Nho Quan: Giá trị sản xuất công nghiệp chuyển biến tích cực

So với các địa phương trong tỉnh, tiềm năng phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) ở huyện Nho Quan được đánh giá là không lớn do những hạn chế về tài nguyên khoáng sản, hạ tầng giao thông, lao động… Tuy vậy, trong những năm gần đây, lĩnh vực CN-TTCN trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực. Cùng với sự khuyến khích, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất đã nỗ lực vươn lên phát triển sản xuất, kinh doanh.

Kim Sơn: Sẵn sàng phương án di dân khi có bão lũ

Mùa mưa bão năm 2020 được dự báo sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, để chủ động ứng phó, huyện Kim Sơn đã xây dựng phương án chi tiết về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ các công trình trọng điểm nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống có thể xảy ra trong mùa mưa bão trên toàn địa bàn.

Hội thảo đầu bờ tham quan mô hình sản xuất cây dược liệu Kim Ngân và Tam Phỏng

Ngày 21/5, tại xóm 4 xã Gia Sinh (Gia Viễn), Trung tâm Thực nghiệm Sinh học Nông nghiệp Công nghệ cao (Viện Di truyền Nông nghiệp) tổ chức Hội thảo đầu bờ tham quan mô hình sản xuất cây dược liệu Kim Ngân và Tam Phỏng.

Sản xuất công nghiệp "tăng tốc" trở lại

Hoạt động sản xuất công nghiệp trong tháng 4 tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch COVID-19, thống kê của các cơ quan chức năng cho thấy, chỉ số công nghiệp trong tháng giảm 24,55% so với cùng tháng năm trước. Các hoạt động sản xuất công nghiệp chủ lực cũng ghi nhận giảm sâu so với cùng kỳ năm trước; lượng lao động trong khối doanh nghiệp này cũng bị cắt giảm mạnh... ở thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh trong nước đang được kiểm soát, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn đã sẵn sàng hoạt động trở lại để bù đắp cho 3 tháng "căng mình" chống dịch.

Tháo gỡ vướng mắc về sử dụng mã số, mã vạch nước ngoài

Để chứng minh đã được đối tác nước ngoài cho phép sử dụng mã số, mã vạch, DN không nhất thiết phải cung cấp đúng mẫu thư ủy quyền, hợp đồng ủy quyền… mà chỉ cần đưa ra các hình thức ủy quyền khác nhau theo thông lệ quốc tế.

Tham quan mô hình lúa chất lượng cao

Sáng 20/5, tại xã Khánh Trung (Yên Khánh), Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Công ty TNHH vật tư nông nghiệp Hồng Quang tổ chức hội nghị tham quan đánh giá mô hình sản xuất lúa chất lượng cao theo hướng hữu cơ. Dự hội nghị có lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Khoa học và Công nghệ và một số HTX trên địa bàn tỉnh.

Phòng, chống sâu bệnh hại cuối vụ cho lúa đông xuân

Vụ đông - xuân 2019-2020, toàn tỉnh gieo cấy 40.060 ha lúa. Hiện tại trà xuân sớm đang trong giai đoạn đỏ đuôi đến thu hoạch, trà xuân muộn ở thời kỳ ôm đòng đến chín sữa. Nhìn chung trên địa bàn tỉnh, lúa đang sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên, đây là thời kỳ cuối vụ và một số đối tượng sâu bệnh có khả năng phát sinh, phát triển mạnh với nguy cơ ảnh hưởng lớn đến năng suất và sản lượng lúa xuân của cả vụ.

HTX Liên Dương: Giữ ổn định sản xuất trong thời dịch COVID-19

Cũng giống như nhiều hợp tác xã khác trong tỉnh, HTX nông nghiệp Liên Dương (xã Khánh Dương, huyện Yên Mô) đã gặp phải những khó khăn nhất định do dịch bệnh COVID-19 gây ra.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp xúc tiến đầu tư gắn với tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, hấp dẫn nên thời gian qua bức tranh thu hút đầu tư các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh đã có nhiều khởi sắc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Trao đổi kinh nghiệm sản xuất rau an toàn có tem truy xuất nguồn gốc

Ngày 19/5, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm sản xuất rau an toàn có tem truy xuất nguồn gốc và hỗ trợ trao tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm cho hội viên nông dân tại xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh.

Nỗ lực khôi phục sản xuất, kinh doanh gắn với phòng, chống dịch COVID-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh đã chủ động thực hiện các giải pháp phát triển trở lại, nhanh chóng phục hồi các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo nguồn thu và tạo việc làm cho người lao động, song song với công tác phòng, chống dịch bệnh, tạo sự yên tâm, an toàn cho người lao động.

Yên Bình phát triển thủy sản theo hướng an toàn

Giáp sông Tu và hồ Yên Thắng, phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp có thế mạnh để phát triển thủy sản. Tại đây, đang có khoảng 30 hộ nuôi trồng thủy sản với tổng diện tích ao khoảng 30 ha. Đặc biệt, hầu hết người dân đã chuyển từ nuôi quảng canh sang nuôi thâm canh theo hướng an toàn sinh học, đưa nhiều trang thiết bị, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tạo ra giá trị kinh tế khá cao.

Cảnh báo tái xuất hiện dịch tả lợn châu Phi

Ngày 22/4. dịch tả lợn châu Phi đã tái xuất hiện ở thôn Lộc, xã Yên Thành, huyện Yên Mô. Dịch bệnh xuất hiện trên 1 con lợn nái của hộ chăn nuôi nhỏ lẻ trong thôn.

Nuôi cá truyền thống theo hướng hiện đại cho thu nhập cao

Với 15.000m2 mặt nước nuôi trồng thủy sản, trang trại của anh Vũ Quang Hiệp, thôn Đồi Cao 2 (phường Yên Bình) được biết đến là một trong những cơ sở nuôi trồng thủy sản quy mô lớn của thành phố Tam Điệp. Trang trại đã và đang cho thu hoạch khoảng 40 tấn cá với doanh thu 1 tỷ đồng/năm.

"Khoai lang 83" - đặc sản nổi tiếng đất Yên Thành

Khoai lang 83 là giống khoai được trồng ở thôn 83. Đây là thôn do những người dân trong xã đi mở đất, khai hoang vào năm 1983, nằm khá tách biệt, thuộc một khu đồi cao, ven hồ Yên Thắng. Vì chất đất được thiên nhiên ưu đãi nên khoai lang 83 có tiếng là ngon nhất vùng, ăn bở, chắc, có mùi thơm đặc trưng, ruột màu trắng ngà, ngoài vị ngọt còn có chút mặn đằm, rất dễ ăn mà lại không ngán.

Hội LHPN tỉnh chuyển giao KHKT sản xuất cây dược liệu

Ngày 15/5, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Yên Mô tổ chức hội nghị đầu bờ và chuyển giao KHKT về trồng và chăm sóc cây dược liệu cho hội viên phụ nữ tại Hợp tác xã Phú Quang, xã Yên Thái, huyện Yên Mô.

Bảo vệ Quyền của người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Trước những vấn đề nảy sinh từ thương mại điện tử, những năm qua, cùng với ngành Công thương, các cấp, các ngành trong tỉnh đã phối hợp thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường Internet, đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp sở hữu các website thương mại điện tử trong việc bảo vệ người tiêu dùng…

Tích cực triển khai gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất đối với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Nghị định số 41/2020/NĐ-CP (gọi tắt là Nghị định 41) về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất đã được Chính phủ ban hành, có hiệu lực từ ngày 8/4/2020 nhằm hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ngay sau khi Nghị định được ban hành, Cục Thuế tỉnh đã chỉ đạo các phòng chuyên môn, các Chi cục khu vực bắt tay ngay vào triển khai, tạo điều kiện tốt nhất để người nộp thuế được thực hiện gia hạn thuế, tiền thuê đất, nhanh chóng đưa chính sách đi vào cuộc sống, bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng.

Cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 68/NQ-CP Chương trình cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020 - 2025.

Tập trung khống chế các ổ dịch cúm gia cầm

Gần đây, một số ổ dịch cúm gia cầm do chủng vi-rút cúm A/H5N6 đã xuất hiện ở các xã Yên Đồng (huyện Yên Mô), Phú Sơn (huyện Nho Quan)... khiến cho hàng nghìn con gia cầm chết, phải tiêu hủy. Trong khi đó, hiện nay, mật độ chăn nuôi đang ở mức cao, diễn biến thời tiết có nhiều yếu tố cực đoan, lượng gia cầm lưu thông lớn, thói quen buôn bán, giết mổ theo kiểu truyền thống... đang là những yếu tố dịch tễ khiến dịch rất dễ lây lan trên diện rộng.

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện