Để các chính sách của Nhà nước đến với các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ

Theo thống kê của cơ quan chức năng, hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 210 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển, sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ khác và sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh trong các lĩnh vực dệt may, cơ khí, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm khác, trong đó có 30 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và 180 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh.

Bước chuyển trong xây dựng nông thôn mới ở Yên Mô

Thời gian qua, Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) ở huyện Yên Mô như một làn gió mới thổi bùng lên nhiệt huyết, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn huyện, từ đó tạo nên diện mạo mới cho vùng quê vốn có nhiều khó khăn.

Bộ Kế hoạch & Đầu tư làm việc tại tỉnh về việc thi hành Luật Hợp tác xã 2012

Ngày 29/6, đoàn kiểm tra của Bộ Kế hoạch &Đầu tư do đồng chí Thứ trưởng Võ Thành Thống làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về thực hiện, thi hành quy định của luật HTX năm 2012; tình hình phát triển HTX tại địa phương và việc thực hiện tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất của xã đạt chuẩn NTM. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan.

Hiệu quả tín dụng chính sách ở huyện Gia Viễn

Nhờ nguồn vốn vay tín dụng chính sách xã hội (CSXH), mỗi năm có hàng trăm hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Gia Viễn có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế, xây mới, sửa nhà ở và các công trình phụ... qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần thực hiện chính sách phát triển kinh tế gắn với giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại Thanh Hóa

Trong 2 ngày, 25-26/6, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Văn Hà, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh làm trưởng đoàn đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại tỉnh Thanh Hóa.

Hội nghị phản biện xã hội dự thảo quy định về tập trung, tích tụ đất đai

Ngày 26/6, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị phản biện xã hội dự thảo Nghị định quy định về tập trung, tích tụ đất đai cho sản xuất nông nghiệp.

Cơ bản đảm bảo vốn tín dụng cho phát triển sản xuất và tiêu dùng

Với tình hình sản xuất, kinh doanh đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, cùng với các chính sách tổng thể của Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương, ngành ngân hàng Ninh Bình đã chủ động triển khai những biện pháp thiết thực đảm bảo nguồn vốn tín dụng cho sản xuất và tiêu dùng nhằm chia sẻ khó khăn với khách hàng, đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp, qua đó góp phần ổn định nền kinh tế ở địa phương.

Cơ hội và thách thức của các doanh nghiệp khi tham gia Hiệp định EVFTA

Ngày 8/6/2020, Quốc hội đã chính thức phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) mở ra cơ hội lớn cho hàng hóa Việt Nam thâm nhập vào thị trường EU rộng lớn. Đây được coi là một trong những hiệp định thương mại tự do thế hệ mới toàn diện, chất lượng cao với mức cam kết cao nhất mà một đối tác dành cho Việt Nam trong số các FTA đã được ký kết.

Gỡ khó cho phương pháp sản xuất mạ khay, cấy máy

Áp dụng mạ khay, cấy máy giúp giải phóng sức lao động, giảm chi phí sản xuất, hạn chế sử dụng thuốc trừ cỏ nhằm tạo ra sản phẩm an toàn, góp phần bảo vệ môi trường. Giải pháp này cho năng suất tăng so với phương pháp truyền thống từ 10-15%. Hiệu quả thấy rõ, song việc áp dụng phương pháp tiên tiến này vẫn gặp nhiều khó khăn.

Đoàn công tác Bộ GT&VT kiểm tra dự án đường cao tốc Bắc-Nam, đoạn Cao Bồ-Mai Sơn

Chiều 25/6, đoàn công tác Bộ GT&VT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Công làm trưởng đoàn cùng các cục, vụ, viện, đơn vị tư vấn đã về kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) và tiến độ thực hiện dự án đường cao tốc Bắc-Nam phía Đông, đoạn Cao Bồ-Mai Sơn.

Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức công tác xây dựng nông thôn mới

Ngày 25/6, Văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức công tác xây dựng NTM cho cán bộ cấp tỉnh, huyện năm 2020.

Bộ Công Thương ban hành Thông tư quy định quy tắc xuất xứ trong EVFTA

Đây chính là cơ sở pháp lý quan trọng để hàng hóa xuất khẩu đi EU được cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ưu đãi ngay khi Hiệp định có hiệu lực.

Yên Khánh: Tập trung cao cho sản xuất vụ mùa

Do thu hoạch vụ lúa đông xuân 2019-2020 kết thúc sớm nên những ngày vừa qua, các địa phương trên địa bàn huyện Yên Khánh đã tập trung làm đất vụ mùa 2020. Dự kiến đến ngày 5/7, huyện sẽ hoàn thành gieo cấy, trong đó có khoảng 95% diện tích mùa sớm, đây cũng là diện tích để huyện trồng cây vụ đông.

Yên Mô triển khai hiệu quả các giải pháp phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp

Xác định đẩy mạnh phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) là nhiệm vụ trọng yếu trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội, trong 5 năm qua, huyện Yên Mô đã triển khai nhiều giải pháp nhằm thu hút các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất vào đầu tư trên địa bàn. Nhờ đó, từ một ngành chiếm tỷ trọng thấp trong nền kinh tế, đến nay CN-TTCN ở Yên Mô được duy trì và phát triển, quy mô, số lượng và chất lượng không ngừng lớn mạnh, đã tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho lao động địa phương.

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Đồng Phong

Ngày 24/6, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Đồng Phong, huyện Nho Quan. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Thẩm định tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Quang Sơn

Ngày 24/6, Tổ thẩm định mức độ đạt tiêu chí xã đạt chuẩn NTM, NTM kiểu mẫu tỉnh Ninh Bình năm 2020 đã về thẩm tra hồ sơ và khảo sát thực tế kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu tại xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp. Cùng đi có lãnh đạo UBND thành phố Tam Điệp.

Tăng cường công tác quản lý vật tư nông nghiệp

Nếu sử dụng vật tư nông nghiệp kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến năng suất, hiệu quả, chất lượng cây trồng; nông dân phải tăng chi phí đầu tư, tốn thời gian. Nhằm kiểm soát "đầu vào" trước mùa vụ năm 2020, hiện, Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật (BVTV) tỉnh đang phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát thị trường giống, phân bón, thuốc BVTV trên địa bàn.

Về xã nông thôn mới kiểu mẫu Yên Hòa

Cuối năm 2015 xã Yên Hòa vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Không hài lòng với những kết quả đã đạt được, Đảng bộ và nhân dân Yên Hòa bắt tay ngay vào nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM và xây dựng NTM kiểu mẫu. Sau 5 năm, Yên Hòa đã hoàn thành 14/14 tiêu chí và trở thành địa phương thứ hai của huyện Yên Mô về đích NTM kiểu mẫu. Có được thành công đó là nhờ cách làm hay, hiệu quả, sự đồng lòng, chung sức của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân địa phương.

Lúa gạo vụ đông xuân thuận lợi đầu ra

Trái hẳn với nhiều mặt hàng nông sản khác khi gặp khó khăn về đầu ra sản phẩm, cũng như giá bán giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì lúa gạo vụ đông xuân năm nay lại đang tiêu thụ khá thuận lợi, giá tăng và dễ bán.

Yên Hưng sẵn sàng về đích nông thôn mới

Với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với sự chung tay, góp sức của người dân địa phương, sau 9 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay xã Yên Hưng (Yên Mô) đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Kết quả này là thành tích tiêu biểu của xã chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện