Tín dụng nhà ở xã hội: Giúp người thu nhập thấp an cư

Thời gian qua, gói tín dụng cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100 của Chính phủ thông qua Ngân hàng Chính sách - Xã hội (CSXH) với lãi suất ưu đãi đã giúp nhiều hộ gia đình thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh, nhất là công nhân làm việc trong các khu, cụm công nghiệp có điều kiện xây dựng nhà ở ổn định cuộc sống, góp phần bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương.

Hoạt động xuất, nhập khẩu có tín hiệu khả quan

Hoạt động xuất, nhập khẩu trong những tháng qua tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều quốc gia trên thế giới đang áp dụng các biện pháp như phong tỏa, cách ly toàn xã hội… nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, do đó đã gây khó khăn không nhỏ cho các hoạt động xuất, nhập khẩu cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, trong tháng 5 đã xuất hiện những tín hiệu khả quan cho lĩnh vực xuất khẩu, trong đó có cả những mặt hàng truyền thống của địa phương đã tăng trở lại.

Khánh Hải trồng dưa lê siêu ngọt VietGap cho hiệu quả kinh tế cao

Với hương vị thơm ngon, được người tiêu dùng ưa chuộng, trong 3 năm gần đây, Công ty cổ phần Giống cây trồng và con nuôi Ninh Bình đã đưa cây dưa lê siêu ngọt vào trồng tại đồng đất của xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh. Không chỉ nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất của Công ty, cây dưa lê còn góp phần đem lại thu nhập cho người dân địa phương.

Kích cầu nội địa - giải pháp phục hồi ngành Du lịch sau đại dịch COVID - 19

Kinh nghiệm sau các dịch SARS (năm 2002-2004), dịch cúm A/H1N1 (năm 2009) và cúm A/H5N1 (năm 2012), thời gian phục hồi lượng khách du lịch nội địa tối thiểu phải sau 2 tháng, khách quốc tế tối thiểu sau 6 tháng sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Giai đoạn này, khi Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh COVID-19, ngành Du lịch cũng như các ngành kinh tế khác đang xây dựng giải pháp, tìm cơ hội phục hồi sau dịch.

Xây dựng đô thị thông minh, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống đô thị

Xây dựng đô thị thông minh và bền vững là mục tiêu mà thành phố Ninh Bình đang hướng tới nhằm nâng cao năng lực quản lý, điều hành của hệ thống chính trị, chính quyền các cấp và thực hiện công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước, giúp Thành phố phát triển nhanh, bền vững, đặc biệt cung cấp ngày càng nhiều dịch vụ tiện ích cho đời sống xã hội và người dân. Về nội dung này, phóng viên Báo Ninh Bình đã phỏng vấn đồng chí Đinh Văn Thứ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình.

Cứu hộ thành công nhiều động vật hoang dã quý hiếm

Vừa qua, đội cứu hộ của Trung tâm bảo tồn rùa Cúc Phương (TCC) phối hợp với Chương trình bảo tồn rùa châu Á (ATP), tổ chức Indo-Myanmar Conservation (IMC) đã thực hiện cứu hộ 101 cá thể rùa nguy cấp được Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk bàn giao sau khi tịch thu từ một người dân nuôi nhốt trái pháp luật.

Điện lực Ninh Bình: Đổi mới công tác dịch vụ hướng tới sự hài lòng của khách hàng

Thực hiện Chỉ thị của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, nhằm hướng đến mục tiêu "EVNNPC - doanh nghiệp số có văn hóa mạnh", cùng với việc phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh và dịch vụ khách hàng năm 2020, đặt nền móng cho phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn 2021- 2025 và các năm tiếp theo. Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã và đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm hướng tới sự hài lòng của khách hàng. Đó cũng là mục tiêu của những "chiến sĩ áo cam" để hướng đến việc đảm bảo cung cấp đủ điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân với dịch vụ tốt nhất.

Hội nghị công tác giải phóng mặt bằng các dự án tại một số khu, cụm công nghiệp

Sáng 9/6, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị công tác giải phóng mặt bằng các dự án tại một số khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành và các huyện: Gia Viễn, Yên Khánh, Kim Sơn, thành phố Ninh Bình.

Hội thảo đầu bờ thăm mô hình trồng cây chuối tây ở huyện Kim Sơn

Trung tâm Ứng dụng, Thông tin Khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm (Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình) - đơn vị đồng thời chủ trì và thực hiện nội dung đề tài:"Ứng dụng tiến bộ KHKT xây dựng mô hình trồng và thâm canh cây chuối Tây theo hướng hàng hoátrên địa bàn tỉnh Ninh Bình" vừa tổ chức Hội thảo đầu bờ thăm m hình trồng cây chuối Tây tại xã Xuân Chính (huyện Kim Sơn).

Hội nghị nghe báo cáo Quy hoạch chi tiết một số tiểu khu thuộc xã Ninh Giang và thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư

Chiều 8/6, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe báo cáo Quy hoạch chi tiết tiểu khu VI-01, VI-08, VI-11 (thuộc xã Ninh Giang và thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư) thuộc Quy hoạch phân khu các khu vực 1-1-A, 1-3-A, 1-3-B, 1-3-C trong Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đảm bảo tiến độ xây dựng dự án Âu Kim Đài

Dự án Âu Kim Đài là dự án trọng điểm của tỉnh, sử dụng nguồn vốn vay ODA của Cơ quan phát triển Pháp. Việc thi công dự án Âu Kim Đài đảm bảo chất lượng và tiến độ đang được các cấp, ngành, đơn vị thi công quan tâm triển khai thực hiện, nhằm mục đích sớm đưa công trình vào sử dụng, góp phần chống biến đổi khí hậu, ngăn xâm ngập mặn, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 huyện, thành phố phía Nam của tỉnh.

Hội nghị bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án đường cao tốc Bắc-Nam phía Đông

Sáng 8/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) đường cao tốc Bắc-Nam phía Đông. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Quốc hội chính thức tán thành thông qua Hiệp định EVFTA, EVIPA

Sáng 8/6, với tỷ lệ 100% tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Yên Khánh chủ động chống nắng, nóng cho đàn vật nuôi

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, năm nay là năm có nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm. Đây là điều kiện bất lợi, khiến đàn vật nuôi giảm sức đề kháng, phát sinh bệnh dịch. Để bảo đảm an toàn cho đàn vật nuôi, tránh gây thiệt hại về kinh tế, ngành chức năng và các hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Yên Khánh nói riêng đã và đang chủ động thực hiện nhiều giải pháp chống nắng, nóng cho vật nuôi.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về xúc tiến tiêu thụ vải thiều

Ngày 6/6, tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về xúc tiến tiêu thụ vải thiều với 61 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 4 điểm cầu ở tỉnh Quảng Tây và Vân Nam (Trung Quốc).

Quản lý, bảo tồn, phát triển và sử dụng bền vững Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long

Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long là một vùng đất ngập nước nội địa nguyên vẹn còn sót lại ở đồng bằng sông Hồng, bao gồm các dòng sông, hồ nước nông và thảm thực vật ngập nước phong phú, mang các đặc tính sinh thái đặc thù đã tạo nên cảnh quan thiên nhiên độc đáo. Để bảo tồn thiên nhiên và giá trị đa dạng sinh học ở nơi đây, những năm qua các cấp, các ngành và người dân sống ở khu vực xung quanh đã tích cực bảo vệ, cải thiện môi trường sống của các loài động thực vật, giữ lại những nét hoang sơ vốn có của Vân Long.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Ngày 5/6, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp do ngài Nicolas Warnery, Đại Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam làm trưởng đoàn về việc khảo sát Dự án xây dựng Âu Kim Đài.

Hội nghị trực tuyến "Hỗ trợ doanh nghiệp SMEs tận dụng cơ hội, thực thi hiệu quả EVFTA"

Sáng 5/6, Bộ Công thương tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tận dụng cơ hội thực thi hiệu quả hiệp định EVFTA.

Hoa Lư vào vụ thu hoạch rộ lúa đông xuân

Nắng nóng gay gắt của mùa hè đã góp phần đẩy nhanh tốc độ vào mẩy và chín của lúa đông xuân trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Hoa Lư nói riêng. Những cánh đồng lúa đang dần chuyển sang màu vàng ươm cho thấy thời kỳ thu hoạch rộ đã đến và hứa hẹn một vụ sản xuất nữa Hoa Lư được mùa.

Ra mắt Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ trái cây an toàn Phú Long

Ngày 4/6, các thành viên Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ trái cây an toàn Phú Long tổ chức lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. HTX có trụ sở tại thôn 4, xã Phú Long (huyện Nho Quan).