Việt Nam và Thái-lan hợp tác phát triển du lịch tại vùng biển chung

Theo phóng viên TTXVN Phnôm Pênh, ngày 24-8, các quan chức ngành du lịch Cam-pu-chia, Thái-lan và Việt Nam tiến hành Hội nghị lần thứ nhất tại TP Shihanoukville của Cam-pu-chia để bàn kế hoạch tăng cường hợp tác phát triển du lịch tại vùng biển chung giữa ba nước.

Các tuyến và Tour du lịch chính của tỉnh Ninh Bình

Theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Ninh Bình đến năm 2010, toàn tỉnh quy hoạch làm 7 khu du lịch:

Du lịch Ninh Bình điểm đến của du khách

Ðộng nằm trong dãy núi Ngũ Nhạc Sơn thuộc địa phận thôn Ðam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Năm 1773, cụ Nguyễn Nghiễm (thân sinh của đại thi hào Nguyễn Du) đã đến thăm động.

Du xuân Tràng An

Dù chưa chính thức đi vào hoạt động, nhưng Tràng An đã được nhiều người biết đến như một điểm du lịch văn hóa - sinh thái tầm cỡ quốc gia, quốc tế. Một ngày đầu xuân, tôi cùng gia đình, bạn bè đến thăm khu du lịch Tràng An.

Một số lễ hội truyền thống ở Ninh Bình

Lễ hội Trường Yên: Hội được tổ chức vào ngày mồng 10 đến 13 tháng 3 âm lịch hàng năm tại xã Trường Yên, Huyện Hoa Lư (Cố đô Hoa Lư) để tưởng nhớ công đức vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành, bao gồm hai phần lễ và hội.

Văn hóa ẩm thực Ninh Bình

Ninh Bình là một trong những tỉnh nằm ở vùng duyên hải thuộc châu thổ sông Hồng, có những nét đặc thù riêng của nền văn minh lúa nước, của văn hóa sông Hồng, trong đó có văn hóa ẩm thực. Và ở mỗi vùng miền trên dải đất này lại có những món đặc sản riêng không chỉ hợp khẩu vị với người dân sở tại mà còn làm cho nhiều du khách cả trong nước và Quốc tế đến đây thích thú, say lòng.