Cử tri hỏi, cơ quan chức năng trả lời

Cử tri phường Bắc Sơn (thành phố Tam Điệp), xã Ninh Thắng (Hoa Lư) và xã Như Hòa (Kim Sơn) có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri phường Bắc Sơn (thành phố Tam Điệp) đề nghị Công an thành phố Tam Điệp giải quyết tình trạng xe ô tô khách thường xuyên dừng đỗ sai quy định trên Quốc lộ 1A (đoạn tổ dân phố 2, phường Bắc Sơn) gây mất an toàn giao thông.

Vấn đề cử tri nêu, UBND phường Bắc Sơn cho biết: Tiếp thu ý kiến của cử tri, UBND thành phố đã chỉ đạo công an thành phố làm việc với Công ty cổ phần vận tải ô tô số 4 yêu cầu Công ty chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về vận tải hành khách, không để ô tô dừng, đỗ sai quy định, gây ảnh hưởng đến trật tự ATGT; đồng thời thường xuyên tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện xử lý các vi phạm.

Quá trình kiểm tra cho thấy, trên tuyến Quốc lộ 1A khu vực tổ 2, phường Bắc Sơn, trước cổng Công ty cổ phần vận tải ô tô số 4 thường có một số ô tô dừng, đỗ để ăn sáng, khu vực này không có biển "cấm dừng, cấm đỗ". Công an thành phố đã nhắc nhở các hộ kinh doanh hướng dẫn khách vào ăn sáng dừng, đỗ xe đúng quy định, không gây ảnh hưởng đến TTATGT và việc đi lại của nhân dân.

Quá trình kiểm tra đã lập biên bản xử lý trên 20 trường hợp đỗ xe không sát mép đường, phạt tiền gần 10 triệu đồng. Hiện tại, tình hình TTATGT tại khu vực trên đã ổn định, thời gian tới Công an thành phố tiếp tục tổ chức lực lượng thanh tra, kiểm soát nhắc nhở phòng ngừa vi phạm.

* Cử tri xã Ninh Thắng (Hoa Lư) kiến nghị hiện nay, việc trả lương hưu cho các cụ hưu trí, mất sức được chi trả tại điểm bưu điện văn hóa xã còn xa các khu dân cư, các cụ đi lại gặp nhiều khó khăn; cử tri đề nghị được chi trả lương hưu tại các nhà văn hóa thôn xóm để việc đi lại được thuận tiện.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Hoa Lư trả lời như sau: Xã Ninh Thắng có 3 điểm chi trả lương là thôn Khả Lương, thôn Hành Cung và thôn Tuân Cáo. Điểm chi trả thôn Khả Lương được thay thế bởi điểm Bưu điện văn hóa xã Ninh Thắng vì địa điểm này đã được sửa chữa, cải tạo, qua đó cơ sở vật chất khang trang hơn. Tuy nhiên, xa hơn địa điểm trả lương cũ hơn 700m. Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, Bưu điện huyện đã chuyển địa điểm chi trả lương hưu về hội trường thôn Khả Lương kể từ tháng 8/2016 để đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại theo ý kiến cử tri.

* Cử tri xã Như Hòa (Kim Sơn) đề nghị đơn vị chủ đầu tư, đơn vị thi công dự án tuyến đường Nam sông Ân có kế hoạch đổ bê tông vuốt dốc đoạn đường trục các xã cắt ngang đường tránh phía Nam (đường vành đai) để đảm bảo đi lại của nhân dân, tránh xảy ra tai nạn giao thông.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Kim Sơn trả lời như sau: UBND huyện đã đề nghị chủ đầu tư là Sở Kế hoạch và Đầu tư chỉ đạo đơn vị thi công thực hiện vuốt các dốc nối vào đường Nam sông Ân. Đến nay đã thực hiện xong các vuốt dốc trong dự án đã được phê duyệt.           

P.B.Đ

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện