Ngay sau khi Cù Lao Chàm được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới và được đưa vào khai thác du lịch. Phương tiện đi Cù Lao Chàm cũng đã có sự đầu tư mạnh mẽ từ những đơn vị lữ hành, mang đến thêm sự lựa chọn cho du khách khi muốn khám phá hòn đảo xinh đẹp này.

Danh sách các phương tiện đi Cù Lao Chàm phổ biến nhất hiện nay

Ngay sau khi Cù Lao Chàm được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới và được đưa vào khai thác du lịch. Phương tiện đi Cù Lao Chàm cũng đã có sự đầu tư mạnh mẽ từ những đơn vị lữ hành, mang đến thêm sự lựa chọn cho du khách khi muốn khám phá hòn đảo xinh đẹp này.

Diễn đàn phụ nữ với văn minh du lịch

Sáng 30/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Viễn phối hợp với Hội Phụ nữ xã Gia Tiến tổ chức diễn đàn phụ nữ với văn minh du lịch.

Mùa lễ hội trên sông

Vùng đất Kinh đô Hoa Lư xưa không chỉ được bao bọc bởi thành lũy là những dãy núi trùng điệp mà những dòng sông Ngô Đồng, Hoàng Long, Sào Khê... như một chứng nhân của lịch sử dân tộc, ôm trong mình hệ thống di sản văn hóa vật thể và phi vật thể hết sức phong phú. Các lễ hội dân gian truyền thống đặc sắc của vùng đất Cố đô đều được diễn ra trên sông, tạo nên một không gian văn hóa rộng lớn, kết tinh những giá trị nhân văn cao đẹp, giàu bản sắc văn hóa dân tộc, phần nào cho thấy sự đa dạng, phong phú trong đời sống tinh thần của người Tràng An.

Triển lãm ảnh nghệ thuật "Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An"

Trong khuôn khổ Tuần Du lịch Ninh Bình 2023, Triển lãm ảnh nghệ thuật "Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An" đang diễn ra tại bến thuyền Tam Cốc và khu vực nhà sàn sau Hang Ba, thuộc tuyến du lịch Tam Cốc, với 120 tác phẩm ảnh chất lượng cao được Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh lựa chọn trưng bày.

Sức hấp dẫn của Photo tour "Mùa vàng Tam Cốc"

Sau một thời gian dài tạm ngưng vì dịch COVID-19, năm nay với Tuần Du lịch Ninh Bình được tổ chức, chương trình "Photo tour" đã trở thành "ngày hội nhiếp ảnh" dành cho những người có niềm đam mê "xê dịch", ưa khám phá thiên nhiên, yêu thích chụp ảnh được dịp tái ngộ.

Ninh Bình khai mạc Tuần Du lịch năm 2023 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An"

Sáng 27/5, tại khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, UBND tỉnh long trọng tổ chức lễ khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An". Sự kiện này nhằm bảo tồn, tôn vinh, phát huy giá trị thiên nhiên và văn hóa, quảng bá hình ảnh đất và người Ninh Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Trước giờ khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình năm 2023

9 giờ sáng hôm nay (27/5) sẽ diễn ra lễ khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình năm 2023, nhưng từ sáng sớm hàng chục nghìn lượt du khách đã có mặt tại bến thuyền Đình Các chờ được tham gia vào không gian lễ hội.

Xây dựng "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng

Tuần Du lịch Ninh Bình được tổ chức thường niên vào mỗi dịp "Mùa vàng Tam Cốc" đã góp phần tôn vinh các giá trị di sản văn hóa truyền thống của dân tộc, tôn vinh hình ảnh vùng đất, con người Ninh Bình tươi đẹp, thân thiện, mến khách. Đây chính là động lực quan trọng để du lịch Ninh Bình phát triển bền vững trong thời gian tới, trở thành điểm đến thực sự hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Bùi Văn Mạnh, TUV, Giám đốc Sở Du lịch về vấn đề này.

Tam Cốc tháng 5 về

Tam Cốc tháng 5 về sáng bừng lên bởi sắc vàng của lúa chín, của nắng. Đây cũng chính là khoảnh khắc ấn tượng nhất trong năm của điểm du lịch này.

Đoàn famtrip khảo sát sản phẩm du lịch Ninh Bình

Trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần Du lịch Ninh Bình, chiều 25/5, Sở Du lịch tổ chức chương trình khảo sát các sản phẩm du lịch Ninh Bình với sự tham gia của gần 150 đại diện các hãng lữ hành, cơ quan thông tấn và báo chí trên cả nước (chương trình famtrip).

Hội thảo tư vấn phản biện một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch

Chiều 24/5, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội thảo tư vấn phản biện dự thảo Nghị quyết ban hành quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2023-2030.

Ngày hội du lịch văn hóa tỉnh Sơn La năm 2023 diễn ra từ ngày 26-28/5/2023

Nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá xúc tiến "Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới" đến nhân dân các dân tộc Sơn La, du khách trong nước và quốc tế, tỉnh Sơn La dự kiến tổ chức Ngày hội du lịch văn hóa tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu từ ngày 26-28/5/2023.

Cụm Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố phía Bắc triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Tại Ba Bể (Bắc Kạn), Cụm Hiệp hội Du lịch (HHDL) các tỉnh, thành phố phía Bắc vừa tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Kỷ niệm 20 năm thành lập Khu du lịch sinh thái Thung Nham

Tối 22/5, Công ty cổ phần Dịch vụ thương mại và du lịch Doanh Sinh tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Khu du lịch sinh thái Thung Nham.

Hoa Lư kiểm tra công tác chuẩn bị Tuần Du lịch Ninh Bình

Sáng 22/5, lãnh đạo UBND huyện Hoa Lư phối hợp với Ban quản lý Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động và một số đơn vị có liên quan kiểm tra công tác chuẩn bị cho Tuần Du lịch Ninh Bình 2023.

Cánh đồng lúa Tam Cốc sẽ chín đẹp trong Tuần Du lịch Ninh Bình

"Thời tiết thuận lợi cùng việc thường xuyên theo dõi sát khung thời vụ, năm nay cánh đồng lúa Tam Cốc sẽ chín đồng đều, đẹp mắt vào thời điểm tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình 2023"- Đó là nhận định của cán bộ Nông nghiệp và bà con nông dân trồng lúa trong khu vực Tam Cốc, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Theo quan sát, đến thời điểm này, diện tích cánh đồng lúa Tam Cốc đang phát triển rất tốt, đồng đều, đúng với khung thời vụ đã đề ra.

Tham vấn dự án "Giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành du lịch Việt Nam tại Ninh Bình"

Sáng 17/5, tại khách sạn Vissai, Hiệp hội Du lịch Ninh Bình phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn kế hoạch triển khai dự án "Giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành du lịch Việt Nam tại Ninh Bình".

Khai trương "Chuyến xe Di sản" phục vụ miễn phí du khách

Nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân và du khách, từ ngày 12/5 Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đã khai trương "Chuyến xe Di sản" miễn phí đón trả khách tại một số điểm du lịch.

Ban Tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023 triển khai nhiệm vụ

Sáng 12/5, Ban Tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023 tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ. Đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì hội nghị. Cùng dự có các thành viên Ban Tổ chức, đại diện các huyện, thành phố, một số khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Lễ hội Tràng An năm 2023 - Tràng An kết nối các di sản

Với chủ đề "Tràng An kết nối các di sản", sáng 7/5, (tức ngày 18/3, năm Quý Mão), Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường long trọng tổ chức Lễ hội Tràng An năm 2023 tại Khu du lịch sinh thái Tràng An - Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới.