Quan tâm đến các hoạt động ăn, nghỉ cho đại biểu và du khách

Theo dự báo của Sở Du lịch, trong những ngày diễn ra lễ Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và Lễ hội Hoa Lư 2018, tỉnh Ninh Bình sẽ đón khoảng 500-600 nghìn lượt đại biểu và du khách, trong đó có trên 2 nghìn đại biểu khách mời. Với khoảng nửa triệu lượt người đến Ninh Bình dự lễ và tham quan trong thời gian này, đòi hỏi công tác phục vụ ăn, nghỉ, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn, thoải mái cho đại biểu và du khách có ý nghĩa vô cùng quan trọng và phải được ưu tiên hàng đầu.

Hội nghị kiểm điểm tiến độ thực hiện các nhiệm vụ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

Chiều 19/4, BTC Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt tỉnh tổ chức hội nghị kiểm điểm tiến độ thực hiện các nhiệm vụ theo Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 9/2/2018 của UBND tỉnh về tổ chức kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và Lễ hội Hoa Lư 2018; đồng thời triển khai các nhiệm vụ trọng tâm phục vụ tổ chức Lễ kỷ niệm.

Cơ hội vàng cho ngành Du lịch Ninh Bình

Với chuỗi hoạt động dày đặc, xuyên suốt trong những ngày diễn ra Lễ kỷ niệm 1050 Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư, các doanh nghiệp và ngành Du lịch Ninh Bình xác định đây là cơ hội tốt để giới thiệu, quảng bá về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và là điểm đến du lịch tới bạn bè trong nước, quốc tế, giúp các đại biểu tham dự lễ hội có dịp hưởng thụ vẻ đẹp của miền đất Cố đô Hoa Lư.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Hào khí Ninh Bình" chào mừng lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

Tối 18/4, tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng đế (phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình) đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt "Hào khí Ninh Bình" chào mừng lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt.

Về xứ sở cờ lau

Tháng Ba, khi những bông hoa gạo đỏ rực chuẩn bị rơi vương để nhường chỗ cho những búp tơ xanh vươn đón gió hè, ấy cũng là thời khắc mang lại vô vàn cảm xúc đối với những người xa quê. Với tôi và chắc hẳn cũng như nhiều người khác, tháng Ba còn là dịp để thực hiện tâm nguyện hướng về nguồn cội. Trong hành trình về nguồn ấy, chúng tôi trở về thăm lại quê hương, mảnh đất lành đã sinh ra và nuôi chí lớn cho bậc quân vương huyền thoại Đinh Tiên Hoàng đế được thắp nén tâm nhang tri ân công đức của Người và cầu mong những điều tốt đẹp đến với gia đình, với quê hương.

Ra sức thi đua chào mừng sự kiện quan trọng của quê hương, đất nước

Bằng nhiều hình thức khác nhau chúng tôi đã và đang tiến hành tuyên truyền đậm nét về các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) tới đông đảo đoàn viên công đoàn và người lao động.

Lễ hội Hoa Lư: Cuộc hành hương về nguồn nhiều ý nghĩa

Không ai nhớ chính xác những câu ca trên được ra đời từ bao giờ, nhưng chỉ biết từ hàng trăm năm nay nó đã như một lời nhắc nhở, gọi mời của người dân đất Cố đô Hoa Lư đối với những người con đất Việt: Tháng Ba nhớ về dự hội Trường Yên.

Yên Mô thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

Về huyện Yên Mô trong những ngày này, trên các trục đường chính, từ khu trung tâm huyện đến các xã, thị trấn rợp cờ hoa, pa nô, khẩu hiệu với dòng chữ: "Chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018)"; "Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Mô thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018)"... được chăng treo cẩn thận, tạo thêm không khí rộn ràng, háo hức của người dân nơi đây hướng về sự kiện trọng đại của tỉnh.

Đội múa lân Ninh An tích cực tập luyện phục vụ Lễ hội Hoa Lư

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến ngày khai hội Hoa Lư 2018, hòa trong khí thế thi đua sôi nổi của các tầng lớp nhân dân hướng về Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư, Đội múa lân thôn Bộ Đầu, xã Ninh An đang tích cực, gấp rút, tập luyện để mang đến lễ hội sắc thái riêng của một vùng quê có truyền thống múa lân sư rồng.

Hội nghị kiểm điểm, rà soát tiến độ thực hiện nhiệm vụ của Tiểu ban Lễ tân, hậu cần, khen thưởng

Chiều 16/4, tại hội trường UBND tỉnh, Tiểu ban Lễ tân, hậu cần, khen thưởng Lễ kỷ 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) đã tổ chức hội nghị kiểm điểm, rà soát tiến độ thực hiện nhiệm vụ của Tiểu ban tại Kế hoạch số 15/KH-TBLTHCKT ngày 5/3/2018 và Kế hoạch số 31/KH-TBLTHCKT ngày 4/4/2018 về việc thực hiện công tác lễ tân, hậu cần, khen thưởng, đón tiếp đại biểu phục vụ Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, đồng thời triển khai các nhiệm vụ tiếp theo của Tiểu ban.

Bắn pháo hoa kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt tại khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư

Ban tổ chức Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 81-KH-BTC ngày 9/4/2018 về việc tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968- 2018), diễn ra tối 24/4 (tức mùng 9/3 âm lịch) tại Khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư.

Học tốt tiếng Anh để quảng bá văn hóa miền đất Hoa Lư với thế giới

Qua các trang sách lịch sử, em biết đến Đinh Tiên Hoàng là một vị hoàng đế tài ba, anh hùng dân tộc và là niềm tự hào của người dân Ninh Bình. Vua Đinh là người có công dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước, lập nên Nhà nước Đại Cồ Việt- nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên của Việt Nam trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Họp báo lần 2 tuyên truyền về Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư 2018

Ngày 16/4, Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Du lịch tổ chức họp báo lần thứ hai để thông tin về Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2018 và các hoạt động trong đợt kỷ niệm. Đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Tổ chức lễ Kỷ niệm chủ trì buổi họp báo.

Cuộc thi "Người đẹp Hoa Lư": Nơi tôn vinh vẻ đẹp thiếu nữ Cố đô

Một trong những hoạt động được tỉnh Ninh Bình lựa chọn để tổ chức trong chuỗi các hoạt động văn hóa hướng tới kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, đó là cuộc thi "Người đẹp Hoa Lư". Đến thời điểm này, các ngành, đơn vị có liên quan đang nỗ lực triển khai các phần việc quan trọng để cuộc thi được diễn ra thành công, với kỳ vọng sẽ lựa chọn, tôn vinh được gương mặt hội tụ đầy đủ vẻ đẹp thông minh, nhân hậu của người phụ nữ đất Cố đô.

Tự hào với truyền thống quê hương ra sức xây dựng Ninh Bình ngày càng giàu đẹp

Nhân dịp tỉnh Ninh Bình tổ chức kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018, Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018 của tỉnh. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Thành phố Tam Điệp tích cực tuyên truyền trực quan kỷ niệm Nhà nước Đại Cồ Việt

Cùng với các địa phương trong tỉnh, những ngày trung tuần tháng Tư, thành phố Tam Điệp đang đẩy mạnh các hoạt động hướng đến sự kiện trọng đại Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018; trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền trực quan tại các điểm công cộng và trên các tuyến đường chính, góp phần tạo diện mạo mới cho đô thị và thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh khi tham gia giao thông trên địa bàn thành phố.

Đây là dịp tri ân công lao to lớn của các bậc tiền nhân có công với nước

Cùng với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, các cấp hội CCB huyện Yên Mô rất tự hào, vui mừng chào đón sự kiện kỷ niệm 1050 nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018.

Phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu xây dựng Ninh Bình phát triển nhanh, bền vững

Thế kỷ thứ X được coi là thế kỷ bản lề, dân tộc ta được chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử trọng đại, có tính bước ngoặt. Bốn thập kỷ đầu thế kỷ X, các chính quyền họ Khúc, họ Dương vẫn chưa tạo được sự chuyển biến thật sự trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, quân sự... Năm 944 Ngô Quyền mất, các thổ hào, tù trưởng nổi lên khắp nơi, cát cứ, chống lại chính quyền Trung ương. Sau khi Ngô Xương Ngập, Ngô Xương Văn chết, đất nước rơi vào thế hỗn loạn do nhiều tướng lĩnh chiếm cứ các vùng địa phương, đánh lẫn nhau kết hợp với việc nổi dậy của các thổ hào có thế lực lớn, sử cũ gọi là "Loạn 12 sứ quân".

Mong muốn Lễ kỷ niệm thành công với nhiều hoạt động thiết thực

Những ngày này, qua đài báo, ti vi, chúng tôi được hiểu nhiều hơn, sâu sắc hơn về vị trí, vai trò và giá trị lịch sử to lớn của Nhà nước Đại Cồ Việt-Nhà nước phong kiến trung ương tập quyền đầu tiên của Việt Nam trong tiến trình lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc.

Ngành Văn hóa và Thể thao: Nhiều hoạt động hướng tới lễ kỷ niệm và lễ hội

Lễ kỷ niệm 1050 năm Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế, lập nên Nhà nước Đại Cồ Việt - Nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên của Việt Nam là sự kiện trọng đại nhằm tôn vinh, tri ân và làm sâu sắc thêm vị trí, vai trò của Nhà nước Đại Cồ Việt cũng như công lao, đóng góp của các bậc tiền nhân trong tiến trình lịch sử dân tộc.