Chương trình hiến máu tình nguyện đặc biệt

Sáng 14/2, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đặc biệt, với thông điệp: "Phòng chống dịch bệnh Covid - Đừng quên hiến máu cứu người". Gần 700 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương, các CLB, nhóm máu.... trên địa bàn tỉnh đã nhiệt tình tham gia Chương trình.

Chương trình hiến máu tình nguyện đặc biệt

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã tuyên truyền, vận động, phối hợp với lực lượng cán bộ, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia trong phong trào hiến máu tình nguyện, vì "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", đưa Ninh Bình trở thành tỉnh có phong trào hiến máu tình nguyện khá tốt trong cả nước.

Hàng năm, vào những thời điểm trước, trong và sau Tết luôn là dịp khan hiếm các nguồn máu, đặc biệt là dịp đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện hầu hết không còn, nhiều bệnh viện lớn thực sự khan hiếm máu, từ đó rất cần sự tình nguyện, chung tay của toàn dân trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Các tình nguyện viên tham ra hiến máu

Tại Chương trình hiến máu tình nguyện đặc biệt, gần 700 tình nguyện viên đủ điều kiện về sức khỏe đã tình nguyện hiến máu, kết quả thu được gần 600 đơn vị máu, góp thêm những giọt máu hồng quý giá vào ngân hàng máu, góp phần mang lại sự sống cho hàng trăm người bệnh cần truyền máu.

Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện đã góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, đồng thời không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo đủ lượng máu, đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị cho người bệnh tại các cơ sở y tế.

Hạnh Chi - Minh Quang