Những ngày này đến với Tam Cốc, du khách sẽ có cơ hội cảm nhận không khí ngày mùa tất bật, rộn ràng trên dòng sông Ngô Đồng. Dưới cái nắng ươm vàng, khuôn mặt ai cũng háo hức, tràn ngập niềm vui khi sắp được đón những "hạt ngọc trời" về nhà.

Rộn ràng ngày mùa Tam Cốc

Những ngày này đến với Tam Cốc, du khách sẽ có cơ hội cảm nhận không khí ngày mùa tất bật, rộn ràng trên dòng sông Ngô Đồng. Dưới cái nắng ươm vàng, khuôn mặt ai cũng háo hức, tràn ngập niềm vui khi sắp được đón những "hạt ngọc trời" về nhà.

Lúa đông xuân bội thu

Hiện nay, nông dân trong tỉnh đang bước vào thu hoạch rộ vụ lúa đông xuân 2022 - 2023. Khắp các địa phương trong tỉnh đâu đâu cũng thấy hình ảnh những cánh đồng lúa vàng rực, trĩu hạt cùng nụ cười rạng rỡ của bà con nông dân.

Hội nghị trực tuyến Ban chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Chiều 1/6, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị lần thứ 7 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì hội nghị.

Giá xăng tăng 516 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay

Mỗi lít xăng tăng 390-516 đồng lên gần 21.500 đồng; các mặt hàng dầu giảm 10-270 đồng một lít, kg từ 15h hôm nay.

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai dự án đường bộ cao tốc

Ngày 1/6, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) tổ chức hội nghị trực tuyến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các địa phương trong triển khai dự án đường bộ cao tốc. Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Ninh Bình có lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương có liên quan.

Thả cá hỗ trợ mô hình "Nuôi cá chép Koi kết hợp trồng hoa súng phục vụ du lịch"

Sáng 1/6, Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao và Xúc tiến thương mại (Sở Nông nghiệp & PTNT) tổ chức bàn giao giống, vật tư hỗ trợ mô hình "Nuôi cá chép Koi kết hợp trồng hoa súng phục vụ du lịch" cho hộ dân ở xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư".

Phát triển chuỗi giá trị bền vững từ cây sen

Nối tiếp thành công các sản phẩm từ cây sen như: trà ướp bông sen, củ sen, ngó sen, hạt sen, mới đây Công ty TNHH nông nghiệp sạch Ninh Thắng (xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư) tiếp tục hoàn thiện quy trình sản xuất trà lá sen. Qua đó, góp phần tạo thêm việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức công tác xây dựng NTM cho cán bộ cấp tỉnh, huyện năm 2023

Từ ngày 29 đến 31/5, Văn phòng điều phối Nông thôn mới (NTM) tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức công tác xây dựng NTM cho cán bộ cấp tỉnh, huyện năm 2023.

Tuần Du lịch Ninh Bình góp phần quảng bá sản phẩm OCOP

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" là cơ hội để các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh quảng bá sâu rộng thương hiệu, cũng như các sản phẩm OCOP tiêu biểu, đặc trưng của mình tới đông đảo du khách, người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Nông dân Yên Mô rộn ràng thu hoạch lúa Đông Xuân

Những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6 lúa Đông Xuân trên địa bàn huyện Yên Mô bắt đầu chín vàng, bà con nông dân đang tập trung nhân lực, thuê máy móc thu hoạch nhanh gọn, đảm bảo "làm chắc, ăn chắc". Niềm vui được mùa dường như đã giúp họ quên đi nỗi vất vả, mệt nhọc dưới cái nắng chói chang, oi ả của ngày hè.

Sơ kết thực hiện Nghị định 55 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn

Ngày 30/5, Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT (Agribank) Chi nhánh tỉnh Ninh Bình phối hợp với Agribank Chi nhánh Nam Ninh Bình tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP của Chính phủ; đồng thời tổng kết thỏa thuận liên ngành giữa Agribank với Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2016-2022.

Khách hàng đồng thuận cùng ngành điện thực hiện chương trình điều tiết phụ tải

Trước những khó khăn trong việc cung cấp điện, đặc biệt trong các tháng cao điểm mùa nắng nóng, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã tích cực tuyên truyền, vận động được 56 khách hàng có sản lượng tiêu thụ điện lớn trên địa bàn tỉnh tham gia thực hiện Chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) (đạt 100% kế hoạch), ký cam kết tiết giảm công suất khi có yêu cầu của ngành điện để vừa tiết kiệm chi phí cho khách hàng, vừa góp phần tiết kiệm tài nguyên Quốc gia.

Tăng cường kết nối để tháo gỡ khó khăn về lao động cho doanh nghiệp

Trước những khó khăn của nền kinh tế, song hiện nay nhiều doanh nghiệp vẫn đang "khát" lao động với số lượng lớn khiến họ phải sản xuất cầm chừng và khó có thể đề ra kế hoạch sản xuất, kinh doanh

Yên Mô đánh giá hiệu quả triển khai các dự án, nhiệm vụ hỗ trợ sản xuất vụ Đông Xuân năm 2023

Ngày 29/5, huyện Yên Mô tổ chức đánh giá hiệu quả triển khai các dự án, nhiệm vụ hỗ trợ sản xuất lúa đặc sản, chất lượng cao theo hướng hữu cơ và hỗ trợ áp dụng giống mới, tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất lúa vụ Đông Xuân năm 2023.

Thúc đẩy cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp

Những năm gần đây, cơ giới hóa nông nghiệp tại Ninh Bình đã có những bước phát triển đáng khích lệ; nhiều loại máy, thiết bị được áp dụng rộng rãi trong sản xuất, góp phần nâng cao năng suất lao động và giá trị nông sản. Tuy nhiên, để xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, ứng dụng đồng bộ máy móc vào các khâu của quá trình sản xuất thì vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Ưu tiên dẫn vốn phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn

Thực hiện Nghị định 55/2015/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, các chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã triển khai nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư, mở rộng tín dụng, hỗ trợ tối đa nguồn lực cho người dân khu vực nông thôn.

Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư

Tại hội nghị, Hà Tĩnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 14 nhà đầu tư với 15 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 9.616 tỷ đồng.

Đông Sơn phát triển sản phẩm OCOP góp phần xây dựng nông thôn mới

Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP), xã Đông Sơn (thành phố Tam Điệp) hiện có 7 sản phẩm OCOP cấp tỉnh được xếp hạng 4 sao, là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về số lượng sản phẩm đạt OCOP. Kết quả này là nền tảng vững chắc góp phần để xã Đông Sơn phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Xúc tiến thương mại, tiêu thụ nông sản giữa Ninh Bình - Cà Mau - Bạc Liêu

Ngày 26/5, Sở Nông nghiệp & PTNT Ninh Bình tổ chức hội nghị kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản giữa tỉnh Ninh Bình với 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu.

Khảo sát một số mô hình HTX sản xuất theo chuỗi giá trị

Chiều 26/5, đoàn công tác do đồng chí Bùi Mai Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đi thăm và khảo sát một số mô hình HTX sản xuất theo chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh. Tham gia đoàn có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Liên minh HTX tỉnh.