Chiều 10/7, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm. Tới dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh.

Hội nghị đầu bờ mô hình sản xuất lúa đặc sản, chất lượng cao theo hướng hữu cơ

Ngày 11/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị đầu bờ nhân rộng mô hình sản xuất lúa đặc sản, chất lượng cao theo hướng hữu cơ tại xã Yên Nhân, huyện Yên Mô. Dự hội nghị có đại diện Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, lãnh đạo huyện Yên Mô, xã Yên Nhân và các hộ dân tham gia mô hình.

Liên minh HTX tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

Chiều 10/7, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm. Tới dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh.

Gắn kết công nghiệp và nông nghiệp để kinh tế phát triển bền vững

Trong những năm qua, thành phố Tam Điệp đang từng bước vươn lên để xứng tầm trung tâm kinh tế, văn hóa xã hội, khoa học-kỹ thuật và là đô thị hạt nhân vùng phía tây nam của tỉnh Ninh Bình. Với nhiều lợi thế tiềm năng như vùng nguyên liệu núi đá vôi, đất sét, đồi rừng, thành phố Tam Điệp đã xác định sản xuất vật liệu xây dựng và chế biến rau quả xuất khẩu là ngành công nghiệp chủ lực; quan tâm phát triển nông nghiệp với những sản phẩm hỗ trợ công nghiệp chế biến, nông nghiệp xanh, sạch...

Tích tụ ruộng đất làm giàu từ cây lúa

Trong khi ở một số địa phương, nhiều hộ gia đình nông dân không mặn mà với đồng ruộng thì ở huyện Hoa Lư vẫn có một người không quản ngại khó khăn thuê lại từng thửa ruộng bỏ hoang đầu tư để cấy lúa, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đó là anh Trịnh Viết Chiến, xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư.

Thu ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu vẫn còn khó khăn

Trong bối cảnh tình hình kinh tế- xã hội có nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các doanh nghiệp liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu đang đối mặt với không ít khó khăn. Điều này đã tác động trực tiếp đến thu ngân sách Nhà nước từ hoạt động xuất, nhập khẩu.

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tài chính - ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm

Ngày 7/7, Bộ Tài chính tổ chức hội nghị trực tuyến "Sơ kết công tác tài chính - ngân sách Nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ tài chính - NSNN 6 tháng cuối năm 2020". Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Tài chính, Cục Hải quan, Cục Thuế, Kho bạc Nhà nước tỉnh.

Máy cuộn rơm góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường không khí

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong 2 năm (2019 và 2020) tỉnh đã hỗ trợ kinh phí cho các Hợp tác xã (HTX), Tổ hợp tác (THT), hộ cá nhân trên địa bàn đầu tư mua 20 máy cuộn rơm làm dịch vụ kinh doanh rơm khô. Bước đầu các máy hoạt động ổn định và hiệu quả. Qua đó, góp phần tăng cường ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất, nâng cao giá trị thu hoạch trên diện tích canh tác, bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững.

Nông dân Gia Tiến phấn khởi được mùa dưa lê

Thời tiết nắng nóng những ngày vừa qua là điều kiện thuận lợi cho dưa lê vào vụ chín dần, ngọt và giòn hơn, giúp bà con xã Gia Tiến (huyện Gia Viễn) có một vụ dưa "được mùa, được giá", thu về tiền triệu mỗi ngày.

Yên Mô tập trung sản xuất vụ mùa

Để đảm bảo kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2020, huyện Yên Mô đã chỉ đạo các xã, thị trấn, các HTX nông nghiệp tập trung lấy nước, làm đất, đôn đốc bà con nông dân huy động nhân lực xống đồng gieo cấy, đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất.

Thành công nhờ "rẽ" sang nông sản sạch

Bén duyên với kinh doanh từ sớm, nhưng thay vì lựa chọn an toàn là mở một cửa hiệu thời trang hay mỹ phẩm như những phụ nữ khác, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh (phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình) lại liều lĩnh trở thành chủ của một cửa hàng nông sản sạch.

Công điện chỉ đạo ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa ban hành công điện gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Nhộn nhịp không khí thu hoạch tôm đêm ở Kim Sơn

Thiên nhiên ưu đãi mảnh đất Kim Sơn, mỗi năm ban tặng cả trăm ha đất phù sa lấn biển. Nhờ sự hỗ trợ của Nhà nước, ba tuyến đê là Bình Minh 1, Bình Minh 2 và Bình Minh 3 lần lượt được xây dựng, từ đó hình thành nên những vùng nuôi trồng thủy sản trù phú. Vào mùa thu hoạch tôm cuối tháng 6, đầu tháng 7, không khí ở đây trở nên sôi động, náo nhiệt khác thường, đặc biệt là vào ban đêm.

Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp đi đôi với quản lý chặt chẽ nguồn thu ngân sách Nhà nước

Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất để ổn định sản xuất, kinh doanh.

Tăng cường quản lý, bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Với gần 22.500 ha diện tích mặt nước, 113 km sông nước chảy, 18 km đường bờ biển, Ninh Bình được coi là giàu nguồn lợi thủy, hải sản. Tuy nhiên, sản lượng khai thác hàng năm lại lên tới hơn 7 nghìn tấn, ngoài ra, sức ép về tăng dân số, phát triển thủy lợi, ô nhiễm môi trường… đã làm mất đường di cư sinh sản và giảm bãi đẻ, bãi giống, nơi cư trú của nhiều loài thủy sinh dẫn đến nguồn này bị suy giảm nghiêm trọng.

Nỗ lực đảm bảo mục tiêu tăng trưởng công nghiệp trong năm 2020

Thống kê của các ngành chức năng cho thấy sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm có tốc độ tăng trưởng thấp nhất so với cùng kỳ trong 5 năm trở lại đây. Tuy nhiên, tỉnh ta vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng nhất định. Đây cũng có thể coi là thành công bởi ngành kinh tế chủ lực đã không rơi vào tình trạng tăng trưởng âm. Để làm rõ hơn nội dung này, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Hoàng Trung Kiên, Giám đốc Sở Công Thương.

Trình diễn thử nghiệm máy cấy Kubota SPV-6CMD

Sáng 2/7, tại xã Ninh Khang (Hoa Lư), Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tổ chức trình diễn thử nghiệm máy cấy Kubota SPV-6CMD.

Sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Chiều 1/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) và bỏ phiếu xét công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và xã đạt chuẩn NTM năm 2020. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện các chương trình MTQG tỉnh giai đoạn 2016-2020 chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có các thành viên trong Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Ủy ban châu Âu: EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8

Khi có hiệu lực, EVFTA sẽ loại bỏ 65% thuế đối với hàng xuất khẩu của EU sang Việt Nam, phần còn lại sẽ được loại bỏ dần trong khoảng thời gian 10 năm.

Đẩy mạnh triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, các địa phương và các tổ chức hiệp hội đẩy mạnh triển khai hiệu quả Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) nhằm tạo điều kiện cho các DNNVV vượt qua khó khăn, duy trì và khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tập trung kiểm soát bệnh lùn sọc đen trong vụ mùa

So với các loại bệnh gây hại trên lúa thì lùn sọc đen (LSĐ) được xem là bệnh nguy hiểm bởi bệnh do virus gây ra và hiện tại chưa có thuốc để phòng trừ. Tại Ninh Bình, trong các năm 2009, 2010, 2017, hàng nghìn ha lúa đã bị nhiễm loại bệnh này, nhiều diện tích bị giảm năng suất, thậm chí không cho thu hoạch.

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện