Tín hiệu vui từ nuôi trồng thủy sản ở Kim Trung

Kim Trung là một trong những xã khó khăn của huyện Kim Sơn, với 668 hộ (3.100 nhân khẩu) thì có tới 210 hộ nghèo (chiếm 30,7%), hơn nữa cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, đường giao thông chưa hoàn chỉnh, điều kiện tự nhiên không thuận lợi...

Thoát nghèo nhờ vay vốn Ngân hàng CSXH

Chị Trịnh Thị Mơ là hội viên chi hội phụ nữ xóm 2, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn. Từ một gia đình nghèo, được vay vốn và sử dụng vốn có hiệu quả, chị trở thành đại biểu đi dự hội nghị tổng kết 5 năm ngân hàng CSXH tỉnh Ninh Bình.

Đê tả Hoàng Long - phòng tuyến ngăn lũ

Là một trong những tuyến đê xung yếu, đê Tả Hoàng Long có một vị trí chiến lược quan trọng, có vai trò thiết thực đối với cuộc sống dân sinh cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Gia Viễn và tỉnh Ninh Bình.

Làm giàu trên mảnh đất quê hương

Từ Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh rẽ về phố Bắc Phong (phường Nam Bình) sẽ đến một trang trại với những cảnh tượng rất "bắt mắt": những vườn cây cảnh xanh mướt, ao thả cá bên những dãy chuồng trại chăn nuôi liên hoàn...Đây là mô hình trang trại của gia đình ông Đàm Văn Thụ.

Tiếp sức cho nông dân thoát nghèo

Qua 5 năm hoạt động, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Gia Viễn đã trở thành địa chỉ tin cậy, giúp các hộ nghèo có được nguồn vốn ưu đãi ban đầu để phát triển kinh tế gia đình.

Sôi động thị trường giống lúa vụ mùa

Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa vụ sản xuất đông xuân mới kết thúc, nhưng các công việc chuẩn bị cho sản xuất vụ mùa đã được các cấp, các ngành và nông dân trong tỉnh triển khai tích cực, đặc biệt là khâu giống lúa vụ mùa.

Từng bước giải quyết khó khăn trong công tác giảm nghèo tại cơ sở

Hơn nửa năm qua, Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 15/10/2007 của Tỉnh ủy - Ninh Bình về "Tăng cường lãnh đạo đối với công tác giảm nghèo đến năm 2010" đã và đang từng bước được triển khai thực hiện, đem lại những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội tại 23 xã nghèo trọng điểm của tỉnh.

Về miền đất hứa

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người gọi vùng bãi bồi ven biển Kim Đông (Kim Sơn) bằng một cái tên đầy mời gọi: "miền đất hứa". Trải qua 10 năm chinh phục khó khăn về điều kiện tự nhiên và cơ sở hạ tầng, giờ đây những người từng gắn bó, chứng kiến bao thăng trầm của miền quê ven biển này đang trào dâng niềm vui sướng, tự hào trước sự đổi thay mạnh mẽ của vùng đất.

Khánh Thành-Điển hình trồng cây vụ đông.

Không chỉ là xã điển hình về phong trào làm đường giao thông nông thôn, xã Khánh Thành (Yên Khánh) còn là "điểm sáng" trong phong trào phát triển sản xuất vụ đông trên đất 2 lúa. Cây vụ đông được mở rộng trên 19/19 xóm và trở thành vụ sản xuất chính của người nông dân.

Nuôi nhím làm giàu

Anh Lê Anh Tú (Khu hóa chất mỏ, phường Nam Sơn, thị xã Tam Điệp) mới ngoài 30 tuổi đã có một cơ ngơi khá khang trang. Anh tâm sự: ngày trước thu nhập của gia đình anh trông vào đồng lương công nhân, cuộc sống rất khó khăn, nhưng từ khi mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi, gia đình đã khấm khá lên nhiều.

Nhộn nhịp làng se cói

Ngay từ đầu đường rẽ về các xóm của xã Khánh Nhạc (Yên Khánh-Ninh Bình) đã thấy không khí người dân tham gia làm nghề phụ, trong đó có một làng duy nhất của xã đang rất sôi động bởi tiếng ầm ù của máy se cói…

Tháng Năm về Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao

Vinh dự và tự hào khi cách đây 48 năm, Nông trường Đồng Giao (nay là Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao) đã được đón Bác Hồ về thăm.Thời gian trôi đi nhưng những hình ảnh thân thương, những lời dạy, sự chỉ bảo ân cần của Người vẫn như in dấu mãi nơi này.

Nho Quan chủ động phòng, chống lụt bão

Nho Quan là huyện hàng năm thường xuyên bị ảnh hưởng lũ lụt do thiên tai gây ra, nên công tác phòng, chống lụt bão được xác định là nhiệm vụ quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện

Cây dưa bở Gia Viễn

Từ nhiều năm nay, huyện Gia Viễn đã chỉ đạo và khuyến khích nông dân đưa dưa bở vào trồng để tăng thu nhập. Từ một vài xã có truyền thống trồng dưa, đến nay nhiều xã tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế đưa cây dưa bở vào trồng nhằm xây dựng cánh đồng 50 triệu đồng/ha/năm.

Anh chủ nhiệm HTX năng động

Đó là anh Nguyễn Hoàng Kim, Chủ nhiệm HTX Đồng Xuân Tiến, xã Khánh Thành (huyện Yên Khánh), gương điển hình trong việc chỉ đạo bà con xã viên làm vụ đông đạt hiệu quả cao.

Nho Quan khắc phục diện tích lúa ngập úng

Trận mưa đêm 9-5-2008 với lượng mưa đo được gần 200 mml ở Nho Quan là trận mưa lớn nhất từ đầu năm đến nay, làm cho hàng trăm ha lúa bị ngập úng, gây khó khăn cho bà con nông dân nơi cơn lũ lịch sử vừa đi qua. Những diện tích lúa bị ngập úng chủ yếu ở các xã vùng chiêm trũng nơi có sông Na, Sông Lạng chảy qua.

Yên Khánh giảm nghèo

Với 8,44% hộ nghèo, Yên khánh là một trong những địa phương có tỷ lệ không quá cao, song vấn đề giảm nghèo ở đây đang gặp phải những khó khăn nhất định. Gỡ nút thắt đó bằng cách nào để công tác giảm nghèo thực sự đem lại hiệu quả đang là mối quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Kiểm lâm Ninh Bình với công tác phòng cháy, chữa cháy rừng

Ninh Bình có tổng diện tích rừng gần 30.000 ha, tuy diện tích không lớn, song rừng của Ninh Binh có giá trị lớn trên nhiều lĩnh vực. Ngoài những giá trị về đa dạng sinh học, phòng hộ, bảo vệ môi trường..., rừng còn có vai trò rất quan trọng trong việc tôn tạo cảnh quan danh thắng, làm nên một bức tranh Ninh Bình "Non nước hữu tình", điểm đến của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Tiếp tục phun trừ sâu cuốn lá nhỏ trên lúa

Đây là phương châm chỉ đạo của Sở Nông nghiệp & PTNT Ninh Bình đối với việc phòng trừ sâu bệnh cho vụ lúa đông xuân 2007 - 2008, tại Công văn số 232/CV-SNN, ngày 5/5/2008.

Tập huấn nghề trồng nấm cho nông dân nghèo

Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình vừa phối hợp với Viện nấm Trung ương, Công ty nấm Hồng Ngọc tập huấn nghề trồng nấm cho trên 50 hội viên nông dân nghèo xã Phú Long (Nho Quan).