Khánh thành nhà "Khăn quàng đỏ" cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 19/5, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nho Quan, Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh phối hợp tổ chức khánh thành nhà "Khăn quàng đỏ" cho gia đình em Đinh Bá Ngà, thôn Ngọc Thự, xã Gia Tường (Nho Quan).

Khánh thành nhà

Các đại biểu dự lễ khánh thành nhà "Khăn quàng đỏ" cho gia đình em Đinh Bá Ngà.

Em Đinh Bá Ngà hiện là học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Gia Tường. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo và phải sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, không có điều kiện sửa chữa, xây mới.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Ngà, Huyện đoàn Nho Quan, Hội đồng Đội tỉnh và Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh đã vận động các tổ chức, cá nhân quyên góp hỗ trợ gia đình em xây dựng ngôi nhà mới.

Sau gần 3 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành theo đúng tiến độ, với tổng diện tích 65m2, trị giá 210 triệu đồng. Trong đó, Câu lạc bộ Khiêu vũ Star Ninh Bình hỗ trợ 50 triệu đồng, Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể xã Gia Tường hỗ trợ vật liệu, ngày công trị giá 10 triệu đồng, còn lại là kinh phí của gia đình và anh em dòng họ...

Ngôi nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp em Đinh Bá Ngà có điều kiện học tập tốt hơn. Đồng thời giúp gia đình em yên tâm trong mùa mưa bão, ổn định cuộc sống, sớm vươn lên thoát nghèo.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, các tổ chức, đoàn thể đã tặng những phần quà ý nghĩa giúp gia đình em có điều kiện tốt hơn trong sinh hoạt hàng ngày. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của các cấp bộ Đoàn chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).

Tin, ảnh: Trần Dũng