Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng thế giới

Tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương James Adams, chiều 3/6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam đánh giá cao WB trong việc tham vấn chính sách cũng như hợp tác hiệu quả với Việt Nam đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, đào tạo nguồn nhân lực.

Chính phủ điều tra, xử lý vi phạm gây tăng giá

Chính phủ và các cơ quan chức năng đang tập trung điều tra xử lý nghiêm theo pháp luật các đối tượng vi phạm gây chỉ số giá tiêu dùng tăng, nhất là các đối tượng trong vi phạm trong các cơ quan nhà nước, đặc biệt là trong các bộ, ngành.

Ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2008.

Ngày 3/6, Tỉnh đoàn Ninh Bình phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và ra quân chiến dịch "Thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện" hè 2008.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tăng trưởng GDP có thể đạt 7%

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định trong 5 tháng đầu năm, dù gặp nhiều khó khăn do chủ quan và khách quan, nhưng nhìn chung kinh tế đất nước vẫn tiếp tục ổn định, trong đó có nhiều mặt phát triển tốt, tăng trưởng GDP hoàn toàn có khả năng đạt 7% trong năm 2008.

Ninh Bình: Thu ngân sách tăng cao.

5 tháng đầu năm 2008, tổng thu ngân sách tỉnh Ninh Bình được trên 683 tỷ đồng, đạt 57% dự toán HĐND tỉnh, đạt 47% chỉ tiêu phấn đấu, bằng 294% so với cùng kỳ năm trước.

Niềm vui được mùa lúa ngoài đê

Những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6/2008, bà con nông dân hai huyện Gia Viễn và Nho Quan tỉnh Ninh Bình đang khẩn trương thu hoạch những diện tích lúa ngoài đê với niềm vui được mùa hiện rõ trên gương mặt từng người.

Ninh Bình: Thêm một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, dầu khí.

Ngày 31-5, Công ty cổ phần xăng dầu, dầu khí Ninh Bình (PDC Ninh Bình JSC) ra mắt trên cơ sở hợp tác đầu tư giữa công ty TNHH MTV chế biến và kinh doanh sản phẩm dầu mỏ (PDS- thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) và công ty TNHH Nghĩa Thịnh.

Ninh Bình: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tăng 3,72%.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 của tỉnh Ninh Bình tăng 3,72% so với tháng 4/2008.

Giá trị sản xuất công nghiệp 5 tháng đạt 2.343 tỷ đồng.

Giá trị sản xuất công nghiệp 5 tháng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình ước đạt 2.343 tỷ đồng, tăng 53,5% so với cùng kỳ năm 2007.

Ninh Bình: 125 triệu con tôm sú đã được thả

Đến thời điểm này, các hộ nuôi trồng thủy sản vùng nước lợ đã hoàn thành cơ bản việc thả tôm năm 2008. Toàn vùng thả 125 triệu con tôm sú giống với diện tích 2.064 ha. Các vùng nội đồng (nước ngọt) đã thả 18 triệu con cá giống các loại với diện tích 3.600 ha.

Tín hiệu vui từ nuôi trồng thủy sản ở Kim Trung

Kim Trung là một trong những xã khó khăn của huyện Kim Sơn, với 668 hộ (3.100 nhân khẩu) thì có tới 210 hộ nghèo (chiếm 30,7%), hơn nữa cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, đường giao thông chưa hoàn chỉnh, điều kiện tự nhiên không thuận lợi...

Vàng và USD đồng loạt giảm giá

Giá vàng và đồng đôla Mỹ trên thị trường đã đồng loạt giảm mạnh trong ngày 28/5, sau khi tăng vọt bất ngờ trong ngày 27/5.

Ngân hàng CSXH tổng kết 5 năm hoạt động

Sáng 28/5/2008, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động (2003-2007).

Ngân hàng Nhà nước đủ khả năng can thiệp để tỷ giá không có biến động lớn

Trước tình hình tỷ giá USD/VND trên thị trường tự do tăng nhanh trong ngày, Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Quang Huy khẳng định: Ngân hàng Nhà nước đủ khả năng can thiệp để tỷ giá không có biến động lớn. Ðồng thời, ông phân tích về tình hình tỷ giá như sau:

Thoát nghèo nhờ vay vốn Ngân hàng CSXH

Chị Trịnh Thị Mơ là hội viên chi hội phụ nữ xóm 2, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn. Từ một gia đình nghèo, được vay vốn và sử dụng vốn có hiệu quả, chị trở thành đại biểu đi dự hội nghị tổng kết 5 năm ngân hàng CSXH tỉnh Ninh Bình.

Đê tả Hoàng Long - phòng tuyến ngăn lũ

Là một trong những tuyến đê xung yếu, đê Tả Hoàng Long có một vị trí chiến lược quan trọng, có vai trò thiết thực đối với cuộc sống dân sinh cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Gia Viễn và tỉnh Ninh Bình.

Việt Nam giúp Lào tổng kết chính sách đổi mới kinh tế

Chủ tịch Viện Khoa học Xã hội Việt Nam Đỗ Hoài Nam, cùng đoàn đại biểu Viện đã có chuyến thăm làm việc tại Lào để hợp tác cùng các nhà nghiên cứu khoa học xã hội Lào triển khai công tác tổng kết chính sách đổi mới của Lào từ năm 1986 đến nay.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tăng gần 4%

Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cả nước trong tháng 5 lại tăng mạnh với mức tăng 3,91% so với tháng 4.

Cuối tháng miền Bắc có gió mùa đông bắc

Khoảng ngày 28, 29/5, một đợt gió mùa đông bắc mới sẽ di chuyển về phía nam trên lục địa Trung Quốc và có thể lại tràn xuống nước ta, gây mưa và xuất hiện lũ tiểu mãn ở miền Bắc.

Campuchia nối lại việc xuất khẩu gạo

Bắt đầu từ ngày 26/5, Chính phủ Campuchia chính thức dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu gạo.