Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Sáng 18/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND thành phố Tam Điệp đã có cuộc tiếp xúc với đông đảo cử tri phường Bắc Sơn. Tới dự có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo thành phố Tam Điệp.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự buổi tiếp xúc cử tri tại phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp.

*Tại buổi tiếp xúc, cử tri địa phương đã được thông báo về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIV; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2019, phương hướng phát triển KT-XH năm 2020 của tỉnh, thành phố và báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp.

Bên cạnh việc ghi nhận các kết quả về KTXH của địa phương, cử tri cũng thẳng thắn đưa ra các ý kiến, kiến nghị, đề xuất. Theo đó, cử tri đề nghị tỉnh điều chỉnh quy định độ tuổi người cao tuổi được hưởng các chế độ ưu đãi, hỗ trợ về bảo hiểm y tế, trợ cấp xã hội.

Về vệ sinh môi trường, đề nghị thành phố tiếp tục nhân rộng mô hình thu gom rác thải sinh hoạt vào buổi tối tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố. Khi quy hoạch các khu đô thị mới, ngoài diện tích đất xây dựng công trình nhà văn hóa, sân chơi, công viên cũng cần dành một phần làm điểm tập kết rác thải sinh hoạt trước khi vận chuyển khỏi địa bàn tránh tình trạng để rác trước cửa nhà.

Đề nghị thành phố xem xét lại việc phân bổ chỉ tiêu khen thưởng cho phù hợp giữa cấp cơ sở và cấp thành phố nhằm kịp thời khích lệ và đảm bảo công bằng khi số lượng cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách khá đông.

Đề nghị UBND thành phố chấn chỉnh việc lắp đặt hệ thống các đường dây mạng chồng chéo, chằng chịt đang gây mất mỹ quan đô thị; quá trình lắp đặt cần thông báo với tổ dân phố và các hộ dân có liên quan, không nên tự ý leo trèo qua các nhà dân gây mất an ninh trong khu vực.

Cử tri phản ánh một số tuyến đường đã được đầu tư lắp đặt điện chiếu sáng xảy ra tình trạng bóng bị cháy, hỏng đã lâu mà chưa được sửa chữa, thay mới dẫn đến khó khăn cho nhân dân tham gia giao thông. Đặc biệt, có 2 điểm đèn tín hiệu giao thông thường xuyên mất tín hiệu, hỏng hệ thống đồng hồ báo giây cần sửa chữa kịp thời và có lực lượng chức năng điều hành giao thông ở những khu vực này.

Đề nghị UBND tỉnh đề xuất với Cục đường bộ có giải pháp khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông đoạn Quốc lộ 1A qua thành phố Tam Điệp.

Về lĩnh vực y tế, cử tri mong muốn tỉnh đầu tư kinh phí xây dựng thêm cơ sở hạ tầng, trang bị thêm giường bệnh để tránh tình trạng quá tải tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đề nghị tỉnh đôn đốc sớm hoàn thành công trình Bệnh viện sản nhi mới, đưa vào sử dụng để thay thế cho bệnh viện cũ đã xuống cấp nghiêm trọng.

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã cảm ơn và tiếp thu các ý kiến của cử tri. Đồng thời thông tin thêm với cử tri về tình hình KTXH của địa phương, tình hình thời sự nổi bật.

*Chiều 18/11, đại biểu HĐND tỉnh tiến hành tiếp xúc cử tri phường Tân Bình.

Đại biểu H ĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Tân Bình. Ảnh: Anh Tuấn

Cử tri địa phương đã cơ bản nhất trí với nội dung các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019, mục tiêu và các nhiệm vụ chủ yếu năm 2020 của UBND tỉnh và UBND thành phố Tam Điệp được trình bày tại hội nghị.

Cử tri cũng sôi nổi đưa ra các ý kiến đối với nhiều lĩnh vực.

Về lĩnh vực đất đai, cử tri tổ 1, phường Tân Bình đề nghị UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo xử lý triệt để tồn tại của việc cấp quyền sử dụng đất để đảm bảo những quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Đề nghị lãnh đạo các cấp cùng sở, phòng tài nguyên môi trường tỉnh, thành phố, các cơ quan có chức năng phối kết hợp chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ bàn giao diện tích đất công ty xuất khẩu đồng giao về cho phường quản lý tránh thất thu thuế và đảm bảo chi tiết qui hoạch, tránh tình trạng lấn chiếm và tranh chấp xảy ra trên địa bàn.

Về lĩnh vực giao thông, cử tri tổ dân phố 7 đề nghị sớm xây dựng đường vành đai để hoạt động vận chuyển đất đá, vật liệu san lấp không đi vào khu dân cư như hiện nay giúp nhân dân trên địa bàn yên tâm phát triển kinh tế và có môi trường trong sạch đảm bảo là khu đô thị văn minh theo tiêu chí "sáng, xanh sạch đẹp".

Yêu cầu các doanh nghiệp khai thác mỏ phải làm đường bê tông từ mỏ ra quốc lộ 12B và thiết kế máy nước để xe đi qua không mang đất từ lốp xe ra đường. Hàng ngày có đội thu dọn đất đá do các xe vận chuyển làm rơi vãi. Đề nghị giao cho lực lượng công an có chốt thường xuyên trên địa bàn để kiểm tra, giám sát các xe vận chuyển như: tải trọng, tốc độ và thời gian hoạt động.

Cử tri cũng phản ánh vỉa hè 2 bên đường 12B đoạn qua địa bàn phường Tân Bình sau gần một năm đưa vào sử dụng, có một số đoạn sau cơn mưa đã sụt lún, nứt toác làm ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân. Cử tri rất mong các cơ quan chức năng kiểm tra và khắc phục. Đồng thời đề nghị các cấp có kế hoạch bổ sung ngân sách để tu bổ một số tuyến đường đã bị xuống cấp trên địa bàn.

Về nông nghiệp, cử chỉ nêu: Hiện nay phường Tân Bình có 1 đê bao gạt lũ được nhà nước đầu tư từ năm 1990 đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, thời tiết hàng năm diễn biến phức tạp khó lường, gây ra lũ lụt, phát sinh rất nhiều. Đề nghị HĐND tỉnh có hướng bố trí ngân sách để tu sửa, giúp đảm bảo đời sống và việc sản xuất của nhân dân được cải thiện và ổn định.

Về lĩnh vực y tế, cử tri mong muốn được cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến việc chi trả phụ cấp y tế tổ dân phố, để đội ngũ này yên tâm công tác...

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp, các kiến nghị, đề xuất của cử tri. Đồng thời làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm, các vấn đề này sẽ sớm được giải quyết đảm bảo theo quy định của pháp luật.

 

Đào Duy - Đức Lam

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện