Về miền đất hứa

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người gọi vùng bãi bồi ven biển Kim Đông (Kim Sơn) bằng một cái tên đầy mời gọi: "miền đất hứa". Trải qua 10 năm chinh phục khó khăn về điều kiện tự nhiên và cơ sở hạ tầng, giờ đây những người từng gắn bó, chứng kiến bao thăng trầm của miền quê ven biển này đang trào dâng niềm vui sướng, tự hào trước sự đổi thay mạnh mẽ của vùng đất.

Khánh Thành-Điển hình trồng cây vụ đông.

Không chỉ là xã điển hình về phong trào làm đường giao thông nông thôn, xã Khánh Thành (Yên Khánh) còn là "điểm sáng" trong phong trào phát triển sản xuất vụ đông trên đất 2 lúa. Cây vụ đông được mở rộng trên 19/19 xóm và trở thành vụ sản xuất chính của người nông dân.

Nuôi nhím làm giàu

Anh Lê Anh Tú (Khu hóa chất mỏ, phường Nam Sơn, thị xã Tam Điệp) mới ngoài 30 tuổi đã có một cơ ngơi khá khang trang. Anh tâm sự: ngày trước thu nhập của gia đình anh trông vào đồng lương công nhân, cuộc sống rất khó khăn, nhưng từ khi mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi, gia đình đã khấm khá lên nhiều.

Nhộn nhịp làng se cói

Ngay từ đầu đường rẽ về các xóm của xã Khánh Nhạc (Yên Khánh-Ninh Bình) đã thấy không khí người dân tham gia làm nghề phụ, trong đó có một làng duy nhất của xã đang rất sôi động bởi tiếng ầm ù của máy se cói…

Tháng Năm về Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao

Vinh dự và tự hào khi cách đây 48 năm, Nông trường Đồng Giao (nay là Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao) đã được đón Bác Hồ về thăm.Thời gian trôi đi nhưng những hình ảnh thân thương, những lời dạy, sự chỉ bảo ân cần của Người vẫn như in dấu mãi nơi này.

Nho Quan chủ động phòng, chống lụt bão

Nho Quan là huyện hàng năm thường xuyên bị ảnh hưởng lũ lụt do thiên tai gây ra, nên công tác phòng, chống lụt bão được xác định là nhiệm vụ quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện

Cây dưa bở Gia Viễn

Từ nhiều năm nay, huyện Gia Viễn đã chỉ đạo và khuyến khích nông dân đưa dưa bở vào trồng để tăng thu nhập. Từ một vài xã có truyền thống trồng dưa, đến nay nhiều xã tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế đưa cây dưa bở vào trồng nhằm xây dựng cánh đồng 50 triệu đồng/ha/năm.

Anh chủ nhiệm HTX năng động

Đó là anh Nguyễn Hoàng Kim, Chủ nhiệm HTX Đồng Xuân Tiến, xã Khánh Thành (huyện Yên Khánh), gương điển hình trong việc chỉ đạo bà con xã viên làm vụ đông đạt hiệu quả cao.

Nho Quan khắc phục diện tích lúa ngập úng

Trận mưa đêm 9-5-2008 với lượng mưa đo được gần 200 mml ở Nho Quan là trận mưa lớn nhất từ đầu năm đến nay, làm cho hàng trăm ha lúa bị ngập úng, gây khó khăn cho bà con nông dân nơi cơn lũ lịch sử vừa đi qua. Những diện tích lúa bị ngập úng chủ yếu ở các xã vùng chiêm trũng nơi có sông Na, Sông Lạng chảy qua.

Yên Khánh giảm nghèo

Với 8,44% hộ nghèo, Yên khánh là một trong những địa phương có tỷ lệ không quá cao, song vấn đề giảm nghèo ở đây đang gặp phải những khó khăn nhất định. Gỡ nút thắt đó bằng cách nào để công tác giảm nghèo thực sự đem lại hiệu quả đang là mối quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Kiểm lâm Ninh Bình với công tác phòng cháy, chữa cháy rừng

Ninh Bình có tổng diện tích rừng gần 30.000 ha, tuy diện tích không lớn, song rừng của Ninh Binh có giá trị lớn trên nhiều lĩnh vực. Ngoài những giá trị về đa dạng sinh học, phòng hộ, bảo vệ môi trường..., rừng còn có vai trò rất quan trọng trong việc tôn tạo cảnh quan danh thắng, làm nên một bức tranh Ninh Bình "Non nước hữu tình", điểm đến của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Tiếp tục phun trừ sâu cuốn lá nhỏ trên lúa

Đây là phương châm chỉ đạo của Sở Nông nghiệp & PTNT Ninh Bình đối với việc phòng trừ sâu bệnh cho vụ lúa đông xuân 2007 - 2008, tại Công văn số 232/CV-SNN, ngày 5/5/2008.

Tập huấn nghề trồng nấm cho nông dân nghèo

Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình vừa phối hợp với Viện nấm Trung ương, Công ty nấm Hồng Ngọc tập huấn nghề trồng nấm cho trên 50 hội viên nông dân nghèo xã Phú Long (Nho Quan).

Nho Quan chủ động phòng, chống dịch lợn tai xanh

Hiện tại huyện Nho Quan có gần 70 nghìn con lợn, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Nho Quan đang tập trung thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh cho lợn, nhất là bệnh tai xanh.

Ninh Bình - ổn định nguồn lương thực

Trước tình hình khủng hoảng lương thực trên toàn cầu, lãnh đạo một số nước đã có những giải pháp nhằm đảm bảo nguồn lương thực cho đất nước mình. Nước ta những năm qua không chỉ đảm bảo an ninh lương thực mà còn dư thừa xuất khẩu. Đối với tỉnh Ninh Bình, nguồn lương thực tương đối dồi dào do năng suất và sản lượng không ngừng tăng qua các năm.

Yên Khánh tích cực phòng trừ sâu cuốn lá

Thời tiết diễn biến phức tạp đã tạo điều kiện cho nhiều đối tượng sâu bệnh trên lúa xuất hiện trên địa bàn huyện Yên Khánh, đặc biệt là sâu cuốn lá.

Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tại Thành phố Ninh Bình

Trong những năm gần đây, tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm đang ngày càng phát sinh, phát triển mạnh với tốc độ lay lan nhanh không chỉ gây thiệt hại lớn cho ngành chăn nuôi mà còn đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người.

576 tỷ đồng bảo vệ các loài thủy sinh quý hiếm

Đề án ''Bảo vệ các loài thủy sinh quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2020'', có tổng vốn đầu tư từ năm 2008 đến năm 2020 khoảng 576 tỷ đồng, vừa được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ký quyết định phê duyệt.

Kim Sơn tích cực chuẩn bị phòng, chống lụt bão

Ngay từ cuối tháng 3, huyện Kim Sơn đã xây dựng xong phương án phòng, chống lụt bão năm 2008, trong đó xác định thực hiện tốt công tác "4 tại chỗ", chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất tài sản, tính mạng của nhân dân do bão lụt gây ra.

Dạy nghề, tạo việc làm cho lao động bị thu hồi đất

Với chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn thị xã Tam Điệp bị thu hẹp dần. Việc dạy nghề, giải quyết việc làm cho người dân bị thu hồi đất luôn là vấn đề được cấp ủy, chính quyền thị xã quan tâm.

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện