[Infographics] Đề xuất tăng trợ cấp hưu trí xã hội cho người không có lương hưu

Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) bổ sung quy định công dân Việt Nam từ 80 tuổi trở lên mà không có lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng khác thì sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội.

[Infographics] Khuyến cáo về cuộc gọi lừa đảo 'con đang cấp cứu'

Trước tình trạng nhiều phụ huynh liên tiếp nhận được các cuộc gọi lừa đảo 'con đang cấp cứu,' phía công an và các chuyên gia an ninh khuyến cáo cha mẹ cần tỉnh táo và cẩn trọng để tránh sập bẫy.

[Infographics] Việt Nam được ca ngợi về chỉ số tự do kinh tế

Theo wallstreet-online.de, không một quốc gia nào có quy mô tương đương trên thế giới lại giành được thành tựu lớn về chỉ số tự do kinh tế như Việt Nam kể từ năm 1995.

[Infographics] Chiến lược Marketing du lịch Việt Nam đến năm 2030

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Chiến lược Marketing du lịch Việt Nam đến năm 2030, nhằm quảng báo định vị Việt Nam là điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu trong khu vực.

Tuyển sinh Đại học: Thí sinh không cần đăng ký phương thức xét tuyển

Trong mùa Tuyển sinh Đại học 2023, thí sinh chỉ cần đăng ký xét tuyển theo ngành, không cần đăng ký cả phương thức xét tuyển như năm 2022.

Khu kinh tế Dung Quất có quy mô 45,3 nghìn ha

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng KKT Dung Quất đến năm 2045.

[Infographics] Lịch sử ra đời Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3

Năm 1977, Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết tuyên bố ngày Liên hợp quốc vì Quyền của phụ nữ và Hòa bình quốc tế.

[Infographics] Nguyễn Công Hoan - bậc thầy về truyện ngắn châm biếm

Qua hơn 50 năm cầm bút, ông đã để lại cho đời một khối lượng tác phẩm với hàng trăm truyện ngắn, truyện dài và nhiều tiểu thuyết, bút ký, tiểu luận về ngôn ngữ văn học.

[Infographics] Từ 1/3, cấp Hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam

Từ ngày 1/3, Bộ Công an và Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam theo Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

[Infographics] Lionel Messi giành giải FIFA The Best 2022

Sau khi giúp đội tuyển Argentina vô địch World Cup 2022 tại Qatar, ngôi sao Lionel Messi đã giành giải "Cầu thủ nam xuất sắc nhất" tại sự kiện FIFA The Best.

Những ngành đào tạo mới hấp dẫn tại các trường đại học năm 2023

Mùa tuyển sinh đại học năm 2023, nhiều trường đại học công bố mở thêm các ngành học mới, chủ yếu là những ngành hot, thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh tế, ngôn ngữ và truyền thông.

[Infographics] Hernandez - Người đầu tiên hoàn thành đường bơi 2,5km ở Nam Cực

Một phụ nữ Chile là Barbara Hernandez, 37 tuổi, trở thành người đầu tiên bơi qua quãng đường 2,5km ở vùng biển Nam Cực gần như đóng băng.

[Infographics] Những thành tựu nổi bật của ngành y tế Việt Nam

Ngành y tế Việt Nam đã tiến bộ vượt bậc trong nghiên cứu, phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ, đưa nền khoa học y học tiếp cận với thế giới.

[Infographics] Định hướng quy định thuế suất Thuế bất động sản

Dự thảo Luật Thuế bất động sản đề xuất tách riêng đất ở, nhà ở để tính thuế; cơ quan quản lý sẽ áp thuế suất cao với nhà, đất lấn chiếm, bỏ hoang, căn hộ chung cư giá trên 50 triệu/m2.

[Infographics] Đoàn cứu hộ quân đội Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Đoàn cứu hộ, cứu nạn Quân đội nhân dân Việt Nam đã về nước, kết thúc chuyến công tác tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

[Infographics] Nội dung chính Thông điệp liên bang của Tổng thống Nga

Đây cũng là bức thông điệp đầy khúc triết, khẳng định nhu cầu độc lập, tự do phát triển của nước Nga và bày tỏ quan điểm của Điện Kremlin đối với các chính sách của phương Tây.

[Infographics] Việt Nam cơ bản hoàn thành mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân

Tính đến hết năm 2022, cả nước có hơn 91,1 triệu người tham gia bảo hiểm y tế (tăng 12,8 lần so với năm 1995), đạt tỷ lệ bao phủ 92,04% dân số, cơ bản hoàn thành mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân.

[Infographics] Diện mạo khởi sắc sau 12 năm xây dựng nông thôn mới

Hơn 12 năm qua, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đạt được những thành tựu to lớn, trở thành một phong trào có sức lan tỏa sâu rộng và mạnh mẽ trong toàn xã hội.

(Infographic) Festival "Về miền Quan họ -2023"- Kết nối tinh hoa các di sản văn hóa phi vật thể

Từ ngày 13/2 đến ngày 28/2, tại thành phố Bắc Ninh và các địa phương trong tỉnh Bắc Ninh diễn ra khoảng 30 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, trải nghiệm các trò chơi dân gian, ẩm thực truyền thống... trong Chương trình Festival "Về miền Quan họ - 2023".