Cục Quản lý thị trường tỉnh vừa tiến hành tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính bị phát hiện, thu giữ từ đầu năm đến nay. Đây là những loại hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không công bố tiêu chuẩn chất lượng, quá hạn sử dụng...

Biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi của Việt Nam để thực hiện EVFTA

Chính phủ ban hành Nghị định số 111/2020/NĐ-CP về Biểu thuế xuất khẩu ưu đãi, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh châu Âu (Hiệp định EVFTA) giai đoạn 2020 - 2022.

Phát triển đa dạng các dịch vụ thương mại đáp ứng nhu cầu giao thương

Thương mại nội địa đang trở thành động lực tăng trưởng của ngành công thương Ninh Bình. Quy mô thị trường ngày càng được mở rộng, tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng trưởng bình quân cả giai đoạn 2016-2020 là 8,1%/năm, doanh thu dịch vụ đến năm 2020 ước tăng 50,8% so với năm 2016. Các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn đã tận dụng khai thác tốt hơn thị trường trong nước, tạo điều kiện cho sản xuất phát triển theo hướng bền vững.

Tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính trị giá 740 triệu đồng

Cục Quản lý thị trường tỉnh vừa tiến hành tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính bị phát hiện, thu giữ từ đầu năm đến nay. Đây là những loại hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không công bố tiêu chuẩn chất lượng, quá hạn sử dụng...

Nỗ lực hồi sinh vùng chè Đông Sơn

Cách đây vài chục năm, vào thập niên 90, ở xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp từng có Nông trường chè Tam Điệp với sản phẩm chè mang hương vị đặc trưng, thơm ngon có tiếng. Tuy nhiên, sau đó, do cách thức tổ chức sản xuất kém hiệu quả, Nông trường giải thể, cây chè bị mai một dần. Gần đây, HTX Hoa, cây cảnh, nông sản Tam Điệp đang nỗ lực phục hồi lại vùng chè kết hợp với xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chè nơi đây.

Bàn giải pháp thực hiện kết luận của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, tạo đột phá cho nông nghiệp Ninh Bình

Cuối tháng 7/2020, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do đồng chí Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát và làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Tại buổi làm việc, các chuyên gia của Bộ đã đưa ra nhiều ý tưởng gợi mở để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp tại tỉnh phát triển bền vững và đột phá. Ngày 1/9, Bộ NN&PTNT đã có Thông báo chính thức số 6008/TB-BNN&PTNT về kết luận của Bộ trưởng tại buổi làm việc.

Đưa những phiên chợ hàng Việt về nông thôn

Thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", thời gian qua, Sở Công thương phối hợp với các địa phương trong tỉnh tổ chức 3 phiên chợ hàng Việt về nông thôn, hàng Việt về đô thị. Các phiên chợ tạo được hiệu quả kép khi giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và góp phần tuyên truyền, tạo thói quen tiêu dùng hàng Việt cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra, thẩm định các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Ninh Giang

Chiều 21/9, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã về thẩm định mức độ đạt các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu tại xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành phụ trách các tiêu chí và huyện Hoa Lư.

Kiểm tra việc duy trì các tiêu chí nông thôn mới tại Nho Quan

Chiều 21/9, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, đánh giá việc duy trì, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới (NTM) ở các xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM trong giai đoạn 2013-2020 trên địa bàn huyện Nho Quan.

UBS: Giá vàng sẽ còn tăng hơn nữa và duy trì ở mức cao

Theo bà Yeoh Choo Guan, phụ trách mảng thị trường toàn cầu tại châu Á thuộc UBS, UBS đã nâng dự báo giá vàng trong năm tới từ mức 1.850 USD/ounce lên 2.100 USD/ounce.

Nuôi lợn Táp Ná cho hiệu quả kinh tế cao

Lợn Táp Ná - tên gọi một giống lợn địa phương ở tỉnh Cao Bằng và một số tỉnh lân cận thuộc vùng núi phía Bắc. Đây là giống lợn phàm ăn, ăn khỏe, kể cả thức ăn nghèo dinh dưỡng. Nhưng chất lượng thịt lợn Táp Ná rất thơm ngon, đã trở thành thịt lợn đặc sản, với giá bán đắt. Đó cũng là lý do từ hơn 3 năm qua, dự án "Xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật chăn nuôi lợn Táp Ná tại huyện Nho Quan" được thực hiện.

Hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các HTX bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19

Khu vực kinh tế tập thể, nòng cốt là các hợp tác xã (HTX) vốn có nhiều khó khăn trong phát triển sản xuất và không mạnh về cạnh tranh trên thị trường. Bởi vậy, khi dịch covid-19 bùng phát, như nhiều thành phần kinh tế khác, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các HTX trên địa bàn tỉnh cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Bảo tồn và phát triển sinh vật ở Vườn quốc gia Cúc Phương

Cúc Phương là Vườn quốc gia đầu tiên được thành lập ở Việt Nam (năm 1962) dựa trên những giá trị độc đáo về lịch sử địa chất, cảnh quan và sự đa dạng của hệ thực, động vật. Cùng với việc bảo tồn nguyên vẹn tài nguyên rừng, hệ sinh thái vùng núi đá vôi, thời gian qua Ban Quản lý Vườn đã có nhiều nỗ lực trong cứu hộ, bảo tồn và phát triển các loài động, thực vật hoang dã, quý hiếm đang bị đe dọa nguy cấp ở Việt Nam.

Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô Hyundai số 2

Sáng 20/9, tại khu công nghiệp Gián Khẩu mở rộng (huyện Gia Viễn), liên doanh Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor đã tổ chức lễ khởi công dự án nhà máy Hyundai Thành Công số 2 (HTMV2) với công suất 100.000 xe/năm và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII.

Sôi nổi phong trào xây dựng nông thôn mới

Phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" được triển khai trên địa bàn tỉnh đã tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp và nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân. Sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân được phát huy có hiệu quả, nhờ đó đã tạo chuyển biến trong phát triển kinh tế - xã hội, diện mạo nông thôn khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Khai mạc phiên chợ hàng Việt về đô thị tại thành phố Tam Điệp

Tối 18/9, tại Nhà văn hóa thành phố Tam Điệp, Trung tâm Khuyến công xúc tiến thương mại và phát triển cụm công nghiệp (thuộc Sở Công thương) phối hợp với thành phố Tam Điệp tổ chức khai mạc phiên chợ hàng Việt về đô thị.

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc-Nam, phía Đông qua tỉnh Ninh Bình

Chiều 18/9, tại UBND thành phố tam Điệp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch chủ trì hội nghị với các ngành, địa phương để tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam, phía Đông, giai đoạn 2017-2020, đoạn qua địa phận tỉnh Ninh Bình.

Kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại huyện Yên Khánh

Ngày 18/9, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, đánh giá việc duy trì, nâng cao chất lượng tiêu chí các xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2013-2020 tại huyện Yên Khánh. Cùng đi có lãnh đạo: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh.

Dự kiến hỗ trợ 5.000 con lợn nái hậu bị để tái đàn

Nhằm khôi phục sản xuất, chăn nuôi sau dịch tả lợn châu Phi, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 14 ngày 27/5/2020 quy định chính sách hỗ trợ tái đàn lợn. Theo đó, mức hỗ trợ cho chủ cơ sở chăn nuôi là 2 triệu đồng/1con lợn nái giống hậu bị và tối đa không quá 200 triệu đồng/1 cơ sở chăn nuôi.

Người Việt ngày càng ưu tiên dùng hàng Việt

Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" là giải pháp huy động nội lực, đưa nền kinh tế phát triển.

Công ty cổ phần sản xuất ô tô Hyundai Thành Công: Khơi nguồn sáng tạo trong công nhân

Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần sản xuất ô tô Hyundai Thành Công - Việt Nam hiện có trên 1.800 đoàn viên, người lao động.

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện