Vinh dự tác nghiệp báo chí tại sự kiện "đặc biệt"- Đại hội XIII của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Chính vì thế đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế đưa tin.

Phan Minh Quý- người khuyết tật giàu nghị lực

Sinh năm 1990, khi mới chào đời, Phan Minh Quý (xã Lạng Phong, huyện Nho Quan) khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Nhưng rồi sau một trận ốm, hai chân Quý bị teo lại, Quý trở thành đứa trẻ khuyết tật kể từ đó. Bao nhiêu năm qua, Quý đã từng bước chinh phục nghịch cảnh để viết lên một câu chuyện xúc động về nghị lực vươn lên của chính mình…

Nữ sinh trường THPT Nguyễn Huệ được vinh danh toàn quốc về học tập và làm theo Bác

Là 1 trong 130 học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc toàn quốc, em Nguyễn Thanh Bình, học sinh lớp 12H, Trường THPT Nguyễn Huệ (thành phố Tam Điệp) vừa được vinh danh tại "Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020" tại Hà Nội vào cuối tháng 12/2020.

Người tâm huyết với phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở

Trong thành tích chung đạt được từ thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" giai đoạn 2000-2020 ở thị trấn Nho Quan (huyện Nho Quan) có sự đóng góp đáng kể của chị Nguyễn Thị Lan, sinh năm 1980, công chức văn hóa-xã hội thị trấn. Chị cũng là 1 trong 2 cá nhân tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình được nhận bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhân dịp tổng kết 20 năm thực hiện phong trào.

Huy chương vàng quốc tế của nhóm học sinh Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

Được đánh giá cao về tính sáng tạo và hiệu quả ứng dụng sản phẩm trong đời sống, dự án "Thiết bị kiểm soát và cảnh báo khi tiếp xúc tia UV" của nhóm tác giả gồm 4 học sinh: Đinh Phương Dung (lớp 12 Văn 2), Nguyễn Đức Bình (12 Hóa), Đỗ Phương Anh (12 Tin) và Vũ Hà My (12 Anh 1), trường THPT chuyên Lương Văn Tụy tại Cuộc thi Olympic và Hội thảo Quốc tế và các công trình khoa học sáng tạo (ICPC) năm 2020 được tổ chức tại Hàn Quốc đã đạt huy chương vàng.

Nguyễn Văn Hồng và hành trình cùng những chiếc lốp xe

Với sự sáng tạo, đôi bàn tay khéo léo, thanh niên trẻ Nguyễn Văn Hồng, Phó Bí thư Đoàn xã Thượng Kiệm (huyện Kim Sơn) đã biến những chiếc lốp xe cũ thành các đồ chơi hữu ích, tạo sân chơi thú vị cho trẻ em. Những món đồ chơi được tái chế từ phế liệu vừa đẹp mắt, tiết kiệm nhưng lại có sức lan tỏa rộng rãi ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư.

Thủ khoa lớp 10 Trường THPT Gia Viễn A với ước mơ trở thành nhà ngoại giao

Nhỏ nhắn, xinh xắn và nhìn bề ngoài có vẻ nhút nhát, nhưng Hoàng Thị Vân Anh lại rất hoạt bát, hào hứng trong các giờ học tiếng Anh và lưu loát khi đối thoại, trả lời những câu hỏi, bài học tiếng Anh cùng các bạn cũng như của cô giáo bộ môn Anh văn.

Cô Hiệu trưởng tích cực học tập và làm theo lời Bác

Nhiều năm học qua, thầy và trò trường Tiểu học Ninh Thắng (huyện Hoa Lư) luôn thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó điển hình là cô giáo Đỗ Thị Mỹ, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Người phụ nữ giàu lòng nhân ái

"Nhiệt tình, thân thiện, luôn hết lòng giúp đỡ người nghèo khó", là cảm nhận của nhiều người dân khi nói về chị Phạm Thị Hằng Nga, sinh năm 1984 ở tại phố Bắc Sơn, thị trấn Nho Quan. Với cái tâm và tấm lòng của mình, chị đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện của địa phương.

Người cán bộ Mặt trận năng nổ, gương mẫu

Gặp gỡ và trò chuyện với anh Phạm Văn Thư, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng Ban công tác Mặt trận xóm Thái Bình, xã Yên Đồng (Yên Mô), chúng tôi cảm nhận ở anh vẻ chân thành, mộc mạc, giản dị và tận tụy.

Cậu học trò đạt giải thưởng nhiều hơn số tuổi

Thông minh, tự tin và có vẻ già hơn so với tuổi, cậu học trò Nguyễn Khánh Phúc, học sinh lớp 5G, Trường Tiểu học Thanh Bình (thành phố Ninh Bình) gây ấn tượng với thầy, cô giáo, bạn bè và nhiều người bởi tài năng, tố chất "đặc biệt" để học giỏi hơn bao bạn bè cùng trang lứa và cả kỹ năng sống của một "ông cụ non". Chính vì điều đó, Khánh Phúc có một gia tài huy chương, giải thưởng qua các kỳ thi, cuộc thi, nhiều hơn cả số tuổi 11 của mình.

Bí thư Chi bộ trẻ nhiệt tình, tâm huyết với công việc

Nhiệt tình, tâm huyết với công việc, nhẹ nhàng, khéo léo trong công tác tuyên truyền, gương mẫu đi đầu các hoạt động, là những nhận xét của cán bộ, người dân địa phương về đồng chí Đinh Văn Thắng, Bí thư Chi bộ thôn Nga 3, xã Cúc Phương.

Ngô Hà Phương- Tấm gương đội viên "Cháu ngoan Bác Hồ" tiêu biểu

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX với chủ đề "Hoa thơm dâng Bác" diễn ra trong hai ngày 24-25/10 tại Thủ đô Hà Nội. Tham dự Đại hội có 344 đại biểu là những đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc đến từ tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Ninh Bình vinh dự có 4 đội viên tiêu biểu được tham dự đại hội. Chúng tôi đã gặp gỡ, trò chuyện với 1 trong 4 tấm gương đội viên tiêu biểu ấy, đó là em Ngô Hà Phương, học sinh lớp 7A, Liên đội trưởng Trường THCS thị trấn Ninh (Yên Khánh).

Bí thư chi bộ tâm huyết với phong trào xây dựng nông thôn mới

Trên cương vị là Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Nguyễn, xã Yên Sơn, thành phố Tam Điệp, ông Lê Hữu Tuất luôn tận tụy, hết lòng với công việc chung. Đặc biệt, trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, ông đã dành nhiều tâm huyết vận động nhân dân tích cực góp sức cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới.

Người có uy tín trong đồng bào dân tộc Mường

Ông Bùi Công Ty, sinh năm 1956, người dân tộc Mường, hiện đang sinh sống tại thôn 1, xã Phú Long (Nho Quan) là người có uy tín tiêu biểu trong cộng đồng, được bà con tin tưởng và quý trọng.

Hội Phụ nữ tỉnh chúc mừng, tặng quà quán quân "Đường lên đỉnh Olympia"

Vinh dự, tự hào trước chiến thắng của em Nguyễn Thị Thu Hằng, lớp 12B1 trường THPT Kim Sơn A đã thi đấu xuất sắc giành vòng nguyệt quế tại cuộc thi chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2020, ngày 22/9, Hội LHPN tỉnh đã tới thăm, động viên và tặng quà cho em.

Chân dung nhà vô địch "Đường lên đỉnh Olympia" 2020

Ngày 20/9, tại trường THPT Kim Sơn A, điểm cầu truyền hình trực tiếp vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi, khí thế và hồi hộp.

Thầy giáo dạy Toán có 2 học sinh vào chung kết "Đường lên đỉnh Olympia"

15 năm theo đuổi nghiệp "bảng đen, phấn trắng", thầy giáo Doãn Huy Tùng, giáo viên bộ môn Toán, Trường THPT Kim Sơn A đã từng đón nhận nhiều niềm vui khi các học trò của mình giành thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Thầy giáo cũng là giáo viên có thêm niềm vui "đặc biệt" hơn so với nhiều đồng nghiệp khi có 2 học sinh mình từng giảng dạy lọt vào chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2015 và năm 2020.

Chuyện một đảng viên trẻ miền sơn cước

Đinh Văn Thắng, sinh năm 1993, ở thôn Bãi Cả, xã Cúc Phương, huyện Nho Quan. Thắng được kết nạp đảng từ khi còn đang là sinh viên của Trường Đại học sư phạm Vinh. Ra trường, Thắng có 2 năm gắn bó với "phấn trắng, bảng đen" trước khi quyết định trở về quê sát cánh cùng đồng bào trong phát triển kinh tế. Quyết định tưởng như "hâm, dở" năm nào, nay đã được đổi lại bằng những trái ngọt. Đinh Văn Thắng và bà con thôn Bãi Cả đã làm được điều kỳ diệu, từ một thôn nghèo nhất nhì xã, nay Bãi Cả chỉ còn có 6 hộ nghèo, trở thành một trong những thôn có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất xã Cúc Phương.

Đào Quang Huy đạt giải Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Pháp luật học đường"

Xuất sắc vượt qua vòng loại trong Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Pháp luật học đường", mới đây em Đào Quang Huy, cựu học sinh lớp chuyên Toán 1, niên khóa 2017-2020 của Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã đạt giải khuyến khích Cuộc thi toàn quốc. Từ thành công tại Cuộc thi, Đào Quang Huy đã truyền cảm hứng cho các bạn học sinh tích cực tham gia tìm hiểu, thực hành pháp luật.