Thời tiết trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão sẽ như thế nào?

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 năm nay rơi vào giai đoạn chính Đông. Thời tiết ở Bắc Bộ phổ biến rét, với nhiệt độ thấp vào ban ngày khoảng từ 18-20 độ C. Rét chủ yếu vào ban đêm.

Tổng kết hoạt động khoa học công nghệ năm 2022

Ngày 5/1, Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Những sáng kiến và đột phá công nghệ đáng chú ý nhất năm 2022

Thuốc chống COVID-19 Paxlovid, khai trương nhà máy thu hồi carbo hay Ethereum chuyển đổi mô hình thành công được xem là những đột phá công nghệ đáng chú ý nhất năm 2022.

Thời tiết tháng 1: Bắc Bộ vẫn có thể đón rét đậm, Nam Bộ mưa trái mùa

Trong tháng 1, không khí lạnh hoạt động yếu hơn trung bình mọi năm nhưng Bắc Bộ vẫn có nguy cơ xảy ra rét đậm, rét hại, trong khi Nam Bộ dự báo sẽ có mưa trái mùa do rãnh áp thấp xích đạo.

Nhiều khu vực trên cả nước ít mưa trong đợt nghỉ Tết Dương lịch 2023

Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023 (từ ngày 1-2/1/2023), Bắc Bộ ít mưa, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét; Nam Trung Bộ trời lạnh, cục bộ có mưa to...

68 dự án đoạt giải tại Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023

Tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023 vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã có 68/107 dự án dự thi đoạt giải.

Các công nghệ hứa hẹn đưa ngành du lịch lên tầm cao mới

Giai đoạn đại dịch COVID-19 hoành hành khiến mọi người mắc kẹt trong nhà đã thúc đẩy ngành du lịch ứng dụng các công nghệ theo cách mới.

Hướng dẫn cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi tại nhà

Có cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi không? Làm thế nào để lấy lại sim Viettel đã bị thu hồi? Nếu bạn đang có những thắc mắc này thì đừng bỏ qua bài viết này. Xsim sẽ giúp bạn giải đáp một cách chi tiết và rõ ràng nhất!

Không khí lạnh tăng cường, khu vực Bắc Bộ có nơi dưới 5 độ C

Từ chiều và đêm 28-30/12, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 15-17 độ C.

Chuyên gia cảnh báo còn nhiều đợt rét đậm, rét hại vào đầu năm 2023

Theo chuyên gia khí tượng thủy văn quốc gia, trong các tháng 1-2/2023, không khí lạnh sẽ tiếp tục hoạt động mạnh hơn so với trung bình nhiều năm và có khả năng xuất hiện nhiều ngày rét đậm, rét hại.

107 dự án tham gia Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023

Sáng 22/12, tại Trường THPT Trần Hưng Đạo (thành phố Ninh Bình), Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023.

Rét đậm, rét hại và sóng lớn trên biển gây thiệt hại tại nhiều tỉnh

Rét đậm, rét hại tại Lào Cai, Nghệ An với nhiệt độ phổ biến từ 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi xuống thấp hơn 0 độ C; trong khi sóng biển và gió mạnh gây nhiều thiệt hại tại Kiên Giang, Phú Quốc.

Đêm 18/12, nhiệt độ đồng loạt giảm sâu ở các tỉnh, thành phố miền Bắc

Đêm 18/12 là thời điểm rét nhất trong đợt này khi nhiệt độ toàn miền Bắc xuống mức sâu nhất kể từ đầu mùa Đông, trong đó đồng bằng 8-11 độ C, vùng núi và trung du 3-7 độ C.

Gia Viễn tổ chức các lớp tập huấn về chuyển đổi số, kỹ năng truyền thông về giảm nghèo thông tin

Ngày 17/12, UBND huyện Gia Viễn tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyển đổi số, công nghệ thông tin và an toàn thông tin mạng. Dự tập huấn có gần 500 học viên là lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban chuyên môn, cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; lãnh đạo, công chức các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Từ 17/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại, nhiệt độ 8-11 độ C

Đây là một đợt rét khô, rét buốt chỉ xảy ra vào đêm và sáng sớm, ban ngày có nắng hanh, tình trạng rét sẽ cải thiện đáng kể, đỉnh điểm của đợt rét xảy ra vào sáng sớm các ngày 18-19/12.

Đào tạo và diễn tập an toàn thông tin, ứng cứu sự cố mạng tại các cơ quan Nhà nước năm 2022

Ngày 15/12, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tập đoàn Bkav, Công ty cổ phần Thương mại và Công nghệ Sao Việt tổ chức chương trình đào tạo và diễn tập an toàn thông tin, ứng cứu sự cố mạng tại các cơ quan Nhà nước tỉnh Ninh Bình năm 2022.

Công ty Điện lực Ninh Bình chủ động đảm bảo cấp điện dịp Tết

Thời điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 dự kiến diễn ra các sự kiện văn hóa, văn nghệ, cùng với đó nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Do đó, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã chủ động xây dựng phương án cấp điện an toàn, ổn định, nhằm phục vụ tốt các yêu cầu hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất kinh doanh và phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.

Công điện về ứng phó với rét đậm, rét hại

Ngày 14/12/2022 Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có Công điện số 08/CĐ- BCH gửi các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh; Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN các huyện, thành phố về việc ứng phó với rét đậm, rét hại.

Bắc Bộ xảy ra đợt rét đậm rét hại diện rộng, nguy cơ băng giá từ 17/12

Khoảng từ ngày 16-17/12 dự báo có một đợt không khí lạnh rất mạnh ảnh hưởng đến nước ta. Từ ngày 17/12 các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Xu hướng các nền tảng di động trở thành công cụ quảng cáo hàng đầu

Theo data.ai, quảng cáo trên các nền tảng di động được thúc đẩy nhờ thời gian sử dụng các thiết bị di động của người dùng tăng lên, dự kiến sẽ lên tới 4.000 tỷ giờ chỉ riêng trên các thiết bị Android.