Gia Viễn thu hơn 520 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019

Sáng 6/9, tại hội trường UBND huyện, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Gia Viễn đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019. Dự ngày hội có lãnh đạo huyện Gia Viễn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể và các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Gia Viễn thu hơn 520 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Ngày hội đã thu hút trên 600 tình nguyện viên là lãnh đạo các hội, đoàn thể, lãnh đạo xã, thị trấn và cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động tại các doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn huyện.

Các tình nguyện viên đã được các y, bác sỹ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương hướng dẫn quy trình tham gia hiến máu an toàn, được khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe trước khi hiến. Những người hiến máu sẽ được trao giấy chứng nhận tham gia hiến máu tình nguyện có tác dụng bồi hoàn khi người hiến cần truyền máu và nhận phần quà kỷ niệm của ban tổ chức.

Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã thu được 523 đơn vị máu, vượt 200% so với kế hoạch đề ra.

Số lượng máu thu được sẽ được chuyển về Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để cấp cứu các bệnh nhân mắc bệnh về máu và bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có nhu cầu về máu cao, tạo cơ hội khỏi bệnh cũng như duy trì sự sống cho nhiều bệnh nhân.

Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Gia Viễn là dịp để mỗi người khỏe mạnh chia sẻ tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng, thể hiện tinh thần nhân đạo, truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Lá lành đùm lá rách", "Thương người như thể thương thân của người Việt Nam.

Hồng Vân- Minh Quang