[Infographics] Quy định các trường hợp mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài

Thông tư số 20/2022/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước quy định, các trường hợp mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài để phục vụ mục đích tài trợ, viện trợ của tổ chức.

[Infographics] Giảm 50% lệ phí đăng ký cư trú khi nộp hồ sơ qua Cổng dịch vụ công

Thông tư số 75/2022/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí đăng ký cư trú có hiệu lực từ ngày 5/2/2023.

Diễn biến cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân như những đợt sóng lớn đánh thẳng vào ý chí, sự kiên trì của chính giới và quân sự Mỹ trong mục tiêu theo đuổi chiến tranh xâm lược Việt Nam.

[Infographics] Giữ ấm cho người già, trẻ em trong những ngày rét đậm

Các tỉnh phía Bắc đang trong đợt rét đậm rét hại, có nơi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, nhất là người già và trẻ em.

[Infographics] Dự báo những xu hướng du lịch nổi bật năm 2023

Trước bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều bất ổn, du khách sẽ lưu tâm hơn đến việc làm thế nào để tận dụng hiệu quả ngân sách du lịch của mình và có các ưu tiên rõ ràng.

[Infographics] Những danh nhân Việt Nam sinh năm Mão

Nhân dịp đầu năm Quý Mão, Vietnam+ xin giới thiệu một số danh nhân tiêu biểu được sinh vào năm Mão trong lịch sử Việt Nam.

[Infographics] Ý nghĩa lịch sử của Hiệp định Paris đối với Việt Nam và thế giới

Ngày 27/1/1973, Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam đã được ký kết, kết thúc thắng lợi cuộc đấu tranh ngoại giao khó khăn nhất trong lịch sử ngoại giao Việt Nam.

Kết quả của Hiệp định Paris - thắng lợi của ngoại giao Việt Nam

Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam có 9 chương, 23 điều, gồm 4 điều khoản chính, đã đáp ứng các yêu cầu cơ bản, có tính nguyên tắc mà Việt Nam đã nêu trong đàm phán.

[Infographics] Mèo trong văn hóa của các nước trên thế giới

Mèo có một vị trí nhất định trong nền văn hóa của nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam, từ khi các dòng tranh dân gian ra đời thì hình ảnh con mèo chính thức đi vào văn hóa nghệ thuật.

[Infographics] Những phiên chợ Tết có một không hai của người Việt

Những phiên chợ Tết đặc biệt không chỉ là nơi trao đổi hàng hóa, mà còn là nơi người mua, người bán tới để tìm kiếm sự an lành, hạnh phúc và may mắn trong năm mới.

[Infographics] Cách bảo quản thực phẩm an toàn trong các ngày Tết

Ngày Tết, việc chuẩn bị nhiều loại thực phẩm và dự trữ lâu ngày khiến thực phẩm dễ bị hỏng. Để giữ cho thực phẩm tươi lâu và đảm bảo an toàn, vệ sinh, mọi người cần bảo quản thực phẩm đúng cách.

[Infographics] Những mục tiêu cụ thể phát triển thị trường lao động đến năm 2025

Chính phủ ban hành Nghị quyết 06/NQ-CP ngày 10/01/2023 về phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, hiệu quả, bền vững và hội nhập nhằm phục hồi nhanh kinh tế-xã hội.

[Infographics] Những lưu ý cần nhớ khi đi tàu, xe và máy bay dịp Tết

Trong những ngày giáp Tết, các sân bay, ga tàu, bến xe đều trong tình trạng quá tải, hành khách cần lưu ý một số điều để đảm bảo cho chuyến đi của mình an toàn, suôn sẻ.