quyết 27-NQ/TW

Bộ Quốc phòng trả lời cử tri về cải cách chính sách tiền lương, phụ cấp đối với cán bộ, chiến sĩ quân đội, quân nhân chuyên nghiệp.

Tuổi trẻ Yên Khánh sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Sau những ngày vui Xuân đón Tết, cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh, 250 thanh niên huyện Yên Khánh đang hết sức phấn khởi chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS). Những hoài bão, khát vọng tuổi trẻ đang đặt trên đôi vai những thanh niên ưu tú với mong muốn đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình giao lưu "Khát vọng cống hiến - Hành trang vững bước"

Chiều 2/2, Hội LHPN huyện Gia Viễn phối hợp với UBND xã Gia Lập tổ chức chương trình giao lưu "Khát vọng cống hiến - Hành trang vững bước" gặp mặt, động viên tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Sáng 28/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão năm 2023.

Bông hồng xanh trên đất Sudan

"Bentiu là một trong những khu vực khó khăn nhất của Nam Sudan. Nếu ví cuộc sống nơi đây như một bức tranh thì sắc màu chủ đạo của nó là đỏ và vàng của đất đai bỏ hoang, trắng của những căn lều mà người dân mất nhà cửa đang tá túc, cùng những mảng màu loang lổ của một cuộc sống bị giằng xé bởi thiên tai, xung đột và nghèo đói. Tuy nhiên, những sắc màu của hy vọng và sự sống đã xuất hiện ở đây. Một phần trong đó tới từ những hoạt động đầy ý nghĩa do Bệnh viện Dã chiến cấp 2 Việt Nam thực hiện. Và tôi thấy vô cùng vinh dự khi mình là một trong 12 nữ quân nhân đang làm việc tại Bệnh viện dã chiến 2.4 của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phái bộ UNMISS - Bentiu - Nam Sudan".- Thiếu tá bác sỹ Bùi Thị Thu Trang (Khoa Phụ sản, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) đã tâm sự với tôi như thế khi chia sẻ về năm 2022 đầy dấu ấn và một cái Tết không thể nào quên của một người con Ninh Bình đang làm nhiệm vụ của người lính quân y mũ nồi xanh. Chúng tôi, những người bạn học đồng niên gọi cô là bông hồng xanh Ninh Bình trên đất Sudan.

Mùa xuân của những chiến sỹ biên phòng

"Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt", cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, khẩu hiệu ấy lại được các cán bộ, chiến sỹ biên phòng trong toàn tỉnh nêu cao. Khi nhà nhà, người người sum họp gia đình vui Xuân, đón Tết, các anh vẫn từng ngày, từng giờ chắc tay súng, tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc, đảm bảo sự bình yên cho nhân dân."