Đảm bảo an toàn hệ thống điện mùa nồm ẩm

Hiện nay đang trong cao điểm mùa nồm ẩm, độ ẩm không khí cao nên tiềm ẩn những nguy cơ về cháy, nổ, chập điện, phóng điện làm vỡ sứ. Việc đảm bảo an toàn, ngăn ngừa thiệt hại, việc phòng, chống cháy nổ do thiết bị điện mùa nồm ẩm được ngành Điện lực và người dân đặc biệt quan tâm, nâng cao ý thức trong vận hành, chấp hành quy định sử dụng hệ thống điện.

Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn và nồm ẩm, Tây Nguyên, Nam Bộ trời nắng

Thủ đô Hà Nội sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, độ ẩm không khí tăng cao, gió Đông Nam cấp 2-3, trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C, cao nhất 23-25 độ C.

Rét đậm, rét hại và mưa trái mùa xuất hiện vào cuối tháng Hai

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng nửa cuối tháng 2/2023, không khí lạnh có cường độ mạnh hơn và có khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở các tỉnh vùng núi, trung du Bắc Bộ.

Nhóm học sinh thành công với Dự án tạo ra nguồn vật liệu nhân giống Sâm Ngọc Linh

Với mục tiêu tối ưu quy trình nhân giống Sâm Ngọc Linh, góp phần bảo tồn giống sâm quý, nhóm tác giả Nguyễn Thị Thu Uyên và Phạm Khánh Ngân, lớp 8A, Trường THCS thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh) đã thực hiện Dự án "Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình nhân giống Sâm Ngọc Linh bằng phương pháp nhân nhanh phôi vô tính". Dự án đạt giải ba trong Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023.

Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, miền Đông Nam Bộ có nơi dưới 20 độ

Ngày 30/1, Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, ngày nắng, trong khi đó nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 20-23 độ C, miền Đông có nơi dưới 20 độ C.

Xu hướng giảm thời gian thoại trong dịp Tết Nguyên đán 2023

Tính từ đầu kỳ nghỉ Tết đến nay lưu lượng dữ liệu (data) tăng trung bình 34,7% so với Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lưu lượng thoại giảm 6,7%.

Lan tỏa phong trào nghiên cứu KHKT trong học sinh

Hưởng ứng hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật (KHKT) và Cuộc thi KHKT do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động từ năm học 2012-2013, đến nay, học sinh trung học trong tỉnh đã tích cực tham gia, trở thành phong trào phát triển sâu rộng trong các nhà trường. Qua đó đã góp phần thúc đẩy việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học trong các trường phổ thông, tạo nền tảng cho các hoạt động khởi nghiệp, định hướng nghề nghiệp trong tương lai của nhiều học sinh có đam mê khoa học.

Biện pháp mới giúp kéo dài tuổi thọ pin điện thoại di động gấp 3 lần

Nhóm nghiên cứu cho biết họ phát hiện ra rằng sóng âm thanh ở một tần số nhất định có thể loại bỏ rỉ sét khỏi vật liệu nano có tên MXene, khôi phục nó gần với trạng thái ban đầu.

Từ đêm 26/1, Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 9-12 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.

Khu vực Bắc Bộ rét đậm, vùng núi rét hại, có mưa vài nơi

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 9-12 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C, có mưa vài nơi.

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng rét từ ngày 30 đến mùng 8 Tết

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét, riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại, sáng sớm có sương mù trong khoảng thời gian từ ngày 21-29/1 (tức 30 đến mùng 8 Tết Quý Mão 2023).

Công ty Điện lực Ninh Bình đẩy mạnh tuyên truyền đảm bảo an toàn lưới điện dịp Tết

Tết Nguyên đán là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, giải trí, kèm theo đó nhu cầu sử dụng điện của nhân dân tăng cao. Công ty Điện lực Ninh Bình đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về ý thức tiết kiệm điện cũng như phòng chống cháy nổ liên quan đến điện.

Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc lạnh giá vào ban ngày, rét về đêm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tại các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ dao động từ 16-23 độ C trong thời gian từ 19-23/1 (tức 28 đến mùng 2 Tết).

Các tỉnh, thành chủ động ứng phó rét đậm, rét hại, gió mạnh trên biển

Dịp Tết 2023, từ ngày 17-26/1, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 9-12 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chiều 16/1, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng, Bắc Bộ rét đậm trong 4 ngày

Từ chiều 15/1, phía Đông Bắc Bộ trời chuyển rét; khu vực phía Tây Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế từ chiều tối và đêm 15/1 trời chuyển rét.

Công ty Điện lực Ninh Bình, đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả

Để tri ân khách hàng đã tin tưởng và sử dụng các dịch vụ của ngành điện, Công ty Điện lực Ninh Bình đã triển khai thực hiện chương trình "Tháng tri ân khách hàng "năm 2022 với chủ đề "Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả" bằng nhiều hoạt động thiết thực.

Microsoft phát triển công cụ có thể nhại giọng bất kỳ ai sau 3 giây

Các mô hình chuyển văn bản thành giọng nói có thể giúp bảo toàn âm điệu cảm xúc của người nói cũng như môi trường âm thanh của giọng nói.

Khi nào cần thay màn hình điện thoại? Lưu ý khi thay màn hình

Màn hình là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc smartphone nhưng cũng là bộ phận khá nhạy cảm, mỏng manh dễ bị trầy xước nếu bạn không cẩn thận. Nhiều người dùng đang gặp phải tình trạng điện thoại bị hư màn hình, vỡ mặt kính hay cảm ứng loạn, liệt, đơ. Khi rơi vào tình trạng trên, hầu hết người dùng sẽ rất hoang mang, không biết khi nào cần thay màn hình điện thoại. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Google cho ra mắt phiên bản Android Auto đã qua nâng cấp

Android Auto bản mới tập trung nhiều hơn vào giao diện chia đôi màn hình điều khiển, linh hoạt hơn rất nhiều so với giao diện màn hình cũ, vốn khá cứng nhắc.