Ngày hội công nhân lao động hiến máu tình nguyện

Sáng 26/5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức ngày hội công nhân lao động hiến máu tình nguyện trong đoàn viên, công nhân lao động thuộc các khu công nghiệp tỉnh. Tham dự ngày hội hiến máu tình nguyện có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh; đại diện lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở các khu công nghiệp tỉnh.

Ngày hội công nhân lao động hiến máu tình nguyện

Đông đảo công nhân lao động tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngày hội công nhân lao động hiến máu tình nguyện lần này thu hút trên 500 đoàn viên, công nhân lao động của 8 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tỉnh, đó là: Công ty TNHH Công nghiệp Hạ Long - CFG; Công ty cổ phần sản xuất ô tô Hyundai Thành Công; Công ty TNHH Changxin Việt Nam; Công ty TNHH MC NEX VINA; Công ty TNHH Vienerrgy; Công ty TNHH may Phoenix; Công ty TNHH Giầy ADORA Việt Nam; Công ty TNHH Jeil Kovi Vina,Công ty TNHH May Đài Loan.

Với sự phối hợp chặt chẽ trong chuyên môn của các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng sự nhiệt tình tham gia của các tình nguyện viên là công nhân lao động, trong thời gian buổi sáng đã hoàn thành nhiệm vụ hiến máu và tiếp nhận máu, đã thu được 365 đơn vị máu. Số máu thu được tại ngày hội sẽ được sử dụng cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân cần máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đây là việc làm ý nghĩa của đoàn viên, công nhân lao động các khu công nghiệp tỉnh dành tặng cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh về máu, càng ý nghĩa hơn với bệnh nhân và ngành y tế bởi đặc thù nhiều năm quan mùa hè luôn là thời gian khan hiếm máu điều trị.

Vì thế thông điệp "Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại" đã lan tỏa sâu sắc trong công nhân lao động, góp giọt máu hồng của người lao động tặng cộng đồng. Đồng thời, Ngày hội hiến máu tình nguyện là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019).

Hồng Vân- Minh Quang

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện