Kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Ngày 20/6, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 của tỉnh do đồng chí Vũ Văn Kiểm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Ninh Bình năm 2019 làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị trước kỳ thi tại các điểm thi THPT Gia Viễn A và THPT Nho Quan C.

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Đoàn kiểm tra tại điểm thi THPT Nho Quan C.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, trường THPT Gia Viễn A có 451 học sinh đăng ký dự thi, trong đó có 249 thí sinh đăng ký dự thi xét tốt nghiệp và xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Trường THPT Nho Quan C có 307 thí sinh dự thi.

Để chuẩn bị cho học sinh có đủ tâm thế và kiến thức, tự tin bước vào kỳ thi, các nhà trường đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, ôn luyện phù hợp, khoa học và hiệu quả. Cùng với đó, các điểm thi cũng tích cực cải tạo, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện phục vụ kỳ thi. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đơn vị khác như: công an, y tế, điện lực... Xây dựng các phương án đảm bảo các điều kiện cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Sau khi đi kiểm tra hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi tại các điểm thi, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị trong công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức thi, nhất là việc chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất như: phòng thi, điện chiếu sáng, quạt mát; bố trí các phòng chờ, có phương án bố trí nơi ăn, nghỉ, làm việc hợp lý cho cán bộ coi thi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đồng thời, các điểm thi cũng xây dựng chi tiết các phương án đảm bảo an toàn tại điểm thi, phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy trong các tình huống xảy ra. Từ nay đến ngày diễn ra kỳ thi không còn dài, Đoàn cũng đề nghị các trường tiếp tục rà soát lại hồ sơ, giấy tờ của thí sinh đăng ký dự thi; hoàn thiện tất cả các hệ thống cơ sở vật chất chuẩn bị cho kỳ thi.

Đặc biệt, cùng với việc nghiêm túc thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm thi, các trường cần chú ý từng chi tiết nhỏ trong công tác hậu cần như: chuẩn bị đồ ăn nhẹ phục vụ những thí sinh có nhu cầu; bố trí địa điểm chờ hợp lý cho phụ huynh; phân công các lớp trực tuần tham gia làm vệ sinh trước, trong và sau kỳ thi; bố trí lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh và gia đình trong mọi hành trình … tất cả để tạo cho các thí sinh tâm lý tự tin, thoải mái bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Nguyễn Hùng- Minh Quang

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện