FlexJobs đã thống kê ra những công việc tại Mỹ cho phép ứng viên làm tại nhà nhưng có mức lương hấp dẫn tối thiểu 25 USD/giờ.

[Infographics] Những công việc "khát nhân lực" mà không cần bằng cấp có thể bạn chưa biết

FlexJobs đã thống kê ra những công việc tại Mỹ cho phép ứng viên làm tại nhà nhưng có mức lương hấp dẫn tối thiểu 25 USD/giờ.

[Infographics] Sự nguy hiểm của bệnh Đậu mùa Khỉ đang bùng phát trên toàn cầu

Các chuyên gia WHO lo ngại nguy cơ lây truyền một biến thể mới của bệnh Đậu mùa Khỉ và đang phối hợp với Bộ Y tế Congo để đánh giá tình hình.

[Infographics] Việt Nam tiếp tục là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới

Với vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa đa dạng và hấp dẫn, Việt Nam lần thứ 4 được vinh danh là "Điểm đến Di sản hàng đầu Thế giới" của Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) 2023.

[Infographics] Nữ giảng viên của Đại học Quốc gia TPHCM đoạt giải thưởng khoa học quốc tế

Tiến sỹ Hà Thị Thanh Hương, giảng viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được vinh danh tại giải thưởng Women of the Future Southeast Asia 2023 với các nghiên cứu khoa học về sức khỏe.

[Infographics] Cảnh báo nhiệt độ Trái Đất sẽ vượt xa các giới hạn then chốt

Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) cảnh báo nhiệt độ Trái Đất có nguy cơ tăng thêm 2,9 độ C trong thế kỷ này, vượt xa các giới hạn then chốt.

[Infographics] Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam tăng 14,8%

Tính đến 20/11, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đạt gần 28,85 tỷ USD, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm 2022.

[Infographics] Giải Vô địch Cờ tướng Thế giới: Lại Lý Huynh giành huy chương Vàng

Sáng 26/11 (giờ Việt Nam), kỳ thủ Lại Lý Huynh của Việt Nam xuất sắc giành huy chương Vàng nội dung cờ nhanh nam tại Giải Vô địch Cờ tướng Thế giới 2023.

[Infographics] 7 danh nhân của Việt Nam được tổ chức UNESCO vinh danh

7 danh nhân Việt Nam được UNESCO vinh danh gồm: Nguyễn Trãi, Hồ Chí Minh, Nguyễn Du, Chu Văn An, Nguyễn Đình Chiểu, Hồ Xuân Hương và Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

[Infographics] Nhìn lại những gương mặt dẫn Lễ trao giải Oscar trong 10 năm gần đây

Kể từ năm 1929, giải Oscar - do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ sáng lập - đã được trao hàng năm để tôn vinh những thành tựu xuất sắc của bộ môn nghệ thuật thứ 7.

[Infographics] Tăng lương thực tế năm 2024 ở Châu Á-Thái Bình Dương cao nhất thế giới

Báo cáo Xu hướng Tiền lương của ECA International cho thấy mức tăng lương thực tế trung bình dự kiến đạt 2,2% ở châu Á-Thái Bình Dương, gấp đôi mức trung bình 1% của cả thế giới.

[Infographics] "Nhiệm vụ của cô giáo, thầy giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang"

Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị lý luận và thực tiễn, là kim chỉ nam cho công cuộc Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục hiện nay.

[Infographics] Nhạc sỹ Văn Cao - Tác giả của Quốc ca Việt Nam

Quốc ca Việt Nam là bài "Tiến quân ca" do nhạc sỹ Văn Cao sáng tác, với những giai điệu thiêng liêng, hào hùng.

[Infographics] Sinh viên Việt Nam đoạt giải cuộc thi quốc tế về Thiết kế thực tế ảo

Hai nhóm sinh viên của Khoa Công nghệ Xây dựng-Giao thông, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, đều xuất sắc giành giải thưởng do giám khảo bình chọn (Honorable Judge Award).

[Infographics] Phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030

Theo kế hoạch thực hiện quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam tầm nhìn đến năm 2045, Bộ Xây dựng đặt mục tiêu đạt tỷ lệ đô thị hóa toàn quốc năm 2030 là 50%.

[Infographics] Quy mô đào tạo các trình độ giáo dục đại học của cả nước tăng 30,7%

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong giai đoạn 2013-2021, quy mô đào tạo các trình độ giáo dục đại học tăng từ 1.546.478 người lên 2.021.901 người, đạt tỷ lệ tăng 30,7%.

[Infographics] Năm giải pháp thực hiện cải cách tiền lương đồng bộ

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà đã nêu năm giải pháp để thực hiện cải cách chính sách tiền lương đồng bộ, trong đó nội dung đầu tiên là trình cấp có thẩm quyền thông qua danh mục vị trí việc làm.

[Infographics] Thông báo về kỳ thi Chọn Học sinh Giỏi Quốc gia THPT 2023-2024

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi Chọn Học sinh Giỏi Quốc gia Trung học Phổ thông năm học 2023-2024 sẽ diễn ra trong hai ngày 5-6/1/2024.

[Infographics] Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia

Thông tư số 17/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định số lượng thí sinh của các đơn vị dự thi chọn học sinh giỏi quốc gia tối đa là 10 thí sinh, riêng Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội 20 thí sinh.