Tăng cơ hội tiếp cận vốn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ hiện nay không chỉ vướng về năng lực, công nghệ, nguồn lao động để có thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu mà vấn đề tài chính, nguồn vốn cũng đang là rào cản rất lớn cho hoạt động, phát triển trong bối cảnh mới hiện nay.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh cho ngành công nghiệp

Đầu tư phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ là giải pháp quan trọng để nâng cao giá trị cũng như sức cạnh tranh của ngành công nghiệp. Vấn đề này càng trở nên cấp thiết khi Ninh Bình xác định công nghiệp và du lịch là các ngành quan trọng, mũi nhọn trong phát triển kinh tế của tỉnh, đặc biệt là công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp hỗ trợ đóng vai trò chính trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Giàn treo - sáng kiến giúp giảm chi phí khi sản xuất dưa trong nhà lưới

Mấy năm gần đây, mô hình trồng rau, củ, quả trong nhà lưới, nhà màng được nông dân Ninh Bình đầu tư phát triển khá nhiều. Việc sử dụng các thiết bị vật tư chuyên dụng cho môi trường nhà màng cũng được bà con hết sức quan tâm. Đáp ứng nhu cầu này, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã hoàn thiện và chuyển giao kỹ thuật làm giàn bằng dây treo, thay thế phương pháp làm giàn truyền thống trong canh tác những cây thân mềm, thân leo, giúp giảm đáng kể chi phí sản xuất.

Công tác xúc tiến đầu tư tiếp tục được đẩy mạnh

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, từ năm 2016 đến nay, tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Một trong những giải pháp quan trọng là đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, qua đó đã thu hút được một số nhà đầu tư lớn đầu tư vào Ninh Bình, góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Nuôi giun quế đem lại nguồn lợi kép trong nuôi tôm

Từ thực tế nuôi tôm công nghệ cao trong nhà lưới qua nhiều năm, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển thủy sản Bình Minh thấy rằng cần phải tìm ra giải pháp xử lý bùn thải một cách hữu hiệu, khả thi và an toàn hơn với môi trường nuôi tôm nói riêng và môi trường nói chung. Các mô hình nuôi đã góp phần phát triển nghề nuôi tôm ở Kim Sơn, tạo ra lượng hàng hóa có giá trị cao cung cấp cho nhu cầu tiêu dùng, phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh của vùng. Đặc biệt, mô hình nuôi tôm trong nhà bạt đã góp phần phát triển nuôi tôm thẻ chân trắng trong vụ đông, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chính vì vậy, Công ty xây dựng và thực hiện đề tài "ứng dụng công nghệ nuôi giun quế làm thức ăn nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh đảm bảo an toàn môi trường tại huyện Kim Sơn".

Vào vụ thu hoạch, người trồng nấm thu tiền triệu mỗi ngày

Nếu như thời điểm này năm ngoái, nhiều trại nấm trên địa bàn tỉnh rơi vào cảnh mất mùa, thất thu thì năm nay đa số người trồng nấm đều phấn khởi bởi nấm sinh trưởng, phát triển thuận lợi, cho sản lượng cao, nhiều hộ thu về cả triệu đồng mỗi ngày.

Sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng

Theo đánh giá của Sở Công thương, những năm gần đây sản xuất công nghiệp của tỉnh liên tục đạt mức tăng trưởng cao, đặc biệt trong 9 tháng đầu năm nay, giá trị sản xuất đạt trên 54 nghìn tỷ đồng, tăng 30,4% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó công nghiệp lắp ráp ô tô và điện tử vẫn giữ vai trò chủ chốt trong mức tăng trưởng chung của ngành Công nghiệp và toàn nền kinh tế của tỉnh.

Yên Mô đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

Nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động nông thôn, huyện Yên Mô đã tập trung đẩy mạnh phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, đồng thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giúp các doanh nghiệp ổn định sản xuất.

Hoa Lư đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

Những năm qua, huyện Hoa Lư luôn chú trọng đẩy mạnh quy hoạch và phát triển công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp (CN - TTCN), thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ, quan tâm đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng. Nhờ đó, lĩnh vực CN - TTCN trên địa bàn luôn phát triển ổn định và có mức tăng trưởng khá.

Nuôi thỏ cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm

Nhờ sự cần cù, chịu khó, chị Màn Thị Hồng Hạnh, phường Nam Sơn (thành phố Tam Điệp) đã phát triển thành công mô hình chăn nuôi thỏ Newzealand cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Tăng cường trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Trước tình hình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng có tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu, Công ty TNHH sản xuất và đầu tư Thành Hóa (huyện Yên Khánh) đã không ngừng cơ cấu lại sản xuất, đổi mới phương thức quản lý, từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường. Đồng thời, thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, tạo việc làm cho nhiều lao động nông thôn với mức thu nhập ổn định, giúp lao động khuyết tật hòa nhập cộng đồng.

Gia Viễn: Chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản

Trước những thông tin cho rằng "nhiều địa bàn ở huyện Gia Viễn bỏ ruộng không cấy lúa vụ mùa này", Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện vừa có đánh giá sơ bộ: "Không phải bỏ ruộng, mà là nhiều đơn vị đã chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản quảng canh, nuôi gia cầm ngắn vụ, trên diện tích khoảng 1.000 ha (bằng 1/5 diện tích ruộng) toàn huyện".

Cần sớm xây dựng thương hiệu hàu giống Kim Sơn

Cùng với các loại con nuôi thủy sản vùng ven biển như tôm, cua, ghẹ..., hiện nay sản xuất hàu giống đang là một trong những thế mạnh, đem lại thu nhập cao, ổn định cho nhiều ngư dân vùng ven biển Kim Sơn. Tuy nhiên, để nghề nuôi hàu giống phát triển rất cần có sự vào cuộc của các cơ quan quản lý nhà nước cũng như ngành Nông nghiệp nhằm sớm xây dựng thương hiệu cho sản phẩm hàu giống Kim Sơn.

Ninh Vân chú trọng phát triển tiểu thủ công nghiệp và làng nghề

Là địa phương có nguồn tài nguyên núi đá vôi với làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ, xã Ninh Vân (Hoa Lư) đã tập trung phát triển tiểu thủ công nghiệp và làng nghề, trên cơ sở đó chuyển dịch cơ cấu lao động trong nông nghiệp và nâng cao thu nhập cho người dân khi thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Kiểm soát môi trường trong tiêu hủy lợn

Không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, bệnh dịch tả lợn châu Phi đang tạo ra nhiều áp lực trong công tác bảo vệ môi trường. Vì vậy, ngoài tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ giải pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi, ngành chức năng cũng đang phối hợp với các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ô nhiễm môi trường đối với các hố đã chôn lấp lợn bị bệnh, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng để người dân không vứt xác lợn ốm, lợn chết ra sông, ngòi, đường giao thông…

Từ mô hình nuôi tôm sú thâm canh

Ở mô hình nuôi tôm sú thâm canh, sau hơn 4 tháng nuôi, tôm đạt trọng lượng 25g/con, năng suất trên 3,5 tấn/ha, lợi nhuận từ 150 đến 180 triệu đồng. Những con số này cao hơn nhiều so với hình thức nuôi quảng canh mà trước nay người dân ven biển huyện Kim Sơn vẫn hay làm.

HTX Sinh Dược Gia Sinh: Góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nông dân

HTX Sinh Dược (xã Gia Sinh, Gia Viễn) là một điển hình trong sản xuất, kinh doanh hiệu quả, tạo nhiều việc làm giúp nâng cao thu nhập cho thành viên không chỉ tại địa phương mà còn giúp đỡ nhiều xã nghèo khác vươn lên.

Thành công bước đầu trong phát triển ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô tại Ninh Bình

Công nghiệp và du lịch được xác định là các ngành mũi nhọn trong phát triển kinh tế của tỉnh Ninh Bình, đặc biệt là công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp hỗ trợ có ý nghĩa quan trọng đối với chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nâng cao năng suất lao động, giá trị gia tăng và năng lực cạnh tranh, góp phần tăng tỷ trọng đóng góp của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trong cơ cấu nền kinh tế.

Nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của doanh nghiệp

Trong những năm qua, Ninh Bình luôn chú trọng nâng cao năng lực cạnh tranh của địa phương, doanh nghiệp và các sản phẩm chủ lực của tỉnh. Các cấp, các ngành trong tỉnh cũng đã ban hành chương trình hành động thực hiện đồng bộ các giải pháp để hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Mô hình trồng rau, quả an toàn tại Công ty cổ phần đầu tư công nghệ xanh: Bước chuyển mới trong sản xuất nông nghiệp

Tích tụ, tập trung đất đai, đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mô hình trồng rau, củ, quả tại Công ty cổ phần Đầu tư công nghệ xanh (xóm 4, xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh) đang chiếm được lòng tin người tiêu dùng nhờ quản lý tốt vấn đề an toàn thực phẩm.

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện