Thiên thể được đặt tên là LTT 9779 là một ngoại hành tinh khoảng hai tỷ năm tuổi nằm trong sa mạc Hải Vương Tinh và có nhiệt độ lên tới 1.700 độ C.

Phát hiện hành tinh ''hỏa ngục'' ở sa mạc Hải Vương Tinh

Thiên thể được đặt tên là LTT 9779 là một ngoại hành tinh khoảng hai tỷ năm tuổi nằm trong sa mạc Hải Vương Tinh và có nhiệt độ lên tới 1.700 độ C.

ESA hợp tác NASA ngăn chặn tiểu hành tinh va chạm Trái Đất

Tiểu hành tinh Dimorphos có đường kính 160m, bằng chiều rộng của Kim tự tháp Giza ở Ai Cập và có thể san phẳng một thành phố nếu rơi xuống Trái Đất.

Nhật Bản hợp tác nghiên cứu ung thư với Việt Nam và các quốc gia ĐNA

Dự án mang tên Atlas sẽ giúp xây dựng các liệu pháp chữa trị nhiều căn bệnh ung thư hiếm gặp, đồng thời mang lại cơ hội tiếp cận những phương pháp chữa trị tiên tiến cho người dân ở các quốc gia.

Ấn Độ thử nghiệm bay thành công công nghệ siêu vượt âm

Việc thử thành công cho thấy DRDO đã chứng tỏ năng lực trong việc phát triển công nghệ có độ phức tạp cao, đóng vai trò là nền tảng cho việc phát triển phương tiện siêu vượt âm thế hệ tiếp theo.

Ấn Độ dự kiến phóng tàu thám hiểm Mặt Trăng thứ 3 vào đầu năm 2021

Theo dự kiến, tàu thám hiểm Mặt Trăng 3 Chandrayaan-3 sẽ thực hiện nhiệm vụ tương tự tàu Chandrayaan-2 nhưng sẽ không có tàu quỹ đạo Mặt Trăng.

Vệ tinh an ninh đầu tiên của Thái Lan được phóng thành công lên vũ trụ

Napa-1 là vệ tinh siêu nhỏ của Lực lượng không quân Hoàng gia Thái Lan, được phóng vào tầng thấp của quỹ đạo Trái Đất để quan sát và khảo sát không phận Thái Lan cho các mục đích quốc phòng, an ninh.

Phương Tây thừa nhận việc Nga cấp phép cho vắcxin COVID-19 là đúng

Nga đã cấp phép cho một loại vắcxin phòng COVID-19 trong tháng 8, sau chưa đầy 2 tháng thử nghiệm trên người, khiến cho một số chuyên gia phương Tây hoài nghi về sự an toàn và tính hiệu quả.

Khí ozone có thể vô hiệu hóa virus Corona?

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho rằng khí ozone ở nồng độ thấp có thể vô hiệu hóa các phân tử của virus Corona, qua đó mở ra một giải pháp tiềm năng cho việc khử trùng các phòng khám và khu vực chờ tại bệnh viện.

EU nỗ lực đảm bảo nguồn cung vắcxin ngừa virus SARS-CoV-2

Theo các chuyên gia y tế châu Âu, miễn dịch cộng đồng là điều xa vời, chính vì vậy, điều chế vắcxin chống COVID-19 chính là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay.

Liệu pháp tế bào gốc - Hy vọng mới cho người mắc bệnh tiểu đường

Đây là nghiên cứu đột phá, cho phép sản xuất HILOS có hiệu quả ngay trong ngày cấy ghép đầu tiên, đưa con người tới gần hơn tới việc đưa phương pháp điều trị này vào thực tiễn.

Phát hiện điểm yếu mới trong protein gai của virus SARS-CoV-2

Mặc dù virus SARS-CoV-2 sử dụng nhiều loại protein khác nhau để sinh sôi, xâm nhập tế bào, nhưng protein gai là protein quan trọng nhất mà virus sử dụng để gắn vào thụ thể trên bề mặt tế bào vật chủ.

Nga đặt tên vắcxin phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 mới là Sputnik-V

Vắcxin mới do Viện Gamaleya phát triển đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ nước ngoài và đã nhận được các đơn đăng ký đặt mua hơn 1 tỷ liều vắcxin từ 20 quốc gia.

Bỉ sản xuất kim cương tổng hợp chất lượng tương tự kim cương tự nhiên

Từ nhiều thập kỷ nay, các nhà khoa học và nhiều doanh nghiệp đã cố gắng tìm cách mô phỏng tiến trình tự nhiên này trong các phòng thí nghiệm.

Vắcxin của hai công ty Trung Quốc và Đức bắt đầu thử nghiệm lâm sàng

Vắcxin BNT162b1, do tập đoàn dược phẩm Đức BioNTech phối hợp với công ty Dược Fosun của Trung Quốc bào chế, đã bắt đầu được thử nghiệm lâm sàng ở Trung Quốc.

Trung Quốc phát hiện bia đá cổ triều Minh tại Vạn Lý Trường Thành

Trên tấm bia có khắc dòng chữ gồm 300 ký tự, ghi tên và chức danh của 15 quan lại triều Minh đã có công xây dựng khu vực tường thành chạy qua thôn Từ Lưu Khẩu.

Mỹ: Các phi hành gia NASA đã trở về Trái Đất từ ISS

Kết quả hạ cánh thành công là bài kiểm tra quan trọng cuối cùng về khả năng tàu vũ trụ của tỷ phú Elon Musk có thể chở được các phi hành gia lên và trở về từ quỹ đạo hay không.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về sở hữu trí tuệ

Hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) đang trở thành vấn đề nhức nhối của xã hội. Vấn nạn này có mặt ở nhiều phân khúc thị trường, từ các cửa hàng tạp hóa, trên các phiên chợ vùng sâu, vùng xa đến hè phố các đô thị, thậm chí trà trộn vào cả những cửa hàng cao cấp. Để góp phần bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xử phạt nghiêm đối với các cá nhân, hộ kinh doanh có hành vi vi phạm về sở hữu trí tuệ.

Sáng nay, Sơn La tiếp tục xảy ra động đất

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cho biết, sáng sớm nay, 28-7, huyện Mộc Châu, Sơn La lại tiếp tục xảy ra động đất. Đây là trận động đất thứ năm kể từ 12 giờ trưa ngày hôm qua.

Nga tuyên bố sẽ nghiên cứu virus chủng mới ở Việt Nam

Rospotrebnadzor sẽ nghiên cứu thông tin về sự lây lan của virus SARS-CoV-2 chủng mới ở Việt Nam sau khi trình tự bộ gene đầy đủ của các chủng virus gây ra dịch COVID-19 ở Đà Nẵng được công bố.

Phương pháp mới hữu hiệu giúp phát hiện sớm bệnh ung thư

Thử nghiệm mới được phát triển bởi một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc và Mỹ, có thể phát hiện ung thư "một cách không xâm lấn sớm đến 4 năm so với các phương pháp chẩn đoán hiện tại."

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện