Bộ Công Thương ban hành Thông tư quy định quy tắc xuất xứ trong EVFTA

Đây chính là cơ sở pháp lý quan trọng để hàng hóa xuất khẩu đi EU được cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ưu đãi ngay khi Hiệp định có hiệu lực.

Yên Khánh: Tập trung cao cho sản xuất vụ mùa

Do thu hoạch vụ lúa đông xuân 2019-2020 kết thúc sớm nên những ngày vừa qua, các địa phương trên địa bàn huyện Yên Khánh đã tập trung làm đất vụ mùa 2020. Dự kiến đến ngày 5/7, huyện sẽ hoàn thành gieo cấy, trong đó có khoảng 95% diện tích mùa sớm, đây cũng là diện tích để huyện trồng cây vụ đông.

Yên Mô triển khai hiệu quả các giải pháp phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp

Xác định đẩy mạnh phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) là nhiệm vụ trọng yếu trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội, trong 5 năm qua, huyện Yên Mô đã triển khai nhiều giải pháp nhằm thu hút các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất vào đầu tư trên địa bàn. Nhờ đó, từ một ngành chiếm tỷ trọng thấp trong nền kinh tế, đến nay CN-TTCN ở Yên Mô được duy trì và phát triển, quy mô, số lượng và chất lượng không ngừng lớn mạnh, đã tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho lao động địa phương.

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Đồng Phong

Ngày 24/6, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Đồng Phong, huyện Nho Quan. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Thẩm định tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Quang Sơn

Ngày 24/6, Tổ thẩm định mức độ đạt tiêu chí xã đạt chuẩn NTM, NTM kiểu mẫu tỉnh Ninh Bình năm 2020 đã về thẩm tra hồ sơ và khảo sát thực tế kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu tại xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp. Cùng đi có lãnh đạo UBND thành phố Tam Điệp.

Tăng cường công tác quản lý vật tư nông nghiệp

Nếu sử dụng vật tư nông nghiệp kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến năng suất, hiệu quả, chất lượng cây trồng; nông dân phải tăng chi phí đầu tư, tốn thời gian. Nhằm kiểm soát "đầu vào" trước mùa vụ năm 2020, hiện, Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật (BVTV) tỉnh đang phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát thị trường giống, phân bón, thuốc BVTV trên địa bàn.

Về xã nông thôn mới kiểu mẫu Yên Hòa

Cuối năm 2015 xã Yên Hòa vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Không hài lòng với những kết quả đã đạt được, Đảng bộ và nhân dân Yên Hòa bắt tay ngay vào nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM và xây dựng NTM kiểu mẫu. Sau 5 năm, Yên Hòa đã hoàn thành 14/14 tiêu chí và trở thành địa phương thứ hai của huyện Yên Mô về đích NTM kiểu mẫu. Có được thành công đó là nhờ cách làm hay, hiệu quả, sự đồng lòng, chung sức của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân địa phương.

Lúa gạo vụ đông xuân thuận lợi đầu ra

Trái hẳn với nhiều mặt hàng nông sản khác khi gặp khó khăn về đầu ra sản phẩm, cũng như giá bán giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì lúa gạo vụ đông xuân năm nay lại đang tiêu thụ khá thuận lợi, giá tăng và dễ bán.

Yên Hưng sẵn sàng về đích nông thôn mới

Với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với sự chung tay, góp sức của người dân địa phương, sau 9 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay xã Yên Hưng (Yên Mô) đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Kết quả này là thành tích tiêu biểu của xã chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Vietcombank Ninh Bình: Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh về triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt các khoản thu phí, lệ phí dịch vụ hành chính công, thời gian qua, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Ninh Bình đã tiên phong cung cấp các giải pháp tài chính thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo thương mại điện tử nông nghiệp Ninh Bình 2020

Ngày 18/6, Sở NN&PTNT phối hợp với Tạp chí Thương gia và Thị trường tổ chức hội thảo thương mại điện tử nông nghiệp Ninh Bình 2020. Tham dự có lãnh đạo Sở NN&PTNT; đại diện các một số sở, ngành và đông đảo các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, trang trại, làng nghề, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Tam Điệp: Chất lượng tạo nên uy tín

Trước sự phát triển nhanh chóng của các phương tiện xe cơ giới, đòi hỏi nhu cầu kiểm định phải tiện ích và chính xác, đảm bảo chất lượng. Vì vậy, từ năm 2011 đến nay, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đẩy mạnh thực hiện Đề án "Xã hội hóa các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới" tạo diện mạo mới cho lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới, dần phá bỏ thế "độc quyền", tạo đà phát triển mạnh mẽ và hơn hết là nâng cao lợi ích cho người dân.

Tăng cường quản lý thuế và hỗ trợ người nộp thuế gặp khó khăn do dịch Covid-19

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh, đến hết tháng 5/2020 số thu nội địa do ngành Thuế Ninh Bình quản lý là trên 4.912 tỷ đồng, đạt 54,3% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 14,8% so với cùng kỳ. Trong đó, thu từ thuế, phí đạt 3.741 tỷ đồng; thu tiền sử dụng đất đạt 1.171 tỷ đồng. Cùng với số thu của Hải quan đã nâng tổng số thu toàn tỉnh thu được trên 7.079 tỷ đồng, đạt 49% dự toán, bằng 101,5% so với cùng kỳ.

Phát triển logistics góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế

Với mục tiêu thích ứng với nền sản xuất mới trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thời gian qua, tỉnh Ninh Bình đã tập trung vào các giải pháp nhằm cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh, tăng nhanh số lượng doanh nghiệp mới thành lập, giảm chi phí đầu vào, chi phí cơ hội, chi phí không chính thức cho doanh nghiệp, phấn đấu cải thiện môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh của tỉnh nằm trong top 20 của cả nước. Đặc biệt, tỉnh đã có những đầu tư mạnh mẽ cho ngành dịch vụ logistics (dịch vụ cung cấp, vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng), qua đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế trong khu vực cũng như quốc gia.

Biện pháp chống nắng, nóng cho đàn vật nuôi

Đợt nắng nóng gay gắt ở các tỉnh phía Bắc với nhiệt độ trung bình 36-37oc, có nơi tới 39-40oc… không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, sinh hoạt của con người mà còn tác động lớn đến các loại vật nuôi với nguy cơ phát sinh dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm là rất cao.

Yên Khánh: Vụ lúa đông xuân thắng lợi

Từ những ngày cuối tháng 5, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các địa phương trên địa bàn huyện Yên Khánh đã huy động tối đa máy móc, nhân lực tập trung thu hoạch lúa nên toàn bộ diện tích lúa đông xuân của huyện đã thu hoạch xong. Theo đánh giá ban đầu năng suất ước đạt 68,2 tạ/ha, cao hơn 0,8 tạ/ha so với vụ trước.

Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp góp phần ổn định đời sống cho người lao động

Sau thời gian thực hiện giãn cách theo quy định, các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã chuyển sang trạng thái bình thường mới, đảm bảo vừa duy trì hoạt động sản xuất, vừa phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, trên địa bàn toàn tỉnh một số doanh nghiệp không có nguyên liệu sản xuất và gặp khó khăn về thị trường tiêu thụ nên đã bố trí cho người lao động nghỉ việc luân phiên, hoặc cho người lao động ngừng việc.

Hội thảo chuyên đề sử dụng chế phẩm vi sinh Sumitri để xử lý rơm rạ thành phân bón

Sáng 12/6, tại xã Khánh Cường (Yên Khánh), Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hội nghị chuyên đề về sử dụng chế phẩm vi sinh Sumitri để xử lý rơm rạ thành phân bón.

Gồng mình chống nóng cho cây trồng

Nắng nóng kéo dài hơn 10 ngày nay đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nông dân thu hoạch, phơi sấy nhanh gọn lúa đông xuân. Nhưng ngược lại, những diện tích cây trồng cạn, cây rau màu thì lại phải đối mặt với nguy cơ héo úa, giảm năng suất, thậm chí chết hàng loạt. Bà con nông dân đang dùng nhiều giải pháp như: tưới nước, che chắn để bảo vệ cây trồng. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế.

Nông dân Kim Sơn thu hoạch lúa đông xuân trong niềm vui "kép"

Thời điểm này, nông dân huyện Kim Sơn đang bước vào thu hoạch rộ lúa vụ đông xuân trong niềm vui "kép" vừa được mùa, vừa được giá.