Vietcombank Ninh Bình: Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh về triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt các khoản thu phí, lệ phí dịch vụ hành chính công, thời gian qua, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Ninh Bình đã tiên phong cung cấp các giải pháp tài chính thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo thương mại điện tử nông nghiệp Ninh Bình 2020

Ngày 18/6, Sở NN&PTNT phối hợp với Tạp chí Thương gia và Thị trường tổ chức hội thảo thương mại điện tử nông nghiệp Ninh Bình 2020. Tham dự có lãnh đạo Sở NN&PTNT; đại diện các một số sở, ngành và đông đảo các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, trang trại, làng nghề, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Tam Điệp: Chất lượng tạo nên uy tín

Trước sự phát triển nhanh chóng của các phương tiện xe cơ giới, đòi hỏi nhu cầu kiểm định phải tiện ích và chính xác, đảm bảo chất lượng. Vì vậy, từ năm 2011 đến nay, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đẩy mạnh thực hiện Đề án "Xã hội hóa các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới" tạo diện mạo mới cho lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới, dần phá bỏ thế "độc quyền", tạo đà phát triển mạnh mẽ và hơn hết là nâng cao lợi ích cho người dân.

Tăng cường quản lý thuế và hỗ trợ người nộp thuế gặp khó khăn do dịch Covid-19

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh, đến hết tháng 5/2020 số thu nội địa do ngành Thuế Ninh Bình quản lý là trên 4.912 tỷ đồng, đạt 54,3% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 14,8% so với cùng kỳ. Trong đó, thu từ thuế, phí đạt 3.741 tỷ đồng; thu tiền sử dụng đất đạt 1.171 tỷ đồng. Cùng với số thu của Hải quan đã nâng tổng số thu toàn tỉnh thu được trên 7.079 tỷ đồng, đạt 49% dự toán, bằng 101,5% so với cùng kỳ.

Phát triển logistics góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế

Với mục tiêu thích ứng với nền sản xuất mới trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thời gian qua, tỉnh Ninh Bình đã tập trung vào các giải pháp nhằm cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh, tăng nhanh số lượng doanh nghiệp mới thành lập, giảm chi phí đầu vào, chi phí cơ hội, chi phí không chính thức cho doanh nghiệp, phấn đấu cải thiện môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh của tỉnh nằm trong top 20 của cả nước. Đặc biệt, tỉnh đã có những đầu tư mạnh mẽ cho ngành dịch vụ logistics (dịch vụ cung cấp, vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng), qua đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế trong khu vực cũng như quốc gia.

Biện pháp chống nắng, nóng cho đàn vật nuôi

Đợt nắng nóng gay gắt ở các tỉnh phía Bắc với nhiệt độ trung bình 36-37oc, có nơi tới 39-40oc… không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, sinh hoạt của con người mà còn tác động lớn đến các loại vật nuôi với nguy cơ phát sinh dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm là rất cao.

Yên Khánh: Vụ lúa đông xuân thắng lợi

Từ những ngày cuối tháng 5, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các địa phương trên địa bàn huyện Yên Khánh đã huy động tối đa máy móc, nhân lực tập trung thu hoạch lúa nên toàn bộ diện tích lúa đông xuân của huyện đã thu hoạch xong. Theo đánh giá ban đầu năng suất ước đạt 68,2 tạ/ha, cao hơn 0,8 tạ/ha so với vụ trước.

Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp góp phần ổn định đời sống cho người lao động

Sau thời gian thực hiện giãn cách theo quy định, các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã chuyển sang trạng thái bình thường mới, đảm bảo vừa duy trì hoạt động sản xuất, vừa phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, trên địa bàn toàn tỉnh một số doanh nghiệp không có nguyên liệu sản xuất và gặp khó khăn về thị trường tiêu thụ nên đã bố trí cho người lao động nghỉ việc luân phiên, hoặc cho người lao động ngừng việc.

Hội thảo chuyên đề sử dụng chế phẩm vi sinh Sumitri để xử lý rơm rạ thành phân bón

Sáng 12/6, tại xã Khánh Cường (Yên Khánh), Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hội nghị chuyên đề về sử dụng chế phẩm vi sinh Sumitri để xử lý rơm rạ thành phân bón.

Gồng mình chống nóng cho cây trồng

Nắng nóng kéo dài hơn 10 ngày nay đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nông dân thu hoạch, phơi sấy nhanh gọn lúa đông xuân. Nhưng ngược lại, những diện tích cây trồng cạn, cây rau màu thì lại phải đối mặt với nguy cơ héo úa, giảm năng suất, thậm chí chết hàng loạt. Bà con nông dân đang dùng nhiều giải pháp như: tưới nước, che chắn để bảo vệ cây trồng. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế.

Nông dân Kim Sơn thu hoạch lúa đông xuân trong niềm vui "kép"

Thời điểm này, nông dân huyện Kim Sơn đang bước vào thu hoạch rộ lúa vụ đông xuân trong niềm vui "kép" vừa được mùa, vừa được giá.

Tín dụng nhà ở xã hội: Giúp người thu nhập thấp an cư

Thời gian qua, gói tín dụng cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100 của Chính phủ thông qua Ngân hàng Chính sách - Xã hội (CSXH) với lãi suất ưu đãi đã giúp nhiều hộ gia đình thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh, nhất là công nhân làm việc trong các khu, cụm công nghiệp có điều kiện xây dựng nhà ở ổn định cuộc sống, góp phần bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương.

Hoạt động xuất, nhập khẩu có tín hiệu khả quan

Hoạt động xuất, nhập khẩu trong những tháng qua tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều quốc gia trên thế giới đang áp dụng các biện pháp như phong tỏa, cách ly toàn xã hội… nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, do đó đã gây khó khăn không nhỏ cho các hoạt động xuất, nhập khẩu cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, trong tháng 5 đã xuất hiện những tín hiệu khả quan cho lĩnh vực xuất khẩu, trong đó có cả những mặt hàng truyền thống của địa phương đã tăng trở lại.

Khánh Hải trồng dưa lê siêu ngọt VietGap cho hiệu quả kinh tế cao

Với hương vị thơm ngon, được người tiêu dùng ưa chuộng, trong 3 năm gần đây, Công ty cổ phần Giống cây trồng và con nuôi Ninh Bình đã đưa cây dưa lê siêu ngọt vào trồng tại đồng đất của xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh. Không chỉ nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất của Công ty, cây dưa lê còn góp phần đem lại thu nhập cho người dân địa phương.

Kích cầu nội địa - giải pháp phục hồi ngành Du lịch sau đại dịch COVID - 19

Kinh nghiệm sau các dịch SARS (năm 2002-2004), dịch cúm A/H1N1 (năm 2009) và cúm A/H5N1 (năm 2012), thời gian phục hồi lượng khách du lịch nội địa tối thiểu phải sau 2 tháng, khách quốc tế tối thiểu sau 6 tháng sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Giai đoạn này, khi Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh COVID-19, ngành Du lịch cũng như các ngành kinh tế khác đang xây dựng giải pháp, tìm cơ hội phục hồi sau dịch.

Xây dựng đô thị thông minh, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống đô thị

Xây dựng đô thị thông minh và bền vững là mục tiêu mà thành phố Ninh Bình đang hướng tới nhằm nâng cao năng lực quản lý, điều hành của hệ thống chính trị, chính quyền các cấp và thực hiện công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước, giúp Thành phố phát triển nhanh, bền vững, đặc biệt cung cấp ngày càng nhiều dịch vụ tiện ích cho đời sống xã hội và người dân. Về nội dung này, phóng viên Báo Ninh Bình đã phỏng vấn đồng chí Đinh Văn Thứ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình.

Cứu hộ thành công nhiều động vật hoang dã quý hiếm

Vừa qua, đội cứu hộ của Trung tâm bảo tồn rùa Cúc Phương (TCC) phối hợp với Chương trình bảo tồn rùa châu Á (ATP), tổ chức Indo-Myanmar Conservation (IMC) đã thực hiện cứu hộ 101 cá thể rùa nguy cấp được Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk bàn giao sau khi tịch thu từ một người dân nuôi nhốt trái pháp luật.

Điện lực Ninh Bình: Đổi mới công tác dịch vụ hướng tới sự hài lòng của khách hàng

Thực hiện Chỉ thị của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, nhằm hướng đến mục tiêu "EVNNPC - doanh nghiệp số có văn hóa mạnh", cùng với việc phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh và dịch vụ khách hàng năm 2020, đặt nền móng cho phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn 2021- 2025 và các năm tiếp theo. Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã và đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm hướng tới sự hài lòng của khách hàng. Đó cũng là mục tiêu của những "chiến sĩ áo cam" để hướng đến việc đảm bảo cung cấp đủ điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân với dịch vụ tốt nhất.

Hội nghị công tác giải phóng mặt bằng các dự án tại một số khu, cụm công nghiệp

Sáng 9/6, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị công tác giải phóng mặt bằng các dự án tại một số khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành và các huyện: Gia Viễn, Yên Khánh, Kim Sơn, thành phố Ninh Bình.

Hội thảo đầu bờ thăm mô hình trồng cây chuối tây ở huyện Kim Sơn

Trung tâm Ứng dụng, Thông tin Khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm (Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình) - đơn vị đồng thời chủ trì và thực hiện nội dung đề tài:"Ứng dụng tiến bộ KHKT xây dựng mô hình trồng và thâm canh cây chuối Tây theo hướng hàng hoátrên địa bàn tỉnh Ninh Bình" vừa tổ chức Hội thảo đầu bờ thăm m hình trồng cây chuối Tây tại xã Xuân Chính (huyện Kim Sơn).

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện