Hoa Lư khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2019

Ngày 2/10, tại trường THCS Ninh Khang, Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Hoa Lư đã tổ chức khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2019 với chủ đề "Tự học để phát triển năng lực, phẩm chất".

Hoa Lư khai mạc

Các em học sinh đọc sách từ xe Thư viện lưu động của Thư viện tỉnh.

Những năm qua, ở huyện Hoa Lư nói chung và xã Ninh Khang nói riêng, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã trở thành phong trào rộng khắp, tạo cơ hội cho người dân được học tập và học tập suốt đời. Nhờ đó, trình độ học vấn của người dân địa phương không ngừng nâng cao, chất lượng nguồn nhân lực ngày càng được khẳng định, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Năm nay, tuần lễ học tập suốt đời diễn ra từ ngày 1/10-7/10/2019. Đây là dịp để tiếp tục tôn vinh và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức tại xã Ninh Khang không chỉ nhằm nâng cao nhận thức của mọi người dân về học tập suốt đời mà còn nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục trong việc đáp ứng nhu cầu học tập của người dân và tăng cường các nguồn lực hỗ trợ tổ chức các hoạt động xây dựng xã hội học tập.

Tại lễ phát động, cô và trò trường THCS Ninh Khang đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ, các tiểu phẩm có nội dung nhằm khuyến khích phong trào tự học trong các nhà trường. Bên cạnh đó, còn có những phần thi hỏi - đáp với những câu hỏi đa dạng các kiến thức văn hóa, xã hội, thu hút sự tham gia đầy hứng khởi của các em học sinh. Tiếp đó, các em học sinh được đọc sách từ xe Thư viện lưu động của Thư viện tỉnh Ninh Bình.

Tin, ảnh: Nguyễn Hùng

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện