[Infographics] Những cách làm mát nhà tự nhiên trên thế giới

Các giải pháp làm mát nhà tự nhiên được xem là vô cùng hữu hiệu để thích ứng với thời tiết nắng nóng và tình trạng ấm lên toàn cầu ngày một gia tăng.

[Infographics] Phòng chống cháy ôtô, xe máy trong mùa nắng nóng

Theo các chuyên gia các hãng xe, đăng kiểm, thời tiết nắng nóng hiện nay là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ cháy nổ ôtô.

[Infographics] Những điều cần biết về sóng nhiệt và biện pháp đối phó

Sóng nhiệt hình thành khi không khí tĩnh (ít di chuyển) tại một địa phương hay một vùng gây ra hiện tượng thời tiết nóng bất thường kéo dài từ vài ngày đến hơn 1 tuần.

[Infographics] Những đối tượng thuộc diện tinh giản biên chế từ ngày 20/7/2023

Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 của Chính phủ quy định về tinh giản biên chế, có hiệu lực từ ngày 20/7/2023, trong đó có quy định về Đối tượng thực hiện chính sách tinh giản biên chế.

[Infographics] 3 kỹ năng cơ bản để bảo đảm an toàn thông tin cá nhân

3 kỹ năng cơ bản để bảo đảm an toàn thông tin cá nhân, đó là: Hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân, sử dụng mật khẩu an toàn và chủ động nâng cao kiến thức bảo mật.

So sánh phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 các khối A, B, C, D1, A1

Ngày 18/7/2023, cùng với việc công bố phổ điểm các môn thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết quả phân tích phổ điểm của một số khối thi là A, B, C, D1, A1.

[Infographics] Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 nhanh và chính xác

Từ 8h ngày 18/7, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT chính xác, nhanh chóng qua kênh thông tin chính thức từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào, các cơ quan thông tấn báo chí.

[Infographics] Sự khác nhau giữa El Nino, La Nina và ENSO

ENSO là chữ viết tắt của các từ ghép El Nino Southern Oscillation (El Nino - Dao động Nam) để chỉ cả hai hai hiện tượng El Nino và La Nina.

[Infographics] Các chỉ tiêu xã hội của Quy hoạch tổng thể Quốc gia đến năm 2030

Phấn đấu duy trì vững chắc mức sinh thay thế, quy mô dân số đạt khoảng 105 triệu người, chỉ số HDI duy trì ở mức trên 0,7, tuổi thọ bình quân đạt 75 tuổi...

[Infographics] Top 10 công nghệ trí tuệ nhân tạo hàng đầu hiện nay

Trí tuệ nhân tạo bao gồm một loạt các kỹ thuật và công cụ khác nhau, nhiều kỹ thuật đã được phát triển và đưa vào thực tế, có tác động sâu rộng đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Những mốc thời gian học sinh cần lưu ý sau khi thi tốt nghiệp THPT

Sau khi thi tốt nghiệp THPT năm 2023, có những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý như thời gian công bố điểm thi; nhận giấy chứng nhận kết quả thi, học bạ; điều chỉnh nguyện vọng đại học...

[Infographics] Bộ Công an cảnh báo về mô hình "Sở hữu kỳ nghỉ du lịch"

Với mô hình "Sở hữu kỳ nghỉ du lịch," các đối tượng sẽ lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết, nhắm vào tâm lý thích được tặng quà của người dân để lừa đảo, trục lợi.

[Infographics] Dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2023

Theo báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu tháng 6/2023, Ngân hàng Thế giới dự báo GDP của Việt Nam tăng 6,3% trong năm 2023, trong khi Ngân hàng Phát triển châu Á dự báo GDP của Việt Nam tăng 6,5%.

[Infographics] Năm mặt hàng xuất khẩu trên 10 tỷ USD trong nửa đầu năm 2023

Theo Tổng cục Thống kê, trong sáu tháng năm 2023, Việt Nam có năm mặt hàng xuất khẩu trên 10 tỷ USD - chiếm 57,8% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.

[Infographics] Nâng thời hạn thị thực điện tử từ 30 ngày lên 90 ngày từ ngày 15/8

Quốc hội vừa thông qua Luật nâng thời hạn của thị thực điện tử từ 30 ngày lên 90 ngày, có giá trị một lần hoặc nhiều lần, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/8.

[Infographics] Những việc làm ý nghĩa trong Ngày Gia đình Việt Nam

Ngày 28/6 hằng năm được chọn là Ngày Gia đình Việt Nam, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, qua đó gìn giữ, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đó.

[Infographics] Tổng quan về hiện trạng rừng Việt Nam năm 2022

Tính đến ngày 31/12/2022, diện tích rừng của cả nước bao gồm cả rừng trồng chưa khép tán là 14.790.075 ha, trong đó, rừng tự nhiên là 10.134.082 ha; tỷ lệ che phủ toàn quốc là 42,02%.