Hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá

Ngày 7/12, tại trường Đại học Hoa Lư, Tỉnh Đoàn Ninh Bình tổ chức hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và sáng kiến về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong sinh viên Ninh Bình năm 2019.

Hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá

Dự hội thi có lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đoàn; thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và sự tham gia của 5 đội thi đến từ các Đoàn trường đại học, cao đẳng trong tỉnh: Đại học Hoa Lư, Cao đẳng Y tế Ninh Bình, Cao đẳng nghề Lilama 1, Cao đẳng nghề xây dựng Việt-Xô và Cao đẳng nghề cơ giới Ninh Bình cùng hàng trăm sinh viên các trường đại học và cao đẳng trong tỉnh đến dự và cổ vũ cho các đội thi.

Tham dự hội thi, mỗi đội có 3 thành viên, trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, vòng thi kiến thức và vòng thi sáng kiến. Qua hình thức sân khấu hóa, các phần thi được các đội thể hiện bằng các tiết mục tiểu phẩm văn nghệ, kịch nói, các bài hát tự biên, tự diễn... có nội dung phong phú, đa dạng, được dàn dựng công phu, đẹp mắt, đã chuyển tải nhiều thông điệp, những kiến thức liên quan đến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá;

Quy định cấm hút thuốc và xử phạt vi phạm quy định về các điểm cấm hút thuốc lá theo Nghị định 176 của Chính phủ; tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người... Cùng với đó, đưa ra các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp để giải quyết thực trạng xung quanh vấn đề hút thuốc lá và tác hại của thuốc lá trong tình hình hiện nay.

Phần thi chào hỏi của các đội.

Phần thi chào hỏi của các đội.

 

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 2 giải A cho trường Đại học Hoa Lư và trường Cao đẳng nghề cơ giới; đồng thời trao 3 giải B cho các đội còn lại tham gia hội thi.

Hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và sáng kiến về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong sinh viên Ninh Bình năm 2019 nhằm nâng cao nhận thức, giảm hành vi sử dụng thuốc lá gây hại cho sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội trong đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên; giáo dục ý thức chấp hành Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trong thế hệ trẻ.

Cùng với đó, thông qua hội thi nhằm phổ biến sâu rộng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá; thúc đẩy các hoạt động tuyên truyền về tác hại của thuốc lá tại các cơ sở y tế và cộng đồng, góp phần xây dựng môi trường học đường không khói thuốc, chung tay xây dựng một cuộc sống trong lành, an toàn.

Hạnh Chi- Minh Quang