Đoàn Nghệ thuật trong nước và quốc tế biểu diễn văn nghệ chào mừng tại các huyện, thành phố

Tối 23/4, tại Nhà Văn hóa thành phố Tam Điệp, đoàn nghệ thuật quần chúng thành phố Tam Điệp phối hợp với đoàn nghệ thuật thành phố Asan (Hàn Quốc) và tỉnh U-đôm-say (CHDCND Lào) biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố Tam Điệp.

Đoàn Nghệ thuật trong nước và quốc tế biểu diễn văn nghệ chào mừng tại các huyện, thành phố

Một tiết mục của đoàn nghệ thuật tỉnh Udomxay (Lào) trong đêm diễn tại thành phố Tam Điệp. Ảnh: M.Q

Đã có hàng chục tiết mục ca, múa, nhạc của 3 đoàn nghệ thuật được biểu diễn trong không khí phấn khởi, vui tươi của các tầng lớp nhân dân thành phố đến xem, cổ vũ. Nội dung các tiết mục ca ngợi quê hương, đất nước, nền văn hóa của mỗi đất nước, mỗi dân tộc; từ đó mở rộng giao lưu văn hóa giữ các tỉnh, thành phố và thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, thắm tình hữu nghị giữa các tỉnh, thành phố và nhân dân các nước trong khu vực.

Chương trình của đoàn nghệ thuật thành phố Asan (Hàn Quốc) và tỉnh U-đôm-say (CHDCND Lào) được biểu diễn tại thành phố Tam Điệp là dịp để các tầng lớp nhân dân có cơ hội giao lưu, thưởng thức những nét văn hóa đặc sắc của mỗi dân tộc, vùng miền; đồng thời, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị với đoàn bạn.

* Nằm trong chương trình các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế biểu diễn tại các địa phương, tối 23/4, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin, Thể thao huyện Kim Sơn, Nhà hát Cao Văn Lầu, tỉnh Bạc Liêu - tỉnh kết nghĩa với Ninh Bình tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt phục vụ nhân dân huyện Kim Sơn.

Trong chương trình, trên 30 nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công Nhà hát Cao Văn Lầu đã biểu diễn hàng chục tiết mục mang đặc trưng riêng của môn nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ, với các tiết mục độc đáo, đặc sắc như: Dạ cổ hoài lang, Bạc Liêu ngày ấy, Nỗi nhớ Ninh Bình…

Chương trình văn nghệ là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018; góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân; đồng thời là dịp để các đoàn nghệ thuật, các cán bộ làm công tác văn hóa, thông tin được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, thắt chặt hơn tình cảm giữa các địa phương và các nước.

 

Hạnh Chi