Sáng 2/7, tại xã Ninh Khang (Hoa Lư), Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tổ chức trình diễn thử nghiệm máy cấy Kubota SPV-6CMD.

Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp đi đôi với quản lý chặt chẽ nguồn thu ngân sách Nhà nước

Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất để ổn định sản xuất, kinh doanh.

Tăng cường quản lý, bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Với gần 22.500 ha diện tích mặt nước, 113 km sông nước chảy, 18 km đường bờ biển, Ninh Bình được coi là giàu nguồn lợi thủy, hải sản. Tuy nhiên, sản lượng khai thác hàng năm lại lên tới hơn 7 nghìn tấn, ngoài ra, sức ép về tăng dân số, phát triển thủy lợi, ô nhiễm môi trường… đã làm mất đường di cư sinh sản và giảm bãi đẻ, bãi giống, nơi cư trú của nhiều loài thủy sinh dẫn đến nguồn này bị suy giảm nghiêm trọng.

Nỗ lực đảm bảo mục tiêu tăng trưởng công nghiệp trong năm 2020

Thống kê của các ngành chức năng cho thấy sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm có tốc độ tăng trưởng thấp nhất so với cùng kỳ trong 5 năm trở lại đây. Tuy nhiên, tỉnh ta vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng nhất định. Đây cũng có thể coi là thành công bởi ngành kinh tế chủ lực đã không rơi vào tình trạng tăng trưởng âm. Để làm rõ hơn nội dung này, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Hoàng Trung Kiên, Giám đốc Sở Công Thương.

Trình diễn thử nghiệm máy cấy Kubota SPV-6CMD

Sáng 2/7, tại xã Ninh Khang (Hoa Lư), Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tổ chức trình diễn thử nghiệm máy cấy Kubota SPV-6CMD.

Sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Chiều 1/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) và bỏ phiếu xét công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và xã đạt chuẩn NTM năm 2020. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện các chương trình MTQG tỉnh giai đoạn 2016-2020 chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có các thành viên trong Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Ủy ban châu Âu: EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8

Khi có hiệu lực, EVFTA sẽ loại bỏ 65% thuế đối với hàng xuất khẩu của EU sang Việt Nam, phần còn lại sẽ được loại bỏ dần trong khoảng thời gian 10 năm.

Đẩy mạnh triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, các địa phương và các tổ chức hiệp hội đẩy mạnh triển khai hiệu quả Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) nhằm tạo điều kiện cho các DNNVV vượt qua khó khăn, duy trì và khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tập trung kiểm soát bệnh lùn sọc đen trong vụ mùa

So với các loại bệnh gây hại trên lúa thì lùn sọc đen (LSĐ) được xem là bệnh nguy hiểm bởi bệnh do virus gây ra và hiện tại chưa có thuốc để phòng trừ. Tại Ninh Bình, trong các năm 2009, 2010, 2017, hàng nghìn ha lúa đã bị nhiễm loại bệnh này, nhiều diện tích bị giảm năng suất, thậm chí không cho thu hoạch.

Ký kết hợp đồng dự án xây dựng khu đô thị phía Bắc, tiểu khu IX

Chiều 30/6, Sở Xây dựng đã tổ chức lễ ký hợp đồng xây dựng khu đô thị mới phía Bắc, tiểu khu IX, thuộc xã Ninh Nhất (Thành phố Ninh Bình) và xã Ninh Mỹ (huyện Hoa Lư) với Công ty Cổ phần KOSY (đơn vị đầu tư).

Để các chính sách của Nhà nước đến với các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ

Theo thống kê của cơ quan chức năng, hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 210 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển, sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ khác và sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh trong các lĩnh vực dệt may, cơ khí, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm khác, trong đó có 30 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và 180 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh.

Bước chuyển trong xây dựng nông thôn mới ở Yên Mô

Thời gian qua, Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) ở huyện Yên Mô như một làn gió mới thổi bùng lên nhiệt huyết, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn huyện, từ đó tạo nên diện mạo mới cho vùng quê vốn có nhiều khó khăn.

Bộ Kế hoạch & Đầu tư làm việc tại tỉnh về việc thi hành Luật Hợp tác xã 2012

Ngày 29/6, đoàn kiểm tra của Bộ Kế hoạch &Đầu tư do đồng chí Thứ trưởng Võ Thành Thống làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về thực hiện, thi hành quy định của luật HTX năm 2012; tình hình phát triển HTX tại địa phương và việc thực hiện tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất của xã đạt chuẩn NTM. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan.

Hiệu quả tín dụng chính sách ở huyện Gia Viễn

Nhờ nguồn vốn vay tín dụng chính sách xã hội (CSXH), mỗi năm có hàng trăm hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Gia Viễn có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế, xây mới, sửa nhà ở và các công trình phụ... qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần thực hiện chính sách phát triển kinh tế gắn với giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại Thanh Hóa

Trong 2 ngày, 25-26/6, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Văn Hà, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh làm trưởng đoàn đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại tỉnh Thanh Hóa.

Hội nghị phản biện xã hội dự thảo quy định về tập trung, tích tụ đất đai

Ngày 26/6, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị phản biện xã hội dự thảo Nghị định quy định về tập trung, tích tụ đất đai cho sản xuất nông nghiệp.

Cơ bản đảm bảo vốn tín dụng cho phát triển sản xuất và tiêu dùng

Với tình hình sản xuất, kinh doanh đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, cùng với các chính sách tổng thể của Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương, ngành ngân hàng Ninh Bình đã chủ động triển khai những biện pháp thiết thực đảm bảo nguồn vốn tín dụng cho sản xuất và tiêu dùng nhằm chia sẻ khó khăn với khách hàng, đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp, qua đó góp phần ổn định nền kinh tế ở địa phương.

Cơ hội và thách thức của các doanh nghiệp khi tham gia Hiệp định EVFTA

Ngày 8/6/2020, Quốc hội đã chính thức phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) mở ra cơ hội lớn cho hàng hóa Việt Nam thâm nhập vào thị trường EU rộng lớn. Đây được coi là một trong những hiệp định thương mại tự do thế hệ mới toàn diện, chất lượng cao với mức cam kết cao nhất mà một đối tác dành cho Việt Nam trong số các FTA đã được ký kết.

Gỡ khó cho phương pháp sản xuất mạ khay, cấy máy

Áp dụng mạ khay, cấy máy giúp giải phóng sức lao động, giảm chi phí sản xuất, hạn chế sử dụng thuốc trừ cỏ nhằm tạo ra sản phẩm an toàn, góp phần bảo vệ môi trường. Giải pháp này cho năng suất tăng so với phương pháp truyền thống từ 10-15%. Hiệu quả thấy rõ, song việc áp dụng phương pháp tiên tiến này vẫn gặp nhiều khó khăn.

Đoàn công tác Bộ GT&VT kiểm tra dự án đường cao tốc Bắc-Nam, đoạn Cao Bồ-Mai Sơn

Chiều 25/6, đoàn công tác Bộ GT&VT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Công làm trưởng đoàn cùng các cục, vụ, viện, đơn vị tư vấn đã về kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) và tiến độ thực hiện dự án đường cao tốc Bắc-Nam phía Đông, đoạn Cao Bồ-Mai Sơn.

Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức công tác xây dựng nông thôn mới

Ngày 25/6, Văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức công tác xây dựng NTM cho cán bộ cấp tỉnh, huyện năm 2020.