Tháng Năm về Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao

Vinh dự và tự hào khi cách đây 48 năm, Nông trường Đồng Giao (nay là Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao) đã được đón Bác Hồ về thăm.Thời gian trôi đi nhưng những hình ảnh thân thương, những lời dạy, sự chỉ bảo ân cần của Người vẫn như in dấu mãi nơi này.

Ninh Bình: trên 21 nghìn ha lúa được phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ lần 2

Đến ngày 14-5, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có 21.528 ha lúa được phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ đợt 2, trong đó huyện Yên Mô phun được 5.883 ha, huyện Yên Khánh là 5.500 ha và huyện Kim Sơn 7.700 ha...

Triển khai luật thuế thu nhập cá nhân

Sáng ngày 16/5, Cục thuế Ninh Bình đã tổ chức hội nghị triển khai luật thuế thu nhập cá nhân.

Nho Quan chủ động phòng, chống lụt bão

Nho Quan là huyện hàng năm thường xuyên bị ảnh hưởng lũ lụt do thiên tai gây ra, nên công tác phòng, chống lụt bão được xác định là nhiệm vụ quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện

Cây dưa bở Gia Viễn

Từ nhiều năm nay, huyện Gia Viễn đã chỉ đạo và khuyến khích nông dân đưa dưa bở vào trồng để tăng thu nhập. Từ một vài xã có truyền thống trồng dưa, đến nay nhiều xã tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế đưa cây dưa bở vào trồng nhằm xây dựng cánh đồng 50 triệu đồng/ha/năm.

Hợp tác với Nhật Bản phát triển điện hạt nhân ở VN

Ngày 15/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Hữu Hào và Thứ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (Meti) Masashi Nakano đã ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực phát triển điện hạt nhân ở Việt Nam.

Anh chủ nhiệm HTX năng động

Đó là anh Nguyễn Hoàng Kim, Chủ nhiệm HTX Đồng Xuân Tiến, xã Khánh Thành (huyện Yên Khánh), gương điển hình trong việc chỉ đạo bà con xã viên làm vụ đông đạt hiệu quả cao.

Italy tài trợ 3 triệu EURO giúp nâng cao năng lực cho cụm doanh nghiệp Việt Nam

Chính phủ Italy đã chính thức phê duyệt khoản tài trợ 3 triệu EURO cho giai đoạn 2 của Dự án " Hỗ trợ thành lập cơ cấu trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) cấp quốc gia và cấp tỉnh của Việt Nam".

Nhiều ngân hàng tăng khuyến mãi để hút vốn

Sau khi nhận được tín hiệu từ Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, các ngân hàng thương mại cổ phần đã ráo riết tung ra các chương trình khuyến mãi để tăng thêm sức hấp dẫn khách hàng nhằm hút vốn.

Nho Quan khắc phục diện tích lúa ngập úng

Trận mưa đêm 9-5-2008 với lượng mưa đo được gần 200 mml ở Nho Quan là trận mưa lớn nhất từ đầu năm đến nay, làm cho hàng trăm ha lúa bị ngập úng, gây khó khăn cho bà con nông dân nơi cơn lũ lịch sử vừa đi qua. Những diện tích lúa bị ngập úng chủ yếu ở các xã vùng chiêm trũng nơi có sông Na, Sông Lạng chảy qua.

Nho Quan triển khai công tác PCLB và TKCN

Công tác PCLB và TKCN năm 2008 được huyện Nho Quan triển khai gồm: Bảo vệ các tuyến đê xung yếu, hộ đê trong tình trạng khẩn cấp; tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả sau lũ; vận hành tràn Đức Long - Gia Tường và di dân vùng phân lũ của huyện.

Khởi công xây dựng Nhà máy đạm Ninh Bình, công suất 56 vạn tấn/năm.

Ngày 10/5, phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng Nhà máy đạm Ninh Bình - khu công nghiệp Ninh Phúc, tỉnh Ninh Bình - Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải khẳng định, dự án có vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung, ngành nông nghiệp nói riêng.

Yên Khánh giảm nghèo

Với 8,44% hộ nghèo, Yên khánh là một trong những địa phương có tỷ lệ không quá cao, song vấn đề giảm nghèo ở đây đang gặp phải những khó khăn nhất định. Gỡ nút thắt đó bằng cách nào để công tác giảm nghèo thực sự đem lại hiệu quả đang là mối quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Kiểm lâm Ninh Bình với công tác phòng cháy, chữa cháy rừng

Ninh Bình có tổng diện tích rừng gần 30.000 ha, tuy diện tích không lớn, song rừng của Ninh Binh có giá trị lớn trên nhiều lĩnh vực. Ngoài những giá trị về đa dạng sinh học, phòng hộ, bảo vệ môi trường..., rừng còn có vai trò rất quan trọng trong việc tôn tạo cảnh quan danh thắng, làm nên một bức tranh Ninh Bình "Non nước hữu tình", điểm đến của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Tiếp tục phun trừ sâu cuốn lá nhỏ trên lúa

Đây là phương châm chỉ đạo của Sở Nông nghiệp & PTNT Ninh Bình đối với việc phòng trừ sâu bệnh cho vụ lúa đông xuân 2007 - 2008, tại Công văn số 232/CV-SNN, ngày 5/5/2008.

Phòng giao dịch NHCS-XH Gia Viễn: Tổng dư nợ đạt trên 53 tỷ đồng

Tổng kết 5 năm hoạt động (2003-2007), Ngân hàng chính sách - xã hội huyện Gia Viễn đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch.

Tập huấn nghề trồng nấm cho nông dân nghèo

Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình vừa phối hợp với Viện nấm Trung ương, Công ty nấm Hồng Ngọc tập huấn nghề trồng nấm cho trên 50 hội viên nông dân nghèo xã Phú Long (Nho Quan).

Ngành nông nghiệp triển khai nhiệm vụ năm 2008

Sở NN & PTNT tỉnh Ninh Bình vừa tổng kết vụ mùa, vụ đông, phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2007; triển khai nhiệm vụ năm 2008.

Nho Quan chủ động phòng, chống dịch lợn tai xanh

Hiện tại huyện Nho Quan có gần 70 nghìn con lợn, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Nho Quan đang tập trung thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh cho lợn, nhất là bệnh tai xanh.

Thủ tướng tiếp Giám đốc Ngân hàng Thế giới

Tiếp Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Ajay Chhiber, chiều 7/5, nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn luôn mong muốn hợp tác hiệu quả và thiết thực hơn với WB.